Đi học đại học không chỉ là kiếm tiền

Độc giả của VnExpress bày tỏ quan điểm rằng giáo dục không phải là một phương tiện để đạt được thành công nhanh hơn khi nói về câu chuyện “ý tưởng rằng không có nhu cầu học đại học sẽ làm cho nhiều người nghèo”. Mọi người học rất giỏi. Tôi đã học rất tốt từ khi còn nhỏ. Ngay cả ở tỉnh, tôi vẫn luôn là một học sinh giỏi trong trường. Sau nhiều năm đọc bằng thạc sĩ ở nước ngoài, điều duy nhất tôi vẫn nhớ là các hoạt động cộng, trừ, nhân và chia. Tôi đã giành được một giải thưởng trong kỳ thi Hóa học quốc gia, nhưng tôi gần như quên nó. Tôi cũng đã tham gia Olympic Toán học, nhưng sau khi làm việc ở chợ gần 20 năm nay, tôi có thể nhớ bất cứ điều gì. Người ta đã phát hiện ra rằng ý nghĩa duy nhất của 20 năm qua là tư duy logic. Cho đến nay, đây là chìa khóa thành công của tôi trên thị trường. Nhưng nhìn lại, nếu chỉ là kiểu suy nghĩ logic này, chúng ta hoàn toàn không cần phải dành 20 năm thời gian chiếu sáng sách, điều này sẽ lãng phí quá nhiều. Giáo dục đại học không phải là chìa khóa để thành công. Giáo dục đại học chỉ có thể thỏa mãn sự điên rồ của các ý tưởng. Đừng để mất người đàn ông trẻ đẹp nhất trên ghế nhà trường, mất nhiều hơn. Tìm một nghề nghiệp mà bạn thích và tập trung vào. Thành công có thể tốt hơn những người khăng khăng học đại học.

Jose Mourinho

Công việc luôn là tương lai của sự nghiệp. Nếu có việc làm ổn định và chuyên sâu, chưa bao giờ có một nghề nghiệp ổn định và lâu dài. Tôi có thể không đi học đại học, nhưng ít nhất tôi sẽ xác định loại cuộc sống nào tôi sẽ đắm chìm: ô tô, máy móc, công nghiệp, thực phẩm, sức khỏe …

Sau khi xác nhận danh tính, bạn muốn làm công việc gì? , Xác định danh tính của bạn để tham gia sửa chữa, kinh doanh các bộ phận, lắp ráp … nghề nghiệp, từ đâu để xác định trình độ cho công việc này? Ví dụ: bạn có thể học ngành cơ khí ô tô trung cấp của Đại học Kỹ thuật …, và trong quá trình học, bạn có thể cần phải đi làm những công việc không liên quan, có tiền để trả học phí, đồng thời nâng cao hiểu biết về ngoại ngữ của bạn …

Luôn luôn và có Mục tiêu là những người có ngành học cùng học đại học hay không, và nghề nghiệp không còn quan trọng nữa.

Thái Lâm

Tốt hơn là nên học. So với tỷ lệ tham gia và tỷ lệ bỏ học, tỷ lệ bỏ học có thể bị hạn chế hơn so với những người khác. Khi học trong khi xã hội hóa, bạn nên chọn một trường đại học một cách khôn ngoan, bởi vì tầng lớp thượng lưu có tất cả mọi thứ.

Học tập là một điều tốt, nhưng bạn không nên coi đó là lối thoát duy nhất. tệ hơn Ý thức của con người có thể được học không chỉ thông qua học tập, mà còn thông qua nhiều cách. Tôi nói điều này không có nghĩa là coi thường việc học, nhưng không có cơ sở để đảm bảo rằng các thạc sĩ và bác sĩ có kiến ​​thức tốt hơn những người chỉ hoàn thành khóa học.

– Baole

Học tập tốt là một cách tốt để có một công việc tốt, nhưng rời trường là một cách thành công khác. Tất nhiên, họ bỏ học và lớp học, nhưng vẫn ham học hỏi trong cuộc sống thực. Bạn tôi năm nay 24 tuổi và chưa học hết lớp 9. Anh ấy đã tự học công nghệ thông tin. Bây giờ anh ấy có hơn 10 tỷ lỗ, không được tính là các tòa nhà mới. — Tôi được biết rằng sau khi lấy được bằng đại học, anh ấy đã trở thành giáo viên trường công. Mức lương tháng 4 là 4 triệu đồng. Sau khi anh ấy rời trường, anh ấy đến một trường tư thục với mức lương hàng tháng không quá 8 triệu đồng. Quyết định bắt đầu lại. Bây giờ thu nhập của tôi là 15 triệu đồng mỗi tháng.

