Năm bài học tôi phải bù cho cà phê bị mất

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải đồng ý với VnExpress.net.) Trước hết, hãy tìm hiểu lý do tại sao những người trẻ quyết định bắt đầu kinh doanh bằng cách mở một quán cà phê. Lý do quan trọng là nhiều người nghĩ rằng cà phê yên tĩnh, mở cửa đúng giờ mỗi ngày, pha cà phê và khách hàng uống và lắc đùi trong khi chờ thanh toán. Lý do thứ hai là việc mở một quán cà phê không đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, miễn là bạn biết nấu ăn, bất cứ ai cũng có thể làm được. Lý do thứ ba là bạn không phải trực tiếp đến cửa hàng, bạn có thể thuê nhân viên và sau đó làm công việc chính của doanh nghiệp, chỉ cần theo dõi camera và điều hành qua điện thoại.

Nhiều người trẻ đã phá vỡ giấc mơ khởi nghiệp bằng cách mở một quán cà phê. Tình huống như sau: sau khi làm việc trong văn phòng một thời gian, họ đã tích lũy được một số tiền đáng kể. Không hài lòng với thu nhập hiện tại, nên quyết định thành lập công ty hoặc công ty. Cân nhắc mở một quán cà phê, mất tiền trong nhiều tháng liên tiếp, chống lại người dân địa phương và thấy tiền tiết kiệm được đội mũ.

>> Nếu bạn muốn “thu lợi” từ việc bán cà phê, bạn phải chuẩn bị vốn

nhưng thật dễ dàng cho bất cứ ai ăn. Tôi muốn mở một cửa hàng với 100 người. Tôi chỉ có thể tồn tại cho 20 người trong năm đầu tiên. Số lượng khoảng 5 người. Trong số 20 gia đình còn sống, họ sẽ sụp đổ vào cuối năm thứ hai.

Nhìn kỹ vào thị trường đồ uống ở Sài Gòn hoặc Hà Nội. Hầu hết thị phần đã rơi vào tay các chuỗi cửa hàng lớn. Bạn có thể sử dụng cà phê lâu năm, thậm chí nước ngoài. … Hầu hết được đặt tại các trung tâm mua sắm sang trọng hoặc vị trí đắc địa, đường lớn, ngã tư, ngã tư đông đúc. Những người trẻ tuổi muốn thử vận ​​may của mình bằng cách mở một quán cà phê? Tôi muốn nói có. Nếu “lỗi” nằm trên đường cao tốc, chúng ta phải chọn một thị trường ngách, một con hẻm.

Tôi đã mở một quán cà phê trước đây và tôi bán mọi thứ mỗi ngày. Khách hàng đến tương đối. Vẫn còn kinh doanh vào mùa thu, nhưng khi tôi tính toán kỹ, tôi vẫn lạc đường. Ngoài chi phí mặt bằng, thiết bị và nhân viên … Trong năm tháng đầu tiên, tôi đã phải mất khoảng 80 triệu đồng. Sau tháng thứ sáu, “cơn đau đầu” khiến tôi suy nghĩ lại, và ngay lập tức thay đổi cách quản lý và mô hình của cửa hàng. Không có khoản lỗ nào trong tháng thứ bảy, và lợi nhuận bắt đầu từ tháng thứ tám. Tôi muốn chia sẻ một số kinh nghiệm sau:

Đầu tiên, chọn địa hình. Số lượng khách hàng hoặc người độc thân phụ thuộc phần lớn vào vị trí của nhà hàng. Diện tích thanh rộng hay hẹp cũng chủ yếu phụ thuộc vào doanh thu, nhưng khi chi phí không đủ hoặc không thể thuê được không gian lớn, sẽ có nhiều cách để tăng doanh thu. Nhưng vị trí không tốt và không có cách chữa.

>> “Ở Sài Gòn, chỉ có cà phê trên vỉa hè mới có thể nói nhiều”

Vị trí tốt nhất là gần trường đại học. Loại. Nếu bạn chọn mở cửa hàng ở những nơi này và dành thời gian trang trí các cửa hàng trẻ và hấp dẫn và quan hệ công chúng trong nhóm Facebook sinh viên, bạn có thể đảm bảo rằng sẽ có một số lượng khách hàng nhất định mỗi ngày. Nếu không có hứng thú, thì có những lỗ hổng trên mặt đất. Nếu không có quá nhiều, nó không phải chia sẻ gánh nặng trên đường đi.

