Cuộc sống tự nhiên có theo “hiện đại” không?

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Có một câu chuyện về động vật, mọi người đều biết đó là một con chuột. Nhu cầu lớn nhất của họ là ăn, trốn và có con. Một người đã mua một nhà máy bỏ hoang khổng lồ, đóng cửa nhà máy, cung cấp đủ thức ăn và đặt 10 con chuột khỏe mạnh vào đó.

Môi trường hoàn hảo, thức ăn thừa và thức ăn thừa, không có kẻ thù, vâng, số lượng chuột sẽ sớm tăng lên 1.000. Nhưng không, khi đàn lớn lên khoảng 100, xã hội bắt đầu thể hiện những hành vi bất thường: tự kỷ, tránh giao tiếp và giao phối, giảm tỷ lệ sinh, giết lẫn nhau và con đẻ. … Do đó, số lượng chuột không thể tăng lên hơn 100.

Nhu cầu cơ bản đã thay đổi, do đó thay đổi xã hội chuột. Giống như mọi xã hội của các loài, mọi thay đổi về nhu cầu đều có hậu quả tốt và xấu. Xã hội loài người thay đổi nhanh chóng, vì vậy chúng ta phải đối mặt với những hậu quả mới. Giống như hiện tại, khi dòng nước chảy chậm và bờ mạnh, bờ sẽ trượt, và sau đó sẽ không còn bờ đến một mức độ nào đó. Có thể, nhưng không thể cho tất cả các xã hội sống một cách tối thiểu. Giống như nước chảy từ trên xuống dưới, sự di chuyển ngày càng mạnh mẽ hơn. Điều này giống như luật bất biến. Do đó, chúng ta hãy thích nghi với những thay đổi trong cuộc sống hiện tại thay vì cố gắng tìm cách quay lại “thời xưa” một lần nữa.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để truy cập trang “Nhận xét”.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365