Giáo dục phương Đông kết hợp phong cách phương Tây

(“Ý kiến” không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Khi đọc các bài viết về sự khác biệt trong cách nuôi dạy con giữa Đông và Tây, tôi đồng ý rằng quan điểm này không nên quá nhiều. Phối hợp văn hóa và lối sống là rất quan trọng. Hãy chia sẻ gia đình tôi, đặc biệt là cách bố mẹ và các chị gái của tôi đã đưa chúng tôi đến nơi tôi đang có ngày hôm nay.

Bố mẹ tôi có hai cô con gái, cả hai chúng tôi đều gấp 9 lần thế hệ đầu tiên. Do đó, từ nhỏ, chúng ta thường nghe người khác yêu cầu các ông bố không sinh con trai và bảo bố mẹ sinh con. Bố tôi luôn trả lời trực tiếp với họ: “Mỗi đứa trẻ là một đứa trẻ. Có một đứa trẻ không phải là người tôn sùng thuốc lá. Ông có trách nhiệm nuôi dạy con cái, vì vậy họ phải chuẩn bị điều kiện cho chúng.” Hãy để voi mọc cỏ. “Vì vậy, tôi cũng bị thu hút sâu sắc bởi ý tưởng này. Tôi chỉ sinh con khi tôi thực sự có khả năng chăm sóc chúng, không có bất kỳ mong đợi hay cấm chúng chịu trách nhiệm. Khi tôi ba tuổi, tôi đã học cách tự làm sạch và làm sạch đồ chơi. Giúp bố mẹ tôi gấp quần áo đơn giản, khi tôi chín tuổi, mẹ dạy tôi rửa bát, dọn dẹp nhà cửa và giúp mẹ nấu ăn ở chợ. Cả gia đình làm việc cùng nhau, kể cả bố. Chúng tôi thường xem tin tức vào giờ ăn trưa vì chúng tôi không hiểu gì. Chúng tôi sẽ giải thích. Trong thời gian rảnh rỗi, tôi chơi trò chơi với bố và tôi xem phim với mẹ. Chị tôi dạy tôi xem thời tiết, học tiếng Anh và khuyến khích trẻ nói chuyện với bố mẹ trong bầu không khí trong nhà cởi mở. Hãy mở mắt ra. Cho đến bây giờ, tôi đã cố gắng đưa bố mẹ ra ngoài được một năm. Bố mẹ tôi không ép buộc tôi hoặc đi học. Tôi đã tự học và tự học. Nếu bạn không thích học. Bạn có thể ra đi, nhưng cha mẹ sẽ không còn nuôi con nữa. Cha mẹ chỉ quan sát chúng tôi qua điểm số của chúng tôi, điểm cao được khen thưởng, điểm thấp yêu cầu lý do và lý do không chính đáng bị trừng phạt: cắt tiền tiêu vặt, chẳng hạn như không đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu có tôi sẽ không Bố mẹ tôi luôn khuyến khích chúng tôi đặt câu hỏi, đặc biệt là không giấu mọi thứ .

– Chị tôi đã làm rất tốt, và học sinh giỏi ở tất cả các cấp đã được khen thưởng. Tôi không như vậy, nhưng tôi là một học sinh tốt Mặc dù tôi thích chơi game hơn bạn, nhưng nó không nổi bật, nhưng tôi không bao giờ so sánh nó. Tôi thích học võ, học vẽ, v.v. Khi tôi bị bạn cùng lớp chế giễu và quấy rối, bố mẹ tôi đã gửi tôi đến võ thuật, dạy tôi phản đối, và dạy tôi phản đối, và Hỏi rõ ràng tôi có sai trong câu chuyện này không, thay vì trực tiếp can thiệp. Ở trường đại học, mẹ tôi dạy tôi về tình dục và tình dục an toàn. Lúc đó, công ty rất ngại nói về vấn đề này, vì vậy tôi rất biết ơn mẹ tôi đã giúp tôi Trang bị đầy đủ trước khi chết Gia đình tôi rất quan trọng cho ngày sinh nhật và ngày kỷ niệm đám cưới … Từ 3 tuổi đến 26 tuổi, mọi người cha sẽ làm điều đó cho tôi vào ngày 8 và 20 tháng 3. Cha mẹ và con cái tặng hoa và quà tặng. Bố mẹ tôi yêu cầu tôi tiết kiệm tiền tiêu vặt, ăn sáng và mua quà sinh nhật cho mọi người. Ngay cả khi còn nhỏ, tôi chỉ có thể mua gấu bông, bút. Ben, mọi người vẫn yêu quý và cảm ơn tôi. Hiện tại, những ngày này sẽ là thời gian để tất cả các thành viên trong gia đình chúc mừng .

>> Trẻ em Việt Nam không thể bị “đuổi” như những đứa trẻ phương Tây

Bố mẹ tôi không bao giờ Tôi đã nói rằng tôi mạnh mẽ. Trước mặt bạn, không đúng khi những người dạy trẻ can thiệp hay can ngăn. Bằng cách hiểu cách cha mẹ đối xử với nhau và con cái, tôi đã học được rằng dù là trẻ em hay người lớn, mọi giới tính đều nên được tôn trọng và chia sẻ. Mọi người phải hy sinh hoặc phục vụ bất cứ ai. Đối với một người, lòng trắc ẩn và sự giúp đỡ lẫn nhau là quan trọng nhất.

Khi chúng tôi học đại học, chúng tôi đã chọn chuyên ngành và trường học. Bố mẹ tôi để con cái họ là chính mình trong tương lai Tôi có trách nhiệm với cuộc sống của mình. Tôi chỉ có đủ tiền học phí và sinh hoạt. Đó là sau khi tốt nghiệp đại học. Nếu tôi muốn mua thêm hoặc đi du lịch, tôi phải tự kiếm tiền. Nhưng cha mẹ tôi khuyến khích chúng tôi tìm việc làm bán thời gian liên quan đến lĩnh vực học tập. của Sơ yếu lý lịch cung cấp cho tôi cơ hội thực tập cho các công ty trong ngành. Ngay cả khi tôi không đi xin việc, nó cũng cho tôi 20 vị trí, và một số vị trí thậm chí có thể nhận sinh viên năm thứ hai. Tự túc, công việc ổn định, không bao giờ ghen tuông, không bao giờ xem xét dựa vào cha mẹ hoặc chờ đợi một cách lo lắng cho quyền sở hữu. Bởi vì mọi người đều biết ai thuộc về người đó và điều đó không phù hợp với người đó. Không chờ đợi không phải là việc của bạn, sẽ không có gì đáng trách. Bố mẹ tôi không yêu cầu chúng tôi hỗ trợ hay chăm sóc, nhưng tôi vẫn cảm thấy bắt buộc và hài lòng. Cá nhân tôi rất may mắn khi là con của bố mẹ tôi.— Hy vọng tất cả trẻ em được chăm sóc và chăm sóc đúng cách, để không có gì đáng ngạc nhiên khi chúng được sinh ra, nhưng chúng không đơn độc. Tôi tin rằng nếu bạn dành đủ thời gian và tình yêu, có thể dung hòa được phương Đông và phương Tây.

>> Bạn có ủng hộ quan điểm nuôi dạy con cái phương Đông hay phương Tây không? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

MíaĐường

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365