Tại sao học sinh ở các trường tư không “nhớ bài kiểm tra”?

(“Ý kiến” không nhất thiết phải phù hợp với ý kiến ​​của VnExpress.net.)

Đọc bài viết “Ghi nhớ kỳ thi năm này qua năm khác” và đã trao đổi rất nhiều với anh chị em, chị em và bạn bè của tôi. Sau cuộc trò chuyện, tôi nhận ra rằng nhiều trẻ em đang học thụ động. Trẻ em đi học nhưng không thích học, không có động lực để học, không làm bài tập về nhà và đọc các bài kiểm tra một cách thích nghi, không tự học, không suy nghĩ mà luôn dựa vào lời khuyên của giáo viên và phụ huynh.

Bằng cách học hỏi từ kinh nghiệm mà tôi đã quan sát, tôi chọn cho con tôi một môi trường học tập tích cực và theo dõi chúng từng bước. Tôi cân đối các chi phí gia đình và cho phép con tôi học trường tư được coi là phù hợp. Nhiều người nói với tôi tại sao họ không cho con học ở trường công và chọn trường tư thục nơi “mọi người đều thích ăn ngon, ăn mặc đẹp và học vì không biết gì”. Tôi tôn trọng đề xuất của mọi người vì tôi biết rằng nhiều trẻ em học tốt ở các trường công lập, du học và bất kỳ khía cạnh nào khác, nhưng tôi rất hài lòng với lựa chọn của mình cho trẻ em. -Trong trường này, trẻ học tích cực, và giáo viên chỉ là người lãnh đạo (hướng dẫn), không phải là người truyền bá tất cả kiến ​​thức. Trẻ em nên tích cực tìm kiếm kiến ​​thức trước trong sách giáo khoa và các tài liệu tham khảo khác. Trong lớp, học sinh thảo luận và giải quyết vấn đề thay vì giảng dạy hoàn toàn. Tôi thích học rất nhiều và tôi quan tâm đến các tài liệu tự học, vì vậy tôi có thể cung cấp cho bạn bè và giáo viên của tôi những hiểu biết độc đáo. Các bài luận là ý kiến ​​của riêng tôi và không có người bạn nào khác như họ. Điều tra, chứng minh, điểm chuẩn và kỹ năng hiệu đính, sử dụng bản đồ tư duy và 5W1H để giải quyết vấn đề một cách chu đáo. Nhà trường yêu cầu trẻ đến thư viện để đọc sách và đánh giá nghiêm túc, thay vì đọc ở loa. Thông thường, trẻ rất tích cực trong học tập, thay vì dựa vào kiến ​​thức và giao tiếp của giáo viên.

– Kỳ thi cũng rất nghiêm túc. Giáo viên đã làm bài kiểm tra và không làm quá bài mà không dạy. Vấn đề là cô ấy xem xét các kỳ thi và kỳ thi như ở các trường khác, vì vậy cô ấy cũng đánh giá thực tế hơn về trình độ của trẻ em. Tôi không phủ nhận rằng nhiều phụ huynh ở các trường tư nhân tin rằng con cái họ ăn ngon, ăn mặc đẹp và học tốt, và trường chào đón các sinh viên tốt nghiệp. Vào buổi trưa, nhiều người trong số họ sẽ không chấp nhận và sẽ học rất kém. Tuy nhiên, nếu phụ huynh theo dõi con cái dần dần và khuyến khích chúng tận dụng tối đa các lợi ích giáo dục của trường học, chúng sẽ có triển vọng phát triển lớn. Tôi mong muốn từ bỏ định kiến ​​về “trường tư thục mù chữ” nếu phụ huynh ổn định về tài chính và tìm kiếm một môi trường học tập tích cực cho con cái để chúng có thể thích học. Hoặc, tôi vẫn đến trường công như bình thường, nhưng phụ huynh nên chú ý đến việc học của mình thay vì giao con cho giáo viên. Cha mẹ có thể đi cùng con cái và tạo ra một môi trường học tập tích cực ở nhà để con cái họ không phải học các loại khả năng thích ứng để làm bài kiểm tra, nhưng có thể trả lại bao nhiêu kiến ​​thức cho giáo viên.

Trong thế kỷ này, mọi người không chỉ cạnh tranh với nhau, mà còn phải cạnh tranh với robot. Hãy để họ học cách suy nghĩ và suy nghĩ, thay vì thụ động và cứng nhắc. – >> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Nhận xét” tại đây.

Nguyễn Trà My

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365