Tại sao nhiều người Việt Nam thích khuyên người giàu làm từ thiện?

(Ý kiến ​​ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Nhiều bạn cho rằng tác giả của bài viết “10 tỷ tài sản nhưng không có con” thừa hưởng số tiền từ thiện. Nói thì dễ, ăn rất khó. Không ai sẽ dễ dàng chi hàng tỷ tiền tiết kiệm cho từ thiện. Tôi thấy rằng nhiều người có “tâm lý từ thiện”. Nhiều người nhìn thấy các ca sĩ, người mẫu xe hơi đắt tiền hoặc váy hàng ngàn đô la và nói: “Tại sao bạn không làm từ thiện?”. Tôi không biết tại sao nhiều người có thói quen như vậy để cung cấp lời khuyên cho những người trong các tổ chức từ thiện khác . Vì họ quá thông cảm, quá thông cảm? Hoặc nói nhiều về việc làm từ thiện để những người khác có thể thấy rằng họ sống từ thiện và chăm sóc người nghèo hơn họ?

Ngoài những căn bệnh bất ngờ cần tiền để giúp quản lý chăm sóc y tế và cứu sống, sống bên ngoài, nói về tiền hoặc quà tặng cho người nghèo là một câu chuyện về câu cá và mía.

Quê tôi rất nghèo. Thỉnh thoảng, năm mới hoặc bất kỳ giai đoạn quà tặng có một tên. Họ đến nhận gạo, dầu ăn, phong bì … rất phấn khích. Nhưng cuộc sống vẫn chậm quanh năm, và số phận của họ không nghèo, chủ yếu là do sự lười biếng. – Sáng sớm, chồng đi uống rượu, vợ đi bán vé số, viết ghi chú và qua loa. Kiếm đủ tiền để mua gạo, và gạo đã hoàn thành. Trẻ em đến trường và không quan tâm hoặc học bất kỳ bài học. Họ thậm chí còn nói: “Chúng ta hãy đến trường để đếm và bán vé số cho khách hàng là một điều tốt.” Trong trường hợp này, ngay cả khi họ có hàng tỷ đô la, họ vẫn không thể thoát nghèo. Theo tôi, có ba cấp độ từ thiện:

Cấp độ đầu tiên: vì tiền, cho quà tặng. Mức này chỉ đáp ứng nhu cầu ngay lập tức. Mỗi ngày là xấu.

Cấp độ thứ hai: Giúp đỡ người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn học tập và làm việc và cung cấp cho họ công việc riêng.

Cấp thứ ba: khởi nghiệp, thành lập công ty và sau đó thuê họ làm việc. Hỗ trợ hoặc hỗ trợ một hoặc nhiều trẻ em nghèo, học tập, đại học … để tìm một công việc tốt, và sau đó trở lại cuộc sống.

Tuy nhiên, ở một mức độ nào đó, tác dụng phụ quán tính của các tổ chức từ thiện đã khiến người nghèo phát triển dựa vào sự quyên góp từ thiện. Một xã hội muốn phát triển không thể dựa vào từ thiện. Mọi người phải làm việc chăm chỉ để giúp bản thân phát triển.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang bình luận tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365