“Do độ mặn, tôi phải trồng lại 3000 mét vuông sầu riêng ”

Mùa muối năm nay đến rất sớm, cực kỳ sâu và dài, khiến sáu tỉnh miền Tây phải tuyên bố khẩn cấp hạn hán. Sau khi hạn hán nước mặn, hơn 3.500 ha của “Thủ đô sầu riêng” đã bị phá hủy gần như hoàn toàn. Những người làm vườn phải tự chặt hạ mình, hoặc hy vọng có được một cây hồi sinh.

Một số độc giả đã chia sẻ hiệu ứng này:

Khu vườn của tôi thoát chết, nhưng nó vẫn bị ảnh hưởng bởi những chiếc lá không thể phục hồi. Bây giờ, Laiwai Cai thất vọng khi nghe sầu riêng, một phần vì cực kỳ cẩn thận, giá cả không ổn định và hạn hán. Một làn sóng mặn khác được cho là Cái Lai không còn sở hữu sầu riêng. Khoảng 30% diện tích hiện đang trong tình trạng tốt và phần còn lại sẽ được tái chế trong suốt cả năm.

Nguyễn Quang Thượng

Chỉ sau khi trồng lại, khu vườn của tôi chỉ còn lại 3.000 mét vuông sầu riêng Neuf Hoa. Giá trị không bằng Thái Ri6, mà chỉ ăn cơm. Bây giờ nó đã chết và phải được trồng lại và chờ đợi 5 năm trước khi thu hoạch. Một thảm họa khác là bi thảm.

Tôi thích lang thang một cách dại dột

Độc giả Nguyễn Duy Trường nói rằng khi nguyên nhân gốc rễ là biến đổi khí hậu, thật khó để tìm ra giải pháp cho hạn hán. Vị trí thụ động: Các biện pháp khắc phục tại địa phương như ngăn ngừa nhiễm mặn và trữ nước cũng là những biện pháp chính duy nhất. Điều này là do biến đổi khí hậu. Lý do trực tiếp là các nước thượng nguồn đã nỗ lực xây dựng thủy điện để ngăn dòng sông Mê Kông. Sông Mê Kông không còn bị ngập lụt, mà là phù sa ở đồng bằng. Nước sông cạn đưa nước biển vào sâu trong lục địa.

Một số độc giả đã đưa ra giải pháp:

Hoàn toàn giải quyết vấn đề. Vào mùa khô, dòng nước thượng nguồn không còn nhiều như trước, vì vậy không thể tăng độ mặn. Việc xây dựng đê để ngăn chặn sự xâm nhập của muối là quá tốn kém, ảnh hưởng lớn đến giao thông đường sông. Cách duy nhất để nông dân thay đổi giống cây trồng là thích nghi với hạn hán.

Ku

Nếu bạn phải chọn, nông dân nên tưới những cây khả thi nhất. Tôi không tưới 10 cây, và 10 cây này không đủ nước. Tôi chỉ tưới 3 cây để đạt năng suất cao nhất. Che phủ bề mặt bằng lục bình hoặc cỏ khô. Rồi phủ nông nghiệp. Hơi nước sẽ không được thải vào không khí. Nó sẽ được bắt giữ bởi màng, hấp thụ vào đất và giữ ẩm cho cây. Tôi mong nông dân sớm khắc phục tai nạn – hoàng hôn – đập cửa sông sẽ điều tiết nước ngọt ở thượng nguồn, đặc biệt là vào mùa khô, có thể đóng cửa đập để thu hẹp lối đi và cho phép nước ngọt chảy ra biển. Nước ngọt sẽ chảy vào các nhánh sông trên mặt đất và sẽ mở trong mùa mưa để tránh lũ lụt ở thượng nguồn.

Trịnh Thanh Tâm

Tất cả các tỉnh nên giải quyết vấn đề nạo vét kênh, hồ càng sớm càng tốt. Nước cạn dần để chờ nước tiếp tục lưu trữ, do đó kéo dài thời gian phòng chống hạn hán. Mặt khác, khuyến khích và hỗ trợ mọi người mua túi trữ nước để có thể sử dụng nước khi nguồn nước cạn kiệt. Một phần làm giảm bớt vấn đề thiếu nước hiện nay.

tran van chien

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để có được trang bình luận.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365