Làm thế nào để người Mỹ trẻ mua nhà riêng của họ?

(Các quan điểm không nhất thiết phải phù hợp với các quan điểm của VnExpress.net.)

Đối số “giải quyết” vẫn được áp dụng ở mọi nơi. Đối với người Mỹ, bất động sản là sự giàu có lớn nhất của hầu hết mọi người, và mua nhà là một trong những lý do phổ biến nhất mà mọi người tụ tập để ăn mừng. Vậy người Mỹ mua nhà như thế nào?

Tại Hoa Kỳ, thị trường bất động sản nhà ở rất sôi động. Những người trẻ ở độ tuổi 30 phải mua rất nhiều nhà, trong khi những người bạn 30 tuổi của tôi chủ yếu mua nhà. Điều kiện lớn nhất để mua nhà là vay tiền.

Tiền được vay từ ngân hàng. Khi mua hầu hết các ngôi nhà, khoản thanh toán xuống là khoảng 20% ​​giá trị căn nhà, phần còn lại được trả cho ngân hàng theo từng đợt. Cũng có một số khoản nợ có số tiền tạm ứng thấp hơn, nhưng phải có các điều kiện đặc biệt, chẳng hạn như mua nhà lần đầu hoặc khoản vay ưu đãi (khoản vay VA) được cấp cho các cựu chiến binh.

So với thu nhập trung bình, nhà ở Mỹ thực sự rất rẻ. Ở Nam California, bạn có thể mua 150 mét vuông nhà đất và vườn rộng với giá khoảng 700.000 đô la. Tuy nhiên, cùng một ngôi nhà ở Texas sẽ có giá khoảng 400.000 đô la, và các tiểu bang khác thậm chí còn rẻ hơn. Giá của một căn hộ một phòng ngủ nhỏ ở Ohio là 60.000 USD. Vì vậy, nhiều người Việt Nam thích đến các nước có khí hậu lạnh để kinh doanh và có thể mua nhà lớn mà không phải mua quá nhiều.

>> Do khoản đầu tư thứ hai, bất động sản là ‘đắt đỏ’ ‘

Tiền vay , Cần thu nhập. Thông thường, ngân hàng sẽ kiểm tra kỹ lưỡng tình hình tài chính của người vay. Khoản nợ được cấp sẽ được tính toán để khoản thanh toán hàng tháng của bạn không vượt quá 30% thu nhập của bạn sau thuế và các khoản nợ cố định như nợ sinh viên. Không có gì ngạc nhiên khi hai người có thể vay thêm tiền.

Vì vậy, các cặp vợ chồng trẻ có thể mua một ngôi nhà và tiết kiệm một số tiền sau khi làm việc một vài năm. Đôi khi cha mẹ sẽ cho con một ít tiền để giúp họ mua nhà, nhưng hầu hết các cặp vợ chồng trẻ ở Hoa Kỳ không dựa vào cha mẹ để mua nhà. Nếu cha mẹ mất thì phải được thừa kế tài sản, nhưng cha mẹ vẫn phải giữ tiền để dưỡng già.

Ở Hoa Kỳ, khi ai đó mua một ngôi nhà mới, mọi người thường hỏi vay tiền lãi. Năng suất tốt Không ai nói cha mẹ nhận được gì từ cha mẹ, vì người Mỹ không phát triển thói quen cầu xin cha mẹ khi họ lớn lên, vì ngân hàng vay rất nhiều và kiếm được tiền lãi. Lãi suất không đổi. Ví dụ: nếu bạn mua một căn hộ nhỏ và khoản thanh toán hàng tháng là 1.500 đô la, điều đó sẽ không thay đổi. Nếu bạn muốn thuê một ngôi nhà, thì con số này có thể tăng lên khi thị trường phát triển. Do đó, những người có công việc ổn định thường mua nhà.

>> Làm thế nào để người mua chịu nỗi đau của “một rưỡi”? Do đó, đôi khi điều kiện kinh doanh tồi tệ, suy thoái kinh tế hoặc xui xẻo, nhưng mọi người thường tìm việc khác. Tư vấn tài chính thường nói rằng mọi người nên giữ tiền mặt của họ trong khoảng 6 tháng khi họ thất nghiệp, trong khi những người khác mua bất động sản hoặc cổ phiếu để đầu tư. Nếu bạn không trả tiền nhà trong ba tháng, ngân hàng sẽ phá nhà (tịch thu nhà), nhưng nếu tính theo cách trên thì xác suất sẽ thấp hơn.

Kể cả khi nó thực sự được “lấy ra” ngân hàng chỉ đuổi nó và bán nhà. Sau khi trừ nợ, nếu còn dư thì ngân hàng sẽ trả phần thừa. Bất cứ ai sắp bị “kéo” đều có thể bán nhà để trả nợ, do đó tránh bị tuyên bố tịch thu nhà. “Nhà bị tịch thu” thường chỉ xảy ra khi nền kinh tế ở mức cao nhất trong lịch sử, giá nhà đất đang giảm và không ai mua nhà.

Lần gần đây nhất xảy ra vào năm 2008. Khi bong bóng bất động sản vỡ, nhiều người thất nghiệp, phải bán nhà trả nợ ngân hàng, giá nhà giảm, không có người mua nên cuối cùng nhiều người bị đuổi ra khỏi thị trường.

Thị trường nhà ở được “ổn định” bằng các khoản vay nhà ở lãi suất cố định, cho phép nhiều người mua nhà hơn. Khi những người cần nhà ở có nhiều khả năng mua nó, những người muốn đầu cơ có một thời gian khó khăn. Ngoài ra, mật độ dân số thấp của Hoa Kỳ và khả năng lập kế hoạch bất động sản cũng giúp ổn định thị trường nhà đất. Ở Việt Nam, mọi người thường nói rằng cha mẹ cần mua tiền cho con. Gia đình. Những người trẻ tuổi ở Hoa Kỳ không có đủ tiền để mua một ngôi nhà khi họ mới kết hôn, nhưng các khoản vay nhà ở giúp họ làm như vậy. Do đó, thị trường tín dụng có thể ổn định thị trường bất động sản,Thêm nhiều người mua đủ điều kiện tham gia vào thị trường.

>> Chia sẻ trang ý kiến ​​của bạn ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365