Ghen tị là liều thuốc độc của tâm hồn

Nói về sự ghen tị trong cuộc sống, độc giả Khanh Ly Nguyen chia sẻ:

Mình vẫn học trong một môi trường mà mọi người học giỏi đều ghen tị với nhau, nhất là những người bạn thân thiết nhất. Sau này, khi tôi gặp phải một sự cố, sức khỏe của tôi suy giảm rất nhiều. Tôi phải bỏ học, từ bỏ nhiều năm nỗ lực xây dựng và trở về con số không. Sau một năm bị tra tấn tinh thần, tôi quyết định sống một cuộc đời khác và trở thành Một người khác.

Tôi tham gia một lĩnh vực mới mà tôi chưa bao giờ nghĩ tới, và làm cho cuộc sống của tôi trở nên dễ dàng và cởi mở hơn. Tôi đặt mình vào vị trí thấp nhất và có thể hiểu lại mọi người và thế giới. – Bây giờ nghĩ lại, đó có thể là một điều may mắn đối với tôi, tôi đã luôn coi mình là trung tâm của vũ trụ. Người thấp kém, người tốt, ghen tị. Đây thực sự là một chất độc làm tổn thương tâm hồn.

Tôi không muốn ghét những người giỏi nhất, nhưng muốn giao lưu với họ để học hỏi và cải thiện. Trải qua nhiều kinh nghiệm sống, bạn sẽ thấy rằng ghen tuông không làm cho con người ta xấu đi, nhưng nó khiến bạn không vui mỗi ngày.

Độc giả TaiHV: Tôi từng ghen tị với những người chuyên về toán học, nhưng tôi dự định dần dần đi học đại học và đi làm sau khi tốt nghiệp. Tôi thấy rằng những điều này không nên. Cạnh tranh là tốt, đừng ghen tị. Ghen là ghen, thấy người khác không phải mình thì thấy buồn và khó chịu.

Luôn có một người trong nhóm này, một người mạnh mẽ và một người khác. Thật dễ dàng để cố gắng học tốt hơn chính bạn, nhưng mong muốn của bạn về bản thân rất khó vượt qua. Phải làm điều gì đó khó khăn và rất khó để thể hiện lòng can đảm.

Một số độc giả tin rằng ngoài việc mang lại cho người khác cảm giác tự ti, sự ghen tuông cũng có thể truyền cảm hứng cho sự ghen tị và khuyến khích họ đấu tranh cho sự bình đẳng của chính họ:

Ghen tị là một mặt tốt, nó có thể được cải thiện bằng cách không ngừng cải thiện bản thân Cuộc sống để cải thiện động lực của bạn. Tuy nhiên, nhược điểm là nó khiến tôi cảm thấy khó chịu, vẫn nhìn tôi, hành hạ tôi, thật khó để bỏ qua những sai lầm, dù là những thất bại nhỏ.

– Hơn nữa, sau này tôi có người yêu, chồng con, những người này thường bị kiểm duyệt. Bởi vì mọi người chỉ trốn trong các mối quan hệ xã hội, rất khó để che giấu với những người xung quanh và sống một cuộc sống lâu dài.

Thay đổi do ghen tuông, tham lam hoặc kêu gọi, “tức giận và thiếu hiểu biết” là một điểm yếu mà người khác có thể dễ dàng làm chủ và khắc phục. Những người tử tế sẽ nhìn vào cảm xúc và cai trị bạn theo mong muốn của họ. Sự tức giận cũng khiến anh ta đo lường và đo lường theo các giá trị vật chất, và đến một lúc nào đó anh ta sẽ thấy cuộc sống của mình rất mệt mỏi và trống rỗng. -Hoa Mi Mi

Theo kinh nghiệm của mọi người, ghen tị là tôi không giỏi một thứ gì đó, không đủ tốt cho một thứ gì đó, nhưng ai đó vượt qua tôi và trở thành một con người. Tôi biết .—— Nếu tôi không giỏi và chưa đạt được bằng thạc sĩ ở một lĩnh vực nào đó, tôi vẫn sẽ ghen tị và ghen tị với ai đó, nhưng nếu tôi đã đạt đến trình độ thạc sĩ trong một lĩnh vực nào đó, thì tôi không nghĩ ai cả. Đó là đối thủ của tôi chứ không phải ai khác, mà tôi sẽ là đối tượng đáng ngưỡng mộ, hoặc tôi sẽ ngưỡng mộ những người có trình độ. Cấp độ hoặc cao hơn cho sự phát triển của bạn.

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, trong lĩnh vực nào, hãy tìm người được ngưỡng mộ nhất trong lĩnh vực đó, và làm việc chăm chỉ vì người mà bạn ngưỡng mộ. Có ai trong lớp mình là người giỏi nhất mà mình ngưỡng mộ không?

Nếu bạn chưa trở thành người đó, nếu là bạn, hãy làm theo họ. Nếu bạn không biết rằng một người được ngưỡng mộ là không đủ, thì hãy tìm hiểu thêm và tìm thêm thông tin để đạt được sự ngạc nhiên và ngưỡng mộ Trình độ thành thạo của bạn.

Lối sống

>> Chia sẻ bài viết của bạn cho trang “bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365