Cha mẹ Việt bỏ “cuộc sống cua, cuộc sống vất vả”

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Nếu bạn không ngạc nhiên khi xem một đứa trẻ phương Tây mặc áo sơ mi, đi giày, tự mình cầm một đĩa thức ăn, thức dậy sau khi ngã và chăm sóc một phần tài sản cá nhân của mình khi đi du lịch, Chúng tôi ngưỡng mộ. Nhưng con cái chúng ta còn lâu mới làm được những điều tưởng chừng đơn giản này. Bởi vì ngay cả sau khi trẻ lớn lên, chúng ta vẫn có thói quen “cai trị” con mình.

Trước hết, chúng tôi “ôm” tài chính. Những đứa trẻ đang làm việc và cha mẹ chúng vẫn đang nuôi. Không có ô tô, cha mẹ đi mua sắm, cha mẹ sợ con cái, và họ cung cấp hỗ trợ tài chính ngay lập tức và vô điều kiện thay vì chỉ giúp họ thực hiện những lời hứa nhất định.

Tôi biết một sinh viên, tôi khao khát một chiếc xe hàng đầu, cô ấy tiết kiệm một số tiền bằng cách làm việc bán thời gian. Qian, cô chỉ mở miệng với mẹ: “Tôi đã vay một ít tiền để mua xe. Mỗi tháng, tôi sẽ chi nhiều tiền hơn để mua xe cho đến khi kết thúc.” Nghe có vẻ đơn giản, nhưng tôi nghĩ nhiều bạn trẻ làm. Không thể làm điều đó. Đóng hoặc quên đóng cũng sẽ nhắc ngay lập tức. Tôi thích cách mẹ tôi đối xử với con cái về mặt tài chính.

>> “Những người mới không may đến viện dưỡng lão là một tâm lý lỗi thời”

Tôi đã tạo ra thế hệ của bạn. Có thể bạn không có tiền, nhưng bạn có khả năng kiểm soát tài chính của mình, không dựa dẫm vào người khác, không dựa dẫm và sinh ra. Biết nơi hẹp và hẹp, biết rằng mồ hôi đã chảy để kiếm tiền và tôn trọng.

“Không phải bằng cách cho.” Cách cho không phải là sử dụng .

– Cách cho sai, don không mong con bạn sử dụng đúng, vì mọi thứ sẽ diễn ra rất dễ dàng, và mọi thứ dễ xảy ra đều dễ dàng. Kết quả là một nhóm người thiếu kiến ​​thức tài chính, tin rằng tiền quá nhẹ và trở thành nạn nhân của những người khác – những người trân trọng tiền hoặc nhận nợ. -Tiếp theo hy sinh sức khỏe để chăm sóc con cái và chăm sóc các cháu theo cách “đào mẹ” – nghĩa là không có nhiều năng lượng cho bản thân và con cái. Vợ chồng, nhưng tất cả con cái, nhất là cháu.

Nếu đứa trẻ này không ân cần, nếu anh ta liều lĩnh, anh ta sẽ coi đó là điều hiển nhiên. Thật không may, anh ta có thể nghĩ: “Cuộc sống của một con cua, động cơ của một con cua; cuộc sống của một con sếu”. Mẹ đã đào những người chơi trò chơi, những người chơi trò chơi và những người phụ nữ với họ.

Tôi đã gặp một người phụ nữ đến trường mẫu giáo để đón con tôi. Cô ấy không quen, nhưng cô ấy bắt đầu nói và kéo. Chủ đề rất nhanh: con gái riêng của tôi lớn lên. Tôi nghi ngờ điều đó. Tôi hỏi cô ấy và cô ấy xác nhận rằng cô ấy đang mang thai đứa con thứ ba. Tôi nghe nói rằng tôi đã tan vỡ. Tôi đã nuôi hai đứa cháu, nhưng tôi và anh ấy không nuôi được con. Chúng tôi đã trao tất cả cho vợ tôi và tôi. “— Thứ ba, hy sinh đồ ăn ngon cho con cháu. Tôi có một người dì, ngoại trừ vào những năm 1980, ở nông thôn, mỗi khi mẹ tôi trở về và thăm, ngoại trừ vài trăm, mẹ tôi thường mua và không ăn. Với nhiều thuốc hơn và thức ăn ngon, ngay cả khi người mẹ nói đùa, bà sẽ để cháu mình ra đi, nhưng đây là sự thật: “Ăn, con cái có quyền nuôi con, chúng có thể ăn cả đời và chúng có thể ăn thức ăn tốt cho sức khỏe. “Tôi vẫn hiểu trái tim của bà tôi và luôn hiểu” nước mắt chảy “, nhưng tại sao tôi vẫn thấy sự cố này không phải là vô tình, nhưng vì lòng hiếu thảo. Hiếu biết tất cả mọi người trừ Thảo, có thể một số nội dung của nó có liên quan đến Cha mẹ chăm sóc thức ăn. — >> Tôi muốn một người bạn cũ nương tựa lẫn nhau, tôi không quan tâm đến con cháu của mình

