Tôi cho con học tiếng Anh 18 giờ một tuần

. Tôi học tiếng Pháp ở trường mẫu giáo trước năm 1975, vì vậy tôi biết những lợi ích của việc cho trẻ học ngoại ngữ sớm.

Ba đứa con đầu tiên của tôi học tiếng Anh ở nhà, mỗi thứ bảy, mỗi buổi ba buổi Của giờ. Giáo viên này là một giáo viên tiếng Anh tốt nghiệp ở New Zealand, vì vậy con của cô học phát âm chuẩn theo IPA (Hiệp hội ngữ âm quốc tế). Khi họ học lớp năm, họ đã viết các bài luận bằng tiếng Anh dưới dạng “tiếng Anh học thuật”.

– Đứa con lớn của tôi đã đạt TOFEL 555 kể từ khi học lớp chín. Đứa con thứ hai đã đến Hoa Kỳ để điều trị các bệnh nhân đạo và học trung học ở Hoa Kỳ, nhưng anh ta không hề thua kém những người bạn Mỹ của mình. Đứa con thứ ba thành thạo bốn thứ tiếng: Anh, Pháp, Nhật và Trung Quốc. Cô cũng có bằng Cử nhân Nghệ thuật bằng tiếng Pháp từ USSH. Cô hiện là giảng viên của một trường tiếng Anh cho người nước ngoài tại Việt Nam.

Đứa con út của tôi, được dạy bằng tiếng Pháp khi nó hai tuổi. Cô hiện đã tốt nghiệp hai thạc sĩ Pháp (học bổng) và đã định cư và làm việc tại Pháp (nhân viên cao cấp).

Trẻ học ngoại ngữ từ rất sớm mà không ảnh hưởng đến việc học tiếng Việt sau này. Tốt nhất là viết và nói bằng tiếng Việt: Tiếng Việt được phát minh bởi các nhà ngôn ngữ học Pháp, vì vậy cấu trúc câu bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các từ tiếng Pháp. Tiếng Anh (tiếng Anh Anh) cũng có nguồn gốc từ tiếng Pháp, vì vậy cấu trúc câu tương tự như tiếng Pháp. Trẻ học tiếng Anh và tiếng Pháp sớm sẽ viết tiếng Việt rất chính xác và rõ ràng. Những đứa con lớn của tôi từ lớp 1 đến lớp 4 giành giải thưởng Văn học Lê Quý Đôn hàng năm. Đứa con út của tôi, học lớp một, rất tự tin trả lời giáo viên tiếng Pháp, và không cần giáo viên tiếng Việt để dịch như những đứa trẻ khác.

>> Còn quá sớm để trẻ học ngôn ngữ

Đừng sợ trẻ nhỏ mồm mềm vì học ngoại ngữ sớm:

Khi tôi hai tuổi, đứa con út của tôi biết nói Lớn. Tôi thường sử dụng các từ “cr”, “gr” và “tr” thay thế cho nhau, nhưng vì sự kiên trì của tôi trong việc sửa chúng, tôi có thể phát âm chúng chính xác bằng tiếng Pháp và tiếng Việt.

Làm thế nào trẻ có thể học ngôn ngữ sớm hơn?

Có thể là một chút dư thừa cho một giáo viên ngoại ngữ, nhưng tôi chỉ muốn cho tôi một số kinh nghiệm trong việc dạy, học và sử dụng ngôn ngữ của tôi:

— Trước hết, truyền cảm hứng cho sự nhiệt tình của trẻ em đối với ngôn ngữ. Học ngoại ngữ: dạy trẻ gọi đồ vật và động vật trong nhà, và đưa chúng đến sở thú vào cuối tuần để đặt tên cho chúng theo tên động vật hoang dã .

– Thứ hai, trẻ nên áp dụng phương pháp “trực quan và sinh động”.

– Thứ ba, phát triển tư duy quan sát và tự thể hiện những thứ xung quanh trẻ.

Thông qua bài viết này, bạn cũng có thể thấy rằng rất có lợi cho trẻ học ngoại ngữ ở giai đoạn đầu, nhưng sau khi nó vô hại, học sinh sẽ tự tin và hoạt động tốt khi làm việc hoặc học tập ở nước ngoài.

>> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Ý kiến” tại đây. Tân Lan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365