Nhận quả mọng ngọt thông qua con đường học tập độc lập của riêng bạn từ khi hai tuổi

(Lượt xem không nhất thiết phải phù hợp với VnExpress.net.)

Chồng tôi và tôi có hai con. Một cậu bé sắp vào lớp hai và một bé gái sắp vào trường mẫu giáo. Tôi điều hành kinh doanh thiết bị gia dụng và chồng tôi điều hành kinh doanh phần mềm. Sau khi đọc bài viết “Dạy trẻ em” của tác giả Sugar Sugar, tôi nhận ra rằng tôi đang áp dụng phương pháp nuôi dạy con tương tự và muốn chia sẻ nó với độc giả của VnExpress. –Không có nhiều khách đến cửa hàng của tôi. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy hai đứa con của tôi đang giúp mẹ chúng viết giá và sắp xếp hàng hóa. Con trai có thể viết miễn là họ viết số và con gái có thể viết tất cả những con rồng rắn, nhưng họ rất vui khi nhận được sự giúp đỡ của mọi người. Tôi thường yêu cầu con trai nấu ăn (tôi sẽ cắm điện cho con), rửa chén, quét sàn nhà hoặc lấy quần áo ra để giặt trong máy giặt … Đôi khi, người anh thứ hai cũng làm như vậy và chị tôi sẽ giúp tôi. – Thành công trong giải trí, thành công trong các cuộc chiến công cộng và thất bại trong tranh chấp không thể bị bỏ qua. Khi bạn để trẻ làm những việc nhà này, kết quả có thể không như người lớn mong đợi, hoặc đôi khi cha mẹ phải dọn dẹp. Tuy nhiên, mối quan hệ gia đình là sự kết nối thực sự khi tạo ra con cái với cha mẹ. Khi trẻ em làm việc cùng nhau, chúng sẽ hỏi rất nhiều điều mà chúng không hiểu. Cha mẹ có nghĩa vụ phải làm một “bách khoa toàn thư” cho trẻ em để dạy chúng đúng và sai, và don quên quên khen ngợi thành tích của bạn. Đây cũng là một cách tốt để trẻ mở rộng tiếng Việt khi bắt đầu nói và kiến ​​thức xã hội bên ngoài trường học.

– Tôi nhớ khi giám khảo hỏi một câu hỏi, tôi đã xem một chương trình trên TV. Nhà bình luận thứ hai nói: “Loại nào sau đây không có hạt?” Trong số các loại trái cây cô chọn trả lời, có một quả xoài. Khi phản ứng của kế hoạch là trồng xoài (mọi người đều biết), một đứa trẻ khác giải thích: “Tôi chưa bao giờ thấy hạt xoài vì mẹ tôi bóc chúng.” Đối với gia đình tôi, khi họ ăn Khi chuẩn bị mọi thứ, họ sẽ tham gia vào công việc chuẩn bị hạnh phúc, và tất nhiên là công việc dọn dẹp sau khi ăn xong.

>> Dạy tôi đừng “ném con ra đường” – chồng tôi và tôi chọn những việc mà con cái chúng tôi chỉ có thể làm khi cần thiết. Tôi có một người bạn, con trai của bạn và con gái tôi bằng tuổi nhau. Tuy nhiên, bạn thường làm điều này để giúp đỡ trẻ, vì vậy những đứa trẻ trên ba tuổi vẫn đang chờ mẹ đi giày, thay quần áo và thậm chí chờ “xi” khi chúng muốn đi vệ sinh. Mặt khác, con gái tôi đi giày, giặt quần áo, giặt quần áo và tự gội đầu (tất nhiên bố mẹ nên kiểm tra xem chúng có sạch không). Điều trị cho mình và làm sạch nó. Nhiều người ca ngợi sự độc lập của con gái tôi, nhưng thực tế sự độc lập này phải được củng cố. Khi nó trở thành thói quen, chúng không còn phụ thuộc vào người lớn. Phát triển công nghệ. Từ lúc bạn còn trong bụng mẹ, bạn có thể nghe nhạc, đọc thơ và kể chuyện. Khi con chúng tôi còn rất nhỏ, chúng tôi đã hát, đọc thơ … cho chúng nghe, mua ảnh động vật, hoa và trái cây được sắp xếp trong phòng để cho chúng xem và dạy chúng làm theo. Do đó, trẻ phát triển ngôn ngữ sớm hơn các bạn cùng trang lứa. Khi con cái chúng ta lớn lên, chúng ta sẽ mua những cuốn sách có hình ảnh để chúng đọc, đưa chúng đến hiệu sách và phát triển thói quen đọc sách của trẻ em.

– Theo tôi, họ khóc và muốn mua đồ trong cửa hàng của trường và nhờ bố mẹ mua cho bạn. Đây cũng là sự phản ánh tiền xử lý hình thành trước đó. Trên thực tế, trẻ em thường chán rất nhanh. Thật tốt khi mua một món đồ chơi mới, nhưng chúng đã chán trong vài ngày và không muốn chơi nữa. Con cái chúng ta thường ở trong một hiệu sách thay vì cửa hàng đồ chơi, vì vậy đừng hỏi. Chúng tôi chỉ có một vài đồ chơi. Những đồ chơi này được dì tôi và tôi tặng cho tôi vào ngày sinh nhật của tôi, vì vậy chúng tôi thích chúng và chơi trong một thời gian dài.