Hoàng Bình Minh

Tôi không tự hào, nhưng vào năm lớp bảy, tôi nhận ra mình muốn kiếm tiền, không mất mười năm học. , Chi phí cha mẹ. Khi bạn bè của tôi ở trường, tôi bắt đầu làm việc từ đầu. Khi bạn bè của tôi tốt nghiệp và phải học nhiều năm để kiếm được tiền đầu tiên, tôi đã có một gia đình và gia đình.

Khi bạn tôi ổn định và có đủ tiền, tôi có một nhà máy sản xuất. Có 20 nhân viên. Khi bạn tôi bị sa thải, tôi phải tự làm việc và kể từ đó, bạn tôi phải cống hiến tất cả chuyên môn và nỗ lực học tập để kiếm sống. — Nguyenthanhtu8508

Tuy nhiên, một số người nói rằng giáo dục không chỉ mang lại tiền cho mọi người, mà còn mang lại địa vị và sự tôn trọng cho xã hội:

Một số doanh nhân (được gọi là thương nhân) trở nên giàu có trở lại) , Họ vẫn sống rất tốt, nhưng cuộc sống của họ là như vậy, họ không thể đạt được cuộc sống của trí thức bằng chính khả năng của mình.

Tiền kiếm được một lần nữa không tốt lắm để sử dụng. Đối với những trí thức được giáo dục tốt ( Trí thức là đủ để sở hữu một trí thức. So với thu nhập xã hội, họ có một cuộc sống ngoài tiền bạc.Tuyệt đối, tôn trọng xã hội, tiếp xúc, phát triển và khám phá kiến ​​thức mới và tiếp xúc với trí thức thế giới, cuộc sống hàng ngày giải quyết được nhiều vấn đề quý giá. Đó là về cuộc sống, nhưng lựa chọn một lối sống là lựa chọn của một người.

Dieuvuong

Trường đại học hoặc tiến sĩ là nền tảng, nền tảng để xây dựng một con người hoàn hảo. . Trường trung học giống như một bệ phóng tên lửa, có thể giúp bạn đến đích nhanh hơn, học nhanh hơn và giảm việc học như thể bạn đang lái lừa đến đích. Trường trung học không nhất thiết phải giàu, và ít hơn một chút không nhất thiết là nghèo. Điều này có thể đúng, nhưng hãy chắc chắn rằng nếu bạn có bằng thạc sĩ kinh tế, thì bây giờ nó rất giàu, nên nó có thể phổ biến hơn. -Nghiên cứu này sẽ giúp hiểu vấn đề tốt hơn, logic hơn và khoa học hơn, do đó đưa ra quyết định nhanh hơn và chính xác hơn, và chấp nhận rủi ro nhanh hơn. Học ít hơn sẽ không có kiến ​​thức, nhưng nó phải được groped, khám phá, khám phá và học hỏi kinh nghiệm, mất rất nhiều thời gian, nhưng những điều này nên được nghiên cứu đúng và bao gồm tất cả nội dung trong cuốn sách. Không học, người ta “vẫn ăn trong lỗ chân lông”. Thế giới ngày nay là vì học. Hãy ủng hộ và tận hưởng việc học tập.

Truong-cahp

Kỹ sư, thạc sĩ, bác sĩ có thể không giàu có như các doanh nghiệp nhỏ, nhưng họ chiếm một vị trí trong xã hội, chiếm vị trí cao trong các tổ chức và tổ chức … Mọi người đều muốn kết hôn và Không phải tự nhiên mà tìm được một công việc ổn định. Con cái của bạn sẽ tự hào về cha mẹ của chúng Có địa vị cao trong xã hội, vì vậy con cái của chúng sẽ đi học. . Dạy cho trẻ kiến ​​thức … Những người có tiền nhưng không thể học không muốn làm, vì vậy dù tình huống nào xảy ra, tôi sẽ tiếp tục giúp con đi học.

Tranngocyb29

Tôi không chắc rằng những người đã từ bỏ nhưng thành công bây giờ có ý tưởng từ bỏ trở thành tỷ phú và từ bỏ làm ông chủ, bởi vì từ bỏ và kiếm tiền không bao giờ là một lựa chọn tốt. Ai dám bỏ học để kiếm tiền, một là họ không còn học được, người kia thì nghèo, và người thứ ba thì rất giỏi, nên có cơ hội tốt hơn để dành thời gian học. Bằng cách rơi vào ba tình huống trên, bạn đang cân nhắc từ bỏ, nhưng nếu những người trẻ tuổi có khả năng, thì hãy tiếp tục học. Sợ thiếu kỹ năng sống, thiếu kinh nghiệm làm việc hoặc ít hơn bạn bè, người này, người này và bạn nghĩ bạn nghỉ học để kiếm tiền tốt hơn họ? Đây là một ý tưởng tồi.

Nguyễn Billon2810

>> Chia sẻ thông tin của bạn tại đây để truy cập trang đánh giá.

Tóm Phạm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365