Học sinh lớp 12 bực bội vì áp lực thi cử

(Các ý kiến ​​không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Khoảng hai tuần sau kỳ thi trung học quốc gia. Kể từ khi ở trong phòng khám vào tuần trước, số lượng học sinh đến thăm lớp 12 đã tăng lên. Hầu hết trẻ em có dấu hiệu căng thẳng cấp tính (căng thẳng cấp tính), trầm cảm hoặc lo lắng.

Nhiều trẻ em bị mất ngủ, buồn chán và thiếu động lực để tiếp tục việc học trong khi “chạy”. “Bước vào giai đoạn tăng tốc và hoàn thành. Một biểu hiện khác là trẻ rất dễ bị xúc động, khóc một mình, tập trung vào sự suy giảm và sớm bị lãng quên. Một số trẻ cũng có ý muốn cắt đứt tay hoặc đâm vào xe máy. Xe hơi này

— cảm xúc của những đứa trẻ không xuất hiện. Nếu chúng chỉ nhìn vào màn trình diễn, chúng sẽ kết luận rằng chúng bình thường và sẽ bỏ lỡ các rối loạn tâm thần hiện có. Thỉnh thoảng đến thăm họ, tôi đến phòng khám từ tỉnh lân cận và tôi cũng đến đó một mình .

– Điều này khiến tôi chú ý. Bố mẹ tôi rất bận và tôi không muốn họ biết tình hình của tôi, điều đó cho thấy Một điều: bạn là một người, cảm thấy cô đơn dưới áp lực, nhiều áp lực, đứa trẻ không đủ sức khỏe, thể chất và tinh thần.

Tôi muốn chia sẻ một số lời khuyên cho các bậc cha mẹ đã đọc bài viết này, một số ý kiến ​​và Ý kiến ​​duy nhất của tôi là giúp bạn giảm căng thẳng, điều đó có nghĩa là nó có thể giảm căng thẳng và đưa bạn vào tình trạng tốt nhất để bạn có thể phát huy hết khả năng của mình. Và về mặt kiến ​​thức chuyên môn, điều này cũng hạn chế sự đau khổ của bạn trong giai đoạn này Nguy cơ mắc bệnh tâm thần .

>> May mắn và nhục nhã của tôi ở một trường đặc biệt

Hãy tiết kiệm nếu con bạn trông bình thường, điều đó không có nghĩa là nó bình thường. Tâm trạng sẽ không xuất hiện. Trước tiên, hãy đánh giá lại sức khỏe của con bạn. Hãy hỏi con bạn một số câu hỏi gián tiếp, ví dụ, bạn có mệt không? Bạn có ngủ được không? Quan sát và chú ý.

Nếu con bạn gần đây đã mất cảm giác ngon miệng , Hoặc tỏ ra mệt mỏi, cẩu thả, đi chậm, dành nhiều thời gian trên giường, ra ngoài lười biếng, trở nên cáu kỉnh, bực bội và mất kiểm soát hành vi. Rối loạn tâm thần có thể xảy ra.

Chú ý, giải phóng cụ thể và ” “Áp lực” vô hình. Nếu bạn để con bạn như thế này, chúng phải như thế này, không cần thảo luận thêm, chúng phải chịu áp lực rất lớn.

Nhưng nếu chúng ta không nói gì thì lực lượng sẽ bị bao vây. Những đứa trẻ có xu hướng sống nội tâm, nhạy cảm, thông minh và có tầm nhìn xa, sự thành công của các thành viên trong gia đình cũng mang lại nhiều áp lực, và một khuôn khổ tiêu chuẩn đã được phát triển. Chúng sẽ nghĩ rằng ít nhất tôi phải đạt được mục tiêu nếu không tôi sẽ thất bại. Trong những bức ảnh trẻ, nghĩ rằng tôi phải học trường y, không có cách nào khác. Họ thường có xu hướng tự thiết lập và thể hiện bản thân. Nhưng đó không phải là lỗi của bạn.

>> Trẻ em nghèo nên đi đặc biệt Trường học không có vấn đề cho dù họ trưởng thành hay không, xu hướng thể hiện cảm xúc và con người Suy nghĩ của họ rất khác nhau. Họ thường tích lũy áp lực, áp lực, nhưng không có cách nào để giảm và giảm tải. Có lẽ là người quan trọng nhất có thể giúp họ bài tiết quả bóng đang phát triển và sưng lên mà không biết khi nào chúng sẽ nổ. Xin lưu ý: “Bạn có thể chọn và làm bất cứ điều gì bạn muốn. Không cần phải theo cha mẹ “, đây không phải là một câu chuyện cổ tích. Bạn vẫn không thể giảm căng thẳng. Có thể ngồi xuống với họ và thảo luận chi tiết về mong muốn và lựa chọn của họ, cách họ xem, họ vẫn có kế hoạch dự phòng, một cách khác để đi, và” mục tiêu cuối cùng “Điều đó cũng hạnh phúc và thành công.

Hãy truyền cảm hứng, hãy để họ cởi mở, lắng nghe họ nhiều hơn, hiểu trước khi đưa ra lời khuyên, và tránh kinh nghiệm và áp lực.

Áp lực phù hợp là cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng, nhưng Quá nhiều áp lực sẽ giết chết tài năng và thậm chí tệ hơn, hủy hoại sức khỏe, mối quan hệ giữa các cá nhân và tuổi trẻ.Bạn cần sự giúp đỡ từ phía sau để phục vụ họ.

Tôi hy vọng bạn không phải đi bác sĩ một mình hoặc nắm tay gia đình. – >> Chia sẻ suy nghĩ của bạn về các bài viết trang ở đây.

Lê Duy

(bác sĩ tâm thần)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365