– Thứ hai, giá của sản phẩm. Nhiều bạn đã tham khảo thực đơn của hàng chục cửa hàng khác nhau và sau đó tự mình chọn giá. điều này không chính xác. Mỗi cửa hàng mua nguyên liệu ở những nơi khác nhau, tùy thuộc vào giá của chúng, không chính xác. Bạn cần biết chi phí để mua một tách cà phê là bao nhiêu, bạn cần bán bao nhiêu, bán bao nhiêu mỗi ngày và phải trả bao nhiêu. Điều này quan trọng. Tôi đã áp dụng công thức sau khi sửa đổi nó trực tuyến, không phải trên giá tình cảm. Tất nhiên, bạn nên tham khảo giá chung kịp thời để điều chỉnh để tránh bán quá rẻ hoặc quá đắt.

P = C + (I + V) / m + X

Với: –P: Giá bán thực đơn.

C: Chi phí vốn.

I: Quản lý, vận hành và Chi phí tiếp thị. V: số tiền thu hồi vốn và chi phí cơ hội / lãi ngân hàng

trong đó V = (v + anv) / n (v: vốn đầu tư ban đầu; a: lãi ngân hàng / lãi vay; n: năm Điểm hòa vốn) .— X: Lợi nhuận kỳ vọng .

m: Hệ số bán hàng ước tính Bạn bán trong vòng một tháng (càng tăng m, lợi nhuận càng cao).

Thứ ba, nếu bạn bán nhiều vitamin, nước ép trái cây … thì hãy tìm một nguồn sạch và rẻ. Có thể được tìm thấy tại chợ đầu mối. Sau khi bán nước trái cây và sinh tố để làm phong phú thực đơn, bạn nên coi nó như một món riêng biệt với cà phê. Việc tồn đọng lâu dài của trái cây không tươi và không thể vứt đi mỗi ngày, hoặc sự xa xỉ quá mức của nhân viên cũng là nguồn gốc của tổn thất hàng tháng. Không có sự giám sát, đúng là bán cà phê để bù đắp lợi nhuận từ việc mua trái cây.>> “Những người đi làm uống cà phê trên vỉa hè và sinh viên đi đến quán ăn tự phục vụ” -có nên làm rõ rằng nếu bạn vẫn thích hoặc quá bận rộn với công việc chính của mình (nguồn thu nhập chính), thì đừng nghĩ đến việc mở cửa hàng. Khi bạn luôn nghĩ về thời hạn, ông chủ hoặc công việc và uống rượu với đồng nghiệp, bạn sẽ không thể trao đổi bất cứ điều gì.

Mọi thứ phải được đầu tư, gọn gàng và tận tâm để hy vọng đạt được kết quả. Sự ngọt ngào của anh. Nhiều người đang mở nhà hàng và thuê hàng chục nhân viên phục vụ ngay sau khi mở một cửa hàng và giao cho họ làm công việc chính mọi lúc. Nhân viên không thể làm việc thận trọng, vì dù sao họ cũng chỉ là nhân viên, nên lãi và lỗ chỉ ảnh hưởng đến tiền tiêu vặt của chính chủ nhân và họ sẽ nhận được tiền lương vào cuối tháng, vì vậy nếu bạn thất bại, nó sẽ không ảnh hưởng nhiều đến họ.

Một khi bạn đang kinh doanh, bạn phải đồng ý kiếm tiền. Ban đầu, có rất ít khách hàng, chúng tôi có thể pha chế nhân viên pha chế, sau đó mặc quần áo để làm quen với khách hàng, chăm sóc cửa hàng và tiết kiệm việc làm. Khi số lượng khách hàng ổn định và bạn cần thời gian để làm những việc khác và suy nghĩ, tìm kiếm một doanh nghiệp mới mang tính cách mạng, chỉ thuê nhân viên barista phục vụ.

Thứ năm, don lồng quên bán và ký hợp đồng mở cửa hàng trên ứng dụng thực phẩm và đồ uống. Nếu bạn làm đúng, bạn sẽ có một lượng lớn khách truy cập vào các tài nguyên này mà không lãng phí chi phí cho quạt, điều hòa, bàn ghế, cốc …

>> Bạn đã thành công, bạn đã thất bại khi mở một quán cà phê? Chia sẻ bài viết tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365