Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi thời thơ ấu

Cuốn sách này là một tập hợp các phiên hỏi đáp sau mỗi bài phát biểu của các thiền sư trong khóa tu hàng năm ở Mai Village, Thái Lan. Ban đầu, Master Zen viết: “Những đứa trẻ trực tiếp hỏi tôi những câu hỏi này và tôi luôn cố gắng hết sức để trả lời chúng nhiều nhất có thể.” Cuốn sách này có 64 trang. Cộng thêm 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, mối quan hệ của tôi với nhau, thiền định và đời sống tu sĩ. Các câu hỏi của trẻ em thể hiện sự tò mò của chúng về việc khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Thiên Chúa trông như thế nào? Tại sao mặt trời nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào để tôi yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không ai yêu bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Sau khi bố mẹ tôi ly hôn, hai người cãi nhau rất nhiều. Tại sao cha mẹ không thể sống cùng nhau? … Chủ đề của thiền bao gồm các câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Hoa dâm bụt là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao mọi người rung chuông khi họ đang thiền? …

Bìa và hình minh họa của cuốn sách “Không có gì từ hư không” Nhà xuất bản Jindong .

Phản ứng của ông chủ giống như ông nội trả lời cháu trai của mình. Câu trả lời ngắn sử dụng các ví dụ phổ biến trong cuộc sống của trẻ con làm ví dụ, nhưng chứa nhiều ý nghĩa. Đứa bé hỏi: “Tôi yêu ông tôi rất nhiều, nhưng ông đã chết. Làm thế nào ông có thể ở bên tôi mãi mãi?”, Nhà sư trả lời: “Nếu người bạn yêu không còn là người bạn biết, bạn nên sử dụng người mới Cách tìm ra chúng. Khi một mầm ngô mọc ra từ cây ngô, cây ngô sẽ tạo ra một bắp ngô mới, bạn giống như tai ngô đầu tiên, và bạn là tai ngô mới, vì vậy nó là ngô Bạn tiếp tục sống trong mọi tế bào của cơ thể. Vì vậy, tôi có thể nói chuyện với nó khi tôi cần. – Ảnh bìa và hình minh họa đầy thú vị, có thể giúp trẻ kể chuyện và tưởng tượng. Họa sĩ Vũ Xuân Hoàn cho biết anh sẽ làm một dự án trong khoảng một năm. Ông nói: “Tôi dành thời gian suy nghĩ về cách biến những câu hỏi và câu trả lời ngắn này thành những hình ảnh trực quan dễ hiểu và hấp dẫn, nhưng khiến trẻ cảm thấy bình yên và đồng cảm. Các yếu tố của Phật, Phật, Thiền … Học cách thư giãn suy nghĩ của bạn và vẽ theo cảm xúc của chính bạn, không phải vì nội tâm của bạn. Sử dụng các câu được áp đặt cho câu. Nghệ sĩ muốn màu nước, sự mềm mại và những bức tranh chạm vào độc giả cảm xúc.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một câu hỏi hay không nhất thiết là một câu. Câu hỏi dài. Câu hỏi từ trái tim có thể giúp nhiều người.” Cuốn sách này phù hợp với trẻ em từ bốn tuổi trở lên, và Người lớn tìm kiếm câu trả lời cho trẻ em hoặc chính họ. Được xuất bản lần đầu tại Hoa Kỳ bằng tiếng Anh, sau đó được dịch bởi các nữ tu Mai Nun, và được xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác, như tiếng Ý, tiếng Hàn, tiếng Tây Ban Nha … Trước đây, mọi người trong bản song ca đều mỉm cười và giành được một cuốn sách hay vào năm 2019, Trứng vàng của các thiền sư trong sách thiếu nhi. Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư, nhà thơ, học giả và giáo viên. Ngài thuyết giảng đến mọi nơi trên thế giới để hướng dẫn mọi người về nghệ thuật chánh niệm và thiết lập thực hành Mai Đạo. Ông chủ hiện đang sống trong Đền thờ gia đình Huế (thành phố Huehua).

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365