Tôi khó có thể nhìn thấy khuôn mặt của mình vì 20.000 may mắn

Xung quanh bài viết “Người lớn làm hỏng trẻ em với tiền may mắn”, nhiều độc giả của VnExpress đã chia sẻ câu chuyện dở khóc dở cười vì tiền may mắn:

Tôi có 20.000 tiền may mắn, bạn thân bỏ qua cho họ khuôn mặt. Thông thường mỗi dịp lễ hội xuân, tôi sẽ tặng hai đứa con thân 200.000 đồng cho mỗi người may mắn. Nhưng năm ngoái, người bạn này đã không mang theo đứa con của mình mà là một người bạn mới với cô con gái 4 tuổi của mình. Theo buổi lễ, tôi hài lòng với 20.000 đồng Việt Nam, vì tôi không biết, cô ấy đã mở túi tiền may mắn và sau đó ném chiếc túi lên bàn. Người bạn thân nhất của tôi luôn quay lưng đi. Với một người bạn, bạn lại tiếp tục câu chuyện về tiền may mắn, chỉ vì bạn về nhà và gặp hai anh em họ lớp ba. Cứ 20.000 đồng tiền mới, tôi tặng tiền may mắn. Kết quả là ba đứa trẻ nói với tôi “ting”. Năm sau, tôi gặp và tôi hết tiền.

NguyễnQuốc

Vì tiền may mắn, mỗi năm mới là một vấn đề. Người lớn dạy trẻ em tất cả về tiền bạc. Tôi cũng không muốn con mình học theo cách này, nhưng môi trường quá tệ. Những người giàu không nói như vậy, nhưng chi phí lao động là mồ hôi và nước mắt, chỉ để ăn mừng tuổi của họ. Trẻ em rất xấu hổ so với chúng.

Anh Ruan

Thật hợp lý khi cần rất nhiều người may mắn trao cho trẻ em. Để nhận được sự giáo dục của cộng đồng, những người may mắn sẽ đánh giá cao giá trị văn hóa, chứ không phải tiền trong bao tải. Chẳng hạn, nếu bạn có hai con về nhà và cho hai đứa con của tôi tiền may mắn, tôi không biết bao nhiêu tiền là hợp lý: 500.000 đến 1 triệu đồng là sợ, và 1 đến 200.000 đồng không quá sợ hãi. Nếu có cách gọi tiền may mắn cho đồng phục của trẻ em, bao nhiêu, nhiều nền văn hóa sẽ lại nhận được tiền may mắn.

Tiếng Việt

Đối với một đứa trẻ 5 tuổi, không có “sự giúp đỡ”, cha mẹ chắc chắn không quan tâm đến tiền, chứ đừng nói đến các mệnh giá lớn và nhỏ. Đây là một quá trình, không phải là hành vi của một đứa trẻ 5-10 tuổi trong một hoặc hai ngày.

HNHN

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn tại đây.

Tóm tắt Yue Khánh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365