“Người Việt Nam không thiếu tiền để tài trợ cho các phát minh, họ chỉ thiếu ý tưởng”

(Quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Phát minh hiện tại không phải do trí tưởng tượng ngẫu nhiên hay đột ngột, mà là do sự gia tăng ý thức. Ví dụ, ban đầu, người ta đã sử dụng đầu được sử dụng cho đất và các luống trồng trọt. Sau đó, ai đó nghĩ đến việc đẩy các vật sắc nhọn xuống đất và loại bỏ chúng, hiệu quả tương tự nhanh hơn. Thế là cày ra đời. Lúc đầu, nó là nông dân cày, thú kéo cày, và cuối cùng là cày xe cơ giới. Do đó, sáng chế dựa trên sự cải tiến của những thứ hiện có được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với sự hiểu biết ngày càng tăng.

– Không ai phát minh được dựa trên khoa học. Hoặc thực tế. Ông Edison đã phát minh ra điện thoại bàn, đây là một cải tiến cho máy tính (mã Morse). Cơ sở để phát minh ra một máy tính từ mất điện theo các quy tắc nhất định. Không có điện, sẽ không thể phát minh ra bất cứ thứ gì, chứ đừng nói là có thể làm được. Do một nền tảng khoa học khác: sóng radio, điện thoại bàn tiếp tục được nâng cấp thành điện thoại di động (“cục gạch”). Do tích hợp nhiều chức năng CNTT, điện thoại cục gạch đã trở thành điện thoại thông minh. Do đó, sáng chế là vô số cải tiến, làm cho các đối tượng có sẵn dễ sử dụng hơn, nhiều chức năng hơn và tiết kiệm thời gian.

Làm thế nào mà mọi người phát minh ra máy bay? Chúng lần đầu tiên dựa trên mô hình thử nghiệm của nhà vật lý lý thuyết, họa sĩ và nhà văn thế kỷ 15 Léonard de Vince: theo quan điểm của ông, nếu bề mặt của một vật thể đủ lớn để nâng không khí, nó sẽ bay lên . Đó là tại chỗ. Từ đó, họ tạo ra một mô hình tàu lượn siêu tốc. Tuy nhiên, tàu lượn không thể cất cánh từ mặt đất – nó phải trượt đến một điểm cao và sau đó bị đẩy xuống. Chúng tôi đang xem xét việc lắp đặt một động cơ cánh quạt để nâng hai cánh bằng cách thổi gió. Máy bay đơn giản nhất đã ra đời.

Phát minh có khó không? Không khó. Nó là đủ để quan sát và biết các phát minh. Tất nhiên, bạn phải làm việc trong lĩnh vực này trong nhiều năm, quen thuộc với công nghệ hiện có và thấy rằng mọi thứ vẫn có thể được cải thiện để phát minh. Bạn không biết gì về điện, và bạn không thể phát minh ra bất cứ thứ gì có thể chạy bằng điện.

>> >> Từ đồ chơi tự làm cho đến phát minh để giúp đỡ người nghèo

giống như nhà văn nói đùa Aziz Nesin: Máy nhập khẩu bị hỏng từ nước ngoài, không ai biết cách giải quyết? Nó được gọi là một kỹ sư và được sửa chữa bởi nhà sản xuất. Kỹ sư nhìn qua lại, rồi gõ nhẹ vào thiết bị. nó hoạt động Ông yêu cầu bồi thường 1.000 đô la cho việc sửa chữa thiết bị. Vậy tại sao nó lại tốn 1.000 đô la để chơi một trò chơi đơn giản như vậy? Kỹ sư trả lời: “Điều quan trọng là bạn gõ.” Tiếng Việt không khác gì những người Thổ Nhĩ Kỳ này. Bạn đã nói làm thế nào để kiếm tiền để tài trợ cho các phát minh? Bạn có nghĩ rằng phát minh của bạn là một tìm kiếm thành công, bạn có tiền không? Điều này chỉ đúng nếu bạn tự phát minh ra nó. Bởi vì sẽ luôn có những nhà tài trợ phát minh. Tất nhiên, nhà tài trợ của sáng chế sở hữu bản quyền và nhà phát minh có quyền chỉ tập trung vào doanh số bán hàng của sản phẩm (không quá 1%). Công việc của bạn là chứng minh cho nhà tài trợ rằng anh ta sẽ nhận được bao nhiêu thu nhập nếu phát minh thành công.

Ở Việt Nam, dự án của ai có thể thuyết phục được nhà tài trợ? Ngay cả khi đây chỉ là những ý tưởng, không đề cập đến những ý tưởng cụ thể. Không bao giờ thiếu vốn. Những gì thiếu là những ý tưởng khả thi. Miễn là ý tưởng này khả thi, mọi người sẽ cạnh tranh để lấy tiền.

Trong đại dịch ở châu Âu và Hoa Kỳ, nếu sử dụng đủ tiền, Covid 19 là một ví dụ đơn giản, bắt đầu từ đây mỗi năm để tìm vắc-xin. Mọi người sẽ tranh giành để tài trợ cho bạn. Tuy nhiên, nếu là 5 năm, mọi người sẽ thận trọng hơn, vì lần này, nếu ai đó đã nghiên cứu vắc-xin trước bạn, tiền của bạn sẽ bị giảm. Mọi người phải dùng nó để tài trợ, có ai quyên tiền để tài trợ cho người khác không?

Lo không thể tìm được nhà tài trợ, anh ta cũng không lo ngại về răng trắng. Đừng bao giờ nói về những phát minh, ý tưởng tạo ra lợi nhuận phi thường. Công việc của tôi là tìm ý tưởng này.

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365