Kiếm tiền bằng trí tưởng tượng

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Một người không có trí tưởng tượng không khác gì một người mù có đôi mắt sáng. Tôi đã viết bài viết này bằng lời của nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison: “Để phát minh, bạn cần trí tưởng tượng tốt và nhiều rác rưởi.” Sau khi trích dẫn câu nói này, nhiều người nghĩ rằng tiền tuyến là “trí tưởng tượng “, Nhưng hãy quên đi” đống rác “- chính sách, cải tiến và kết quả của công việc đằng sau nó.

Mọi người đều nói rằng Edison được thừa hưởng đầu tiên – những nhân vật khá gây tranh cãi. “Thomas Alva Edison (11 tháng 2 năm 1847 đến 18 tháng 10 năm 1931) là một nhà phát minh và doanh nhân đã phát triển nhiều thiết bị có tác động đáng kể đến cuộc sống trong thế kỷ 20. Ông là một nhà báo Được ủy thác. “Ảo thuật gia tại Menlo Park. “Ông là một trong những nhà phát minh đầu tiên áp dụng nguyên tắc sản xuất hàng loạt vào quy trình sáng tạo, vì vậy có thể coi ông đã tạo ra một phòng thí nghiệm nghiên cứu. Ngành công nghiệp chính.

>>” Giáo viên phát minh nông dân “ở Việt Nam Và bác sĩ

Mặc dù ông không chính xác là nhà phát minh đầu tiên, ông vẫn thu được nhiều phát minh. Ý tưởng đã đến, nhưng sau khi thay đổi bằng sáng chế đầu tiên, nó đã trở thành phát minh của ông (bao gồm cả bóng đèn, Trên thực tế, Edison được coi là một trong những nhà phát minh và nhà khoa học vĩ đại nhất trong lịch sử. Ông đã nhận được 1.093 bằng sáng chế của Hoa Kỳ dưới tên của mình, cũng như bằng sáng chế ở Vương quốc Anh, Pháp và Đức (tổng cộng 1.500 bằng sáng chế trên toàn thế giới).

– Edsion không phải là nhà phát minh đầu tiên của bóng đèn, mà là nhà phát minh ra bóng đèn sợi đốt vonfram. Trước đó, nhiều nhà khoa học từ Anh, Pháp, Đức, Nga … đã phát minh ra bóng đèn. Le không hoàn hảo, không phù hợp lắm, đặc biệt là chúng không có tiềm năng thị trường. Ngay cả khi chúng không có điện để chiếu sáng. Ngoài dòng điện trực tiếp Edison Edison, dòng điện trực tiếp cũng được nạp vào pin. Edison có được bằng sáng chế này, Và đã sử dụng 6000 phiên bản thử nghiệm khác nhau (nguyên mẫu) trong hai năm nghiên cứu thử nghiệm để sản xuất 40 giờ bóng đèn vonfram, và sau đó biến chúng thành 1000 giờ bóng đèn. — Không có Edison và nhóm của ông (không có ai Mọi người có thể kết luận rõ ràng rằng phát minh là một người, nhưng là sản phẩm của một tổ chức sản xuất quy mô công nghiệp? Ngay cả khi họ phát minh ra bóng đèn.

>> Phát minh khoa học Việt Nam: để làm điều này, chỉ cần don don muốn làm điều đó

– Cuộc cạnh tranh giữa Nicola Tesla và Edison. Tesla là trợ lý của Edison. Trong nghiên cứu về dòng điện trực tiếp, Tesla đã đề xuất ý tưởng tạo ra dòng điện xoay chiều. Nguyên lý làm việc của dòng điện một chiều và dòng điện xoay chiều chỉ có trong cấu trúc cuộn dây của dòng điện Cùng một giai đoạn. Edison không chỉ là một nhà phát minh, mà còn là một doanh nhân. Là một doanh nhân, ông có thể quảng bá sản phẩm của mình với sự hỗ trợ của nguồn vốn tài chính JP Morgan (người giàu nhất thế giới lúc bấy giờ).

Tesla Rời khỏi công ty phát triển dòng điện xoay chiều của Edison là cạnh tranh trực tiếp với hệ thống dòng điện trực tiếp của Edison. Hãy nhớ rằng, DC không gây tử vong và có nhược điểm là không thể lan truyền trên một khoảng cách xa. Ưu điểm của dòng điện xoay chiều là nó có thể lan rộng trên một khoảng cách dài, nhưng nhược điểm là tác động gây tử vong .

Để quảng bá sản phẩm của mình, hai nhà phát minh phải giàu có và bạo lực. Đầu tư của JPMorgan Chase, hiện là Thủ quỹ đầu tiên ở Hoa Kỳ. Ý tưởng tiếp thị của Edison là thiết lập một vị trí, nguồn điện xung quanh nguồn nước và nước suối. Rất tốn kém, ngay cả JP Morgan cũng có thể chấp nhận nó.