— Chúng tôi luôn cố gắng hết sức để dành thời gian cho các em. Ở một số trang trại, người ta trồng và nuôi động vật để trải nghiệm thực tế cho ăn và vuốt ve động vật … hoặc tôi tự hái những quả chín, mà tôi đánh giá cao. Nó làm cho bé rất thích thú. Ở nhà, chúng tôi cũng thiết lập một nơi để trồng rau sạch và để con cái của chúng tôi chuẩn bị đất, gieo, bón phân và thu hoạch. Các em rất hào hứng với thành tích này.

Một vấn đề mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng có thể nhận ra bây giờ là họ nghiện TV, điện thoại và má.Máy tính bảng … Tôi chắc chắn rằng nhiều phụ huynh đọc bài viết này có con thích những thiết bị thông minh này. Đây thực sự là một vấn đề nhỏ ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp và xử lý tình huống của trẻ em ngày nay. Từ lâu, khi chúng ta đưa con đi dự tiệc hoặc đi ăn, nhiều trẻ thường dùng điện thoại di động để xem YouTube, phim hoạt hình và chơi trò chơi … Khi cha mẹ cho con ăn, chúng chỉ cần mở miệng ăn, không biết Nó là gì, khi ai đó hỏi bạn, em bé của bạn sẽ không lắng nghe hoặc trả lời. Một số trẻ khóc rất nhiều đến nỗi chúng có thể xem điện thoại khi bố mẹ đưa chúng đi.

Trong thời gian này, các con tôi đã cung cấp thức ăn và thưởng thức nó cùng nhau. Gia đình tôi có một nguyên tắc nói không với các thiết bị thông minh. Trẻ em chỉ xem TV 30 phút mỗi ngày với chương trình hoạt hình và xem phim với bố mẹ trong khoảng một giờ (thông thường khi xem phim, chúng chỉ xem quảng cáo và chơi với các đồ chơi khác). Còn điện thoại, trẻ chỉ có thể dùng nó để nói chuyện với ông bà ở xa. Trẻ em không được phép sử dụng điện thoại di động của cha mẹ để xem phim hoạt hình hoặc chơi trò chơi như những đứa trẻ khác.

>> “Dạy trẻ em không bắt chước các khuôn mẫu của Hoa Kỳ và Nhật Bản” -có một chiếc xe buýt gia đình về nhà. Hai đứa con của tôi đã học được rất nhiều. Những đứa trẻ cứ hỏi về những thứ xung quanh: ô tô, cầu, biển báo, động vật, cây ăn quả … và những đứa trẻ khác trong xe bị nghiện điện thoại, nhìn chúng mỉm cười, rồi ngủ thiếp đi mà không biết gì về nó. Xung quanh. Một điều tôi thấy rất thú vị là khi một cái gì đó hoặc một cái gì đó đang xảy ra, tôi hỏi con tôi làm thế nào nó biết nó sẽ trả lời “Tôi thấy, nhìn hoặc nghe …” trong khi lái xe. Nếu bạn nhìn vào điện thoại, bạn sẽ liên quan đến những gì bạn đã trải qua như thế nào. -Tiến hành việc học, tôi không ép buộc họ phải làm giàu kiến ​​thức, không chạy lung tung. Tìm hiểu thêm về các sinh viên tương tự. Vì trẻ còn rất nhỏ nên chúng tôi đã phát triển thói quen tự học, xem lại kiến ​​thức cô dạy trên lớp, thay vì học trước khóa học. Nhưng tôi nghĩ điều này một phần là do trẻ em không nhìn vào các thiết bị thông minh, vì vậy bộ não của chúng không “đầy đủ” và không thể học nhanh môn học, do đó tiết kiệm được thời gian dài của thông tin. So với em bé. Điều này quá phụ thuộc vào điện thoại, tivi, máy tính … – nuôi dạy một đứa trẻ không hề đơn giản, chúng tôi chỉ làm điều đó trong giai đoạn đầu tiên và đứa trẻ sẽ lớn lên sớm thôi. Sẽ khó khăn hơn nhiều để dạy trẻ em. Tuy nhiên, trong bối cảnh nhận thức hiện tại, tôi tin rằng tôi sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều sự giúp đỡ trong bước tiếp theo. Thông qua đó, tôi muốn truyền lại cho những bậc cha mẹ có con nhỏ và để họ làm những gì họ có thể làm. Chúng tôi là những người dẫn dắt bạn và sẽ không bao giờ giúp đỡ chúng tôi và không khiến bạn quá phụ thuộc vào người lớn. Điều quan trọng nhất là cố gắng hạn chế trẻ em sử dụng thiết bị thông minh để tránh nghiện như tình huống tôi đã đề cập ở trên. Ngược lại, tạo ra một môi trường có thể làm việc cho trẻ em, vệ sinh cá nhân hoặc việc nhà cũng rất quan trọng để hình thành sự độc lập của trẻ.

>> Bạn có ủng hộ ý tưởng dạy trẻ em ở phương Đông hay phương Tây không? Chia sẻ bài viết trên trang bình luận tại đây.

Dương Huyền Trân

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365