Giống như được chúc mừng

(Ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Một giáo viên người Đức đã từng nói: “Người Việt Nam thích được khen ngợi.” Trước khi tôi rời quê hương, tôi đã nghĩ đến những từ “làm việc chăm chỉ” và “làm việc chăm chỉ” Thật bất ngờ, nhiều người nghĩ rằng “thích được khen ngợi”.

Ba từ này không hoàn toàn thú vị. Khen ngợi được hiểu đơn giản là một đánh giá tích cực tốt, đẹp, tốt và tuyệt vời. Chúng ta có thể nghĩ ra vô số từ có từ bổ nghĩa trong từ điển. Nhưng tại thời điểm đó, tuyên bố của tôi không “chính xác” vì cần phải khách quan khi đưa ra nhận xét. -Để nói rằng một chiếc áo xấu không phải là xấu, nó thực sự xấu. Ngược lại, khi chúng ta nói rằng cổng hoành tráng không phải là cho thuê, mà bởi vì nó là một “tượng đài” thực sự theo cả nghĩa đen và nghĩa biểu tượng.

>> Tại sao nhiều người Việt Nam thích thuyết phục người giàu làm từ? thân thiện?

Lời khen không phải là những từ có thể được sử dụng theo ý muốn, bởi vì chúng là những từ không khách quan. Sử dụng và hiểu hai từ vô tội vạ này có thể làm sai lệch ý nghĩa của các giá trị. Nếu toàn bộ cộng đồng thích nó, thì giá trị của cộng đồng sẽ trở nên không ổn định.

Nó dường như được gọi là bệnh đặc hữu. Chúng ta có thể thấy những thay đổi của họ mỗi ngày – nguyên nhân thành công. Đôi khi trầm cảm là sự khó chịu mà người khác nói là “xấu” đối với họ, điều này có thể dẫn đến sự nịnh hót và gian lận. Không có lợi thế chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Tính khách quan giống như lòng tốt, có thể dễ dàng giết chết một người bằng cách biến một người thành một “ảo ảnh” hoàn hảo của mình (luôn công bằng), không chấp nhận khuyết điểm và khó tổ chức lại. Nếu một quốc gia bị nhiễm căn bệnh này, nó sẽ khiến những đứa trẻ của họ phải chia cách, chỉ trích lẫn nhau, biến mọi người thành “nạn nhân” và phát triển thói quen xô đẩy và yêu thương. — >> Một chút thức ăn cuối cùng còn lại của người Việt Nam – vinh quang hay lãng phí?

Một người đang trên đà phát triển, nhưng mọi người đều có thể nhìn nhận bản thân một cách khách quan, chấp nhận và sửa chữa sai lầm, tiến bộ mỗi ngày và thừa nhận thực tế rằng “không ai hoàn hảo và sẽ không bao giờ có lỗi”. Tôi không biết khi tôi có thể nghe những bình luận khác từ những người bạn quốc tế của mình. Tôi chỉ hy vọng chúng ta có thể nhận ra một điều về “Tôi có những thiếu sót, hoặc thậm chí tốt hơn.”

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Nhận xét” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365