Ăn muối ảnh hưởng đến cơ thể bạn như thế nào

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Y học New England cho thấy khoảng 1,65 triệu ca tử vong có liên quan đến lượng muối cao mỗi năm. Trên thực tế, chỉ riêng ở Hoa Kỳ, khoảng 10% trường hợp tử vong do bệnh tim có liên quan đến lượng muối dư thừa. Tiêu thụ quá mức của loại gia vị này có nhiều tác hại. Kristin Kirkpatrick, một chuyên gia dinh dưỡng từ Cleveland, Hoa Kỳ, đã liệt kê các vấn đề phổ biến nhất:

Ảnh: onlymyhealth .

Bạn cảm thấy sưng húp

khi bạn ăn thức ăn mặn Đôi lúc, cơ thể sẽ túm lấy đầu và ngăn nước thừa. Ngược lại, chất lỏng dư thừa này sẽ khiến bạn sưng lên và trông nặng nề hơn bình thường.

Bạn sẽ tăng huyết áp

“Chất lỏng quá mức sẽ làm tăng huyết áp”, Kirkpatrick giải thích. Trên thực tế, một nghiên cứu của Tạp chí Y khoa Anh năm 2011 đã tìm thấy một loạt các nghiên cứu khác cho thấy rằng “có một mối quan hệ trực tiếp giữa lượng muối ăn kiêng và huyết áp”. Các tác giả của nghiên cứu nói rằng giảm 4,6 gram muối trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp giảm huyết áp của một cá nhân. Nói cách khác, bạn càng ăn nhiều muối, huyết áp sẽ càng cao.

Tăng nguy cơ đột quỵ

Nghiên cứu tương tự được công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy nguy cơ tăng huyết áp cao hơn. Ống kính cao hơn.

Bạn muốn ăn nhiều muối

Vị giác thích nghi với độ mặn theo thời gian, điều đó có nghĩa là bạn càng muốn ăn nhiều muối, bạn càng có nhiều muối. “Thời gian trôi qua, mọi người sẽ ăn nhiều muối hơn”, Kirkpatrick nói. Cố gắng ăn thực phẩm lành mạnh để giảm sự thèm ăn của bạn. Tổn thương thận Huyết áp cao cũng có thể gây suy thận, vì huyết áp cao có thể gây áp lực lên động mạch. Kirkpatrick nói, dẫn đến thận. Bằng chứng: Một nghiên cứu năm 2013 trên Tạp chí Thận học Hoa Kỳ cho thấy những người mắc bệnh thận mãn tính có thể cải thiện chức năng thận bằng cách giảm lượng muối.

Rối loạn nhận thức

Huyết áp cao cũng có thể gây ra các vấn đề về não, Kirkpatrick nói. Tạp chí Nội tiết lâm sàng và Chuyển hóa (2011) cho thấy chế độ ăn nhiều muối và lối sống ít vận động có liên quan đáng kể đến sự suy giảm khả năng nhận thức của người cao tuổi.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tim — Xuất bản năm 2009 Một nghiên cứu trên Tạp chí Y khoa Anh cho thấy lượng natri cao có liên quan trực tiếp đến bệnh tim mạch. Ác quỷ đã được công bố trên Tạp chí Nội tiết lâm sàng & Chuyển hóa vào tháng 7 năm 2014, chỉ ra rằng muối quá nhiều trong chế độ ăn uống làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở bệnh nhân tiểu đường.

Trang Quỳnh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365