Tôi cho con học tiếng Anh 18 giờ một tuần

. Tôi đã học tiếng Pháp từ khi học mẫu giáo (trước 1975), vì vậy hãy hiểu lợi ích của việc cho trẻ học ngoại ngữ càng sớm càng tốt.

Ba đứa con đầu tiên của tôi được phép học tiếng Anh ở nhà sáu lần. Mỗi tuần một lần, mỗi khóa học ba giờ. Giáo viên này là một giáo viên tiếng Anh tốt nghiệp ở New Zealand, vì vậy con của cô học phát âm chuẩn theo IPA (Hiệp hội ngữ âm quốc tế). Khi học lớp năm, họ viết bài luận bằng tiếng Anh dưới dạng “tiếng Anh học thuật”.

– Đứa con lớn của tôi đã đạt TOFEL 555 kể từ khi học lớp chín. Đứa con thứ hai đã đến Hoa Kỳ để điều trị các bệnh nhân đạo và học trung học ở Hoa Kỳ, nhưng anh ta không hề thua kém những người bạn Mỹ của mình. Người con thứ ba thành thạo 4 thứ tiếng: Anh, Pháp, Nhật và Trung. Cô cũng có bằng Cử nhân Nghệ thuật bằng tiếng Pháp của USSH. Cô hiện là giảng viên tại Trường Anh ngữ Việt Nam dành cho người nước ngoài.

Đứa con út của tôi, tôi đã được dạy bởi một người Pháp khi tôi hai tuổi. Hiện cô đã tốt nghiệp 2 thạc sĩ tiếng Pháp (học bổng) và đã định cư và làm việc tại Pháp (nhân viên cao cấp).

Trẻ học ngoại ngữ từ rất sớm mà không ảnh hưởng đến việc học tiếng Việt sau này. Tốt nhất là viết và nói bằng tiếng Việt: Tiếng Việt được phát minh bởi các nhà ngôn ngữ học Pháp, vì vậy cấu trúc câu bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi các từ tiếng Pháp. Tiếng Anh (tiếng Anh Anh) cũng có nguồn gốc từ tiếng Pháp, vì vậy cấu trúc câu tương tự như tiếng Pháp. Trẻ học tiếng Anh và tiếng Pháp sớm sẽ viết chữ Việt rất chính xác và rõ ràng. Những đứa con lớn của tôi từ lớp 1 đến lớp 4 giành giải thưởng Văn học Lê Quý Đôn hàng năm. Đứa con út của tôi học năm nhất trường song ngữ tiếng Pháp đã rất tự tin đối đáp với giáo viên tiếng Pháp mà không cần đến giáo viên Việt Nam phiên dịch như những đứa trẻ khác.

>> Cho trẻ học ngôn ngữ. Bạn còn quá sớm — đừng ngại để con bạn tỏa sáng khi học ngoại ngữ sớm: —Khi tôi hai tuổi, đứa con út nói rất to. Tôi thường sử dụng các từ “cr”, “gr” và “tr” thay thế cho nhau, nhưng vì sự kiên trì của tôi trong việc sửa chúng, tôi có thể phát âm chúng chính xác bằng tiếng Pháp và tiếng Việt.

Làm thế nào trẻ có thể học ngôn ngữ sớm hơn?

Có thể hơi thừa đối với một giáo viên dạy ngoại ngữ, nhưng tôi chỉ muốn truyền cho con một số kinh nghiệm trong việc dạy, học và sử dụng ngoại ngữ của con:

— Trước hết, hãy khơi dậy lòng nhiệt tình với ngôn ngữ của trẻ. Học ngoại ngữ: dạy trẻ gọi đồ vật và động vật trong nhà, và đưa chúng đến sở thú vào cuối tuần để đặt tên cho chúng theo tên động vật hoang dã .

– Thứ hai, trẻ nên áp dụng phương pháp “trực quan và sinh động”.

– Thứ ba, phát triển tư duy quan sát và tự thể hiện sự vật xung quanh của trẻ.

Thông qua bài viết này, bạn cũng có thể thấy rằng rất có lợi cho trẻ học ngoại ngữ ở giai đoạn đầu, nhưng sau khi nó vô hại, học sinh sẽ tự tin và hoạt động tốt khi làm việc hoặc học tập ở nước ngoài.

>> Chia sẻ bài viết của bạn lên trang “Ý kiến” tại đây. Tân Lan

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365