Với nguồn điện xoay chiều, truyền tải không gì khác ngoài máy biến áp và trạm biến áp. Nhưng chi phí vẫn rất cao, để cắt giảm chi phí và có thể đạt được mà không bị ràng buộc tài chính Theo ý tưởng của mình, Tesla đã xé bỏ quyền sáng chế để không ai phải chịu thêm chi phí.

Nhiều người dựa vào đó để chỉ trích Edison vì đã đánh cắp phát minh này, vốn dành cho những người không hiểu vấn đề tiềm ẩn. Là một sự lãng phí Vô lý. Không có Edison và nhóm của ông, ai có thể đủ khả năng thương mại hóa và cải thiện những phát minh này?

>> Sắp xếpTrí tưởng tượng và chất thải – tài nguyên để phát minh ra các phát minh – trở lại câu hỏi về phát minh và trí tưởng tượng. Theo phân tích của tôi, trí tưởng tượng là một dự án, dự án đầu tiên của tư tưởng và phát minh. Albert Einstein tuyên bố rằng một người không có trí tưởng tượng không khác gì bị mù khi mắt vẫn sáng, điều này quan trọng hơn trí tuệ. Nếu không có trí tưởng tượng, ai có thể nghĩ ra và bán máy bóc vỏ đậu phộng? Trước khi bạn may mắn, bạn sẽ bắt đầu làm người mẫu chứ? Không, trí tưởng tượng dạy cho bạn cách làm điều đó.

Tất nhiên, để giải quyết vấn đề này, bạn phải bỏ ra rất nhiều tiền để tạo ra “bản gốc” mà Edison gọi là “đống chất thải”. Tôi nói rằng người Trung Quốc đã phát minh ra giấy và nhiều thứ khác, nhờ trí tưởng tượng phong phú của Chi, Thúy Hu, Hong Lau Mong và ba vương quốc khác … chuyện gì đang xảy ra?

Không cần in, có ấn phẩm của các tác phẩm nổi tiếng ở trên, công dụng của giấy phát minh là gì? Có phải mọi người nói rằng họ muốn đốt cháy những ngôi sao cống hiến? Ngọn lửa cống hiến là Nho giáo. Để làm cho Nho giáo trở nên phổ biến, cần phải truyền bá các sản phẩm văn hóa được xuất bản trên giấy. Do đó, khi mọi người nhận được giấy, họ có nghĩ về việc họ cần tiền như thế nào để đốt giấy cống hiến ở một thế giới khác không?

>> “Phát minh ra một cây bút chì” cho sinh viên Việt Nam

Người anh hùng có thể là một cuộc xâm lược, giết chết nhiều người lính một mình, và sau đó Trung Quốc tưởng tượng ra phát minh chất nổ từ không khí mỏng?

Các nhà khoa học Nobel chỉ phát minh và cải tiến chất nổ Trung Quốc. Phương Tây đã từng thua Trung Quốc, và sau đó nền văn minh tập trung ở Trung Quốc. Sau chiến tranh, người phương Tây bắt tù binh từ Trung Quốc. Họ biết giấy, thuốc súng và la bàn. Phương Tây đã nghiên cứu, biến đổi và sáng tạo lại mọi thứ kể từ đó. . Hóa học đã được phát minh lại dựa trên ý thức hệ và lý thuyết về thuốc chữa bách bệnh ở Trung Quốc, Ai Cập và Hy Lạp. Nhật Bản sở hữu Doremon 10 phát minh vĩ đại dường như ra khỏi túi của họ. “Ra La Dream”: Một là giá đỡ selfie bỏ túi, hai là độc giả trái tim thú cưng, ba là ‘`giày’ ‘mỏng như vớ, bốn là bút được sử dụng để viết chữ ảo trên bất kỳ phần cứng bề mặt nào; Năm là một tai nghe gấp, sáu là điều khiển chung, bảy là nút âm lượng đầy đủ, tám là keo “kẹo bông”, chín là robot theo dõi từ xa, mười là bóng đèn.

Mọi người biết điều đó, chúng ta phải tưởng tượng rất nhiều, tưởng tượng màn hình, các bước xử lý, giao diện phần mềm, trang web và sau đó chúng sẽ xuất hiện dưới định dạng vật lý trên màn hình máy tính.

Ngay cả khi bạn chạy gỡ lỗi, bạn sẽ chỉ biết mã (html, xml, css, javascript …) và bạn luôn có thể nhìn thấy màn hình bằng trí tưởng tượng của mình để biết phải làm gì tiếp theo.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang ý kiến ​​tại đây.

Phố Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365