thứ tư, bán nhà vườn để theo dõi con bạn quanh thị trấn, và một số người thay mặt cha mẹ đi bộ Nó khuyến khích, nhưng đôi khi nó giống như buộc họ phải di chuyển, khiến cha mẹ không thể rời đi. Họ chỉ biết bình an nội tâm và quên rằng cha mẹ cần tự do. Họ muốn ho, đi tiểu, đi tiểu và nửa đêm trong những đứa cháu của họ. ; Họ yêu đất, vườn, hàng xóm, người quen, có lẽ hơn chính họ. Có lẽ chúng tôi muốn thấy ông Crane phải ăn một con chó chết để nuôi sân của mình?

Tôi nghĩ có hai lỗi hệ thống Loài: Một là lỗi “cua”. Một số cua cố gắng phàn nàn, hy sinh bản thân vô điều kiện và phàn nàn. Sự hy sinh của chúng đã khiến nhiều thế hệ người chăm sóc và cha mẹ cảm ơn cha mẹ, và bố mẹ chúng chỉ nằm trong miệng chúng Li: “Ông bà yêu tôi rất nhiều, bạn không thể cho tôi nửa bước. “Sự can đảm để nói thẳng thắn như một người mẹ:” Tôi đang già đi. Tôi đã nhận nuôi một đứa trẻ đã làm việc chăm chỉ cả đời. Do dự muốn cho tôi nghỉ ngơi một chút. Tôi có một ít tiền tiết kiệm. Tôi có thể giúp bạn thuê tôi, nhưng đừng lừa tôi. ” Trách nhiệm nằm trên vai người mẹ. “

– Nhưng cũng có một kết luận không thể tránh khỏi là khi bạn yêu con quá nhiều, chúng sẽ gây áp lực quá lớn cho cuộc sống của chúng và gây cho chúng quá nhiều áp lực. Nếu con bạn vẫn còn sống, thì một người tự trị sẽ cảm thấy như một đứa trẻ chưa trưởng thành, và rất dễ có những xung đột không cần thiết;Đối với một đứa trẻ được nuôi dưỡng, nó sẽ luôn là con của cha mẹ.

Hai là những sai lầm của “Nghệ sĩ violin”. Thật khó để nói những điều trên khi cha mẹ không tự chủ về tài chính, nhưng đây là lúc để giữ cho con cái bận rộn. Khi tôi nuôi con, bố mẹ tôi cực kỳ, nhưng vì họ đã lớn tuổi nên họ còn cực đoan hơn. Vì lý do lười biếng, vô trách nhiệm và lý do thờ ơ, họ trốn tránh trách nhiệm với cha mẹ.

>> >> Tôi muốn mua một căn hộ ở Sài Gòn cho chồng, và tôi sống ở đó vì sự tiện lợi

“Tôi không biết suy nghĩ sâu sắc:” Tôi chỉ hy vọng rằng cha mẹ già và trẻ em sống lâu , Tôn trọng lẫn nhau. “Đối với trẻ em và cháu, đừng vội phán xét ai không quan tâm đến bạn, đừng chờ đợi tư tưởng sống còn và văn minh của chúng vì trẻ em, nhưng hãy khuyến khích cha mẹ chúng: nếu bạn ở trên đường, trong công viên, bãi biển, bãi biển, chụp ảnh, trên Facebook Tận hưởng tuổi cao có thể giúp con bạn trong 30 phút, để bố mẹ có thể đi du lịch khi chúng bận rộn, và thăm người thân và bạn bè ở đó.

Nếu bạn trồng một khu vườn với rau, hoa và trái cây trong nước, Bạn bè uống trà, cờ vua Trung Quốc, qua lại làng, và thỉnh thoảng đến nhà trẻ để chọn khi trẻ giúp trẻ. Đã quá muộn. Chúng ta đang thay đổi cách suy nghĩ theo cách tích cực, hợp lý và văn minh để tạo ra một nền văn hóa phi văn hóa.

Khi ai đó phải hy sinh bản thân và không bao giờ trưởng thành, không thể có văn hóa gia đình. >> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Ý kiến” tại đây.

Nguyễn Thị Trà

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365