Những phát minh không công bằng ở Việt Nam

(Dư luận không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.) Nhiều chuyên gia hiểu tại sao Việt Nam không sáng tạo, nhưng họ quá bận rộn hoặc không muốn bày tỏ ý kiến. Tôi không thể thay đổi bất cứ điều gì. Mặc dù vậy, tôi vẫn muốn đưa ra một số ý tưởng cá nhân để hiểu rõ hơn về công việc nghiên cứu và phát minh của Việt Nam.

Qua nghiên cứu cẩn thận và hoàn thành một số phát minh, tôi thấy rằng để tạo ra các phát minh ở nước ngoài cần ít nhất các điều kiện sau:

1. Phải nhiệt tình với nghiên cứu chung, đặc biệt là phát minh (hoặc thậm chí nhiệt tình, nghĩa là luôn luôn suy nghĩ và Sẵn sàng hy sinh vô điều kiện);

2. Nói chung, cần phải nắm vững kiến ​​thức chuyên môn và phương pháp khoa học. Sau khi xác định rõ vấn đề cần giải quyết, cần tiến hành nghiên cứu toàn diện và chuyên sâu để xác định mục tiêu cần đạt được. Phương pháp thực hiện khả thi;

>> Nông dân phát minh không công bằng đối với giáo viên và bác sĩ Việt Nam

3. Phải học sáng chế và phát minh, như đọc sách, dạy cách suy nghĩ khác nhau trên cơ sở tự do học thuật, Vào thư viện (tính chuyên nghiệp để cung cấp thông tin miễn phí về các phát minh trên thế giới) và công việc thực tế để nghiên cứu một cách có hệ thống, viết tổng quan về phát minh, học cách viết mô tả và công thức phát minh, tận hưởng sự hỗ trợ nhiệt tình, luật pháp và công nghệ có thể nhận được từ các tổ chức và chính quyền Nghệ thuật của …— >> Từ đồ chơi tự chế cho đến phát minh giúp người nghèo

Ở Việt Nam, các điều kiện trên không được đảm bảo. Cụ thể:

1. Các nhà nghiên cứu “bối rối”, Nhưng nó không đủ để kiếm sống. Mối quan tâm về gạo, quần áo, gạo và tiền bạc đã giết chết sự nhiệt tình của mọi người đối với khoa học.

2. Nhiều dự án khoa học được chính thức ủy thác, thực hiện và chấp nhận, chỉ cần phát hành và thu được số lượng báo cáo kết quả, chất lượng thường rất thấp, nếu tác giả sẵn sàng làm điều đó, sẽ rất, rất khó khăn. 3. Tài liệu kỹ thuật, đặc biệt là tài liệu bằng sáng chế, vừa rẻ vừa đắt. Quá trình mang thai và thiết kế các phát minh thường cô đơn và khó khăn, nhưng cách xã hội để đối phó với các phát minh không chuyên nghiệp. Trên thực tế, một số nhà phát minh may mắn đã phát minh ra các phát minh nhưng ngại đăng ký chúng vì quốc gia này chưa thiết lập một cơ chế bảo vệ hiệu quả và thực tế, dẫn đến các sản phẩm sở hữu trí tuệ bị đánh cắp rõ ràng. Và nỗi đau của tác giả.

Nhiều giải pháp kỹ thuật không đáp ứng các tiêu chuẩn tốt về sáng chế đã được khen ngợi khi phục vụ môn thể thao này, khiến xã hội Việt Nam hiểu sai về phát minh này. Phát minh là một sản phẩm trí tuệ đặc biệt. Bạn muốn một sản phẩm đặc biệt, trước tiên chúng ta phải tạo ra các điều kiện đặc biệt tương ứng?

>> Chia sẻ bài viết của bạn ở đây trên trang “Nhận xét”.

Đinh Liết Vũ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365