Sự khác biệt trong việc chia sẻ di sản giữa phương Tây và Hoa Kỳ

(Bài dự thi chưa chắc đã phù hợp với VnExpress.net.)

Luật sư Khanh đang sống và làm việc tại Hoa Kỳ cho biết tại sao lại có chuyện anh chị em chia nhau tài sản thừa kế của người tị nạn ở Việt Nam: Ở Hoa Kỳ, luật sư thường được hỏi nếu họ muốn Biết điều gì là tốt và điều gì là không theo ý muốn. Đây giống như một câu chuyện rùng rợn về tội ác, bởi vì ý chí thường là nơi trẻ em trong gia đình “chiến đấu” và thường có thể giúp người lạ chú ý đến một số trò giải trí. Nhiều lần, tôi không trả tiền cho con khi tôi còn sống. Sau khi con cái trưởng thành, cha mẹ có thể xin tiền học đại học cho con, sau khi học xong, hầu hết mọi người sẽ tự lập, không mang tiền mua nhà của cha mẹ. Những người thất bại nhiều lần thậm chí còn không được về với cha mẹ. Nếu vậy, đây chỉ là để tiết kiệm tiền thuê nhà riêng trong khi tìm việc.

Vì vậy, việc gửi con chỉ xảy ra sau khi bố mẹ đi vắng. Nếu người Mỹ có tiền, họ sẽ có ý chí. Có tiền thì họ mới “tin tưởng”. Sống ở đó, di chúc của người quá cố sẽ được đưa ra tòa để phân chia tài sản. Và niềm tin này vẫn còn hiệu lực trong suốt cuộc đời anh ta, tiền sẽ được gửi vào đó, những người thừa kế sẽ có sẵn, và khi anh ta chết, sẽ có hướng dẫn về cách phân phối của cải. Các tài sản không công bằng – trẻ lớn hơn hiếm khi chia sẻ với cha mẹ. Nhà nghèo thì ở với nhau mà nghèo thì chẳng có của cải gì đáng ghen tị. Người già có sự giàu có, họ không sống cùng hoặc phụ thuộc vào con cái, vì vậy cha mẹ có thể để lại mọi thứ cho mình. Tôn trọng nền tảng của “tiền của cha mẹ phụ thuộc vào cha mẹ”, bởi vì cha mẹ chỉ dựa vào con cái, không phải con cái. Tiền trở thành di sản, không phải là câu chuyện của bất kỳ ai xứng đáng. Bằng cấp.

Người Mỹ có tôn trọng những người đàn ông coi thường phụ nữ hay coi thường tuổi tác khi phân phối tài sản không? Tầm quan trọng của cha mẹ không tôn trọng đàn ông là rất nhỏ, vì người Mỹ không quen thờ cúng ông bà. Người phương Tây quen coi trọng con lớn, cả nam lẫn nữ, nhưng hiện nay ít ai nghĩ đến chuyện thừa kế.

Vì vậy, thừa kế tương đối công bằng. Nhiều câu chuyện thú vị về thừa kế thường xuất phát từ mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái. Tất nhiên, vì một số lý do, một số cha mẹ thích một đứa trẻ hơn một đứa trẻ khác, vì vậy họ phân chia di sản theo sở thích riêng của họ. Cũng có một số cha mẹ nghĩ rằng đứa trẻ rất thành công và kiếm được nhiều tiền hơn, do đó làm giảm lực kéo của dây đai. Cũng có phụ huynh cho rằng con bị đòn nặng không giữ được tiền nên chia cho anh chị em.

Người Việt Nam khi sinh ra thường cho con cái rất nhiều tiền, thường là để lấy chồng, mua nhà, hoặc cả hai. Trong đám cưới, bố mẹ thường chăm sóc con trai nên con gái được coi là sở hữu nhà chồng chồng. Sau này, một số bậc cha mẹ sẽ có thể sinh thêm con trai vì họ mặc định là con gái với gia đình nhà chồng. Vì vậy, trong xã hội, trẻ con rất hay đố kỵ. Nhiều bậc cha mẹ lo lắng cho con trai hơn con gái vì nghĩ con gái lấy chồng kén chồng, nhưng thực tế không phải ai trong xã hội ngày nay cũng vậy. Vì lý do này, một số phụ nữ sinh ra đã trả thù vì họ không nhận được nhiều lợi ích từ cha mẹ và không nhận được sự giúp đỡ từ chồng.

Một gia đình khác tin rằng đứa trẻ lớn nhất hoặc trẻ nhất nên trả thù. Ở với bố Khi mẹ cô về già, bố mẹ cô đã ra khỏi nhà, nên cô phải chăm sóc bố mẹ. Một số cha mẹ đã yêu cầu một đứa trẻ và sau đó giao nó cho một đứa trẻ khác, gây ra sự ghen tị. Tất cả những điều này tập trung ở một nơi, nghĩa là mối quan hệ kinh tế giữa cha mẹ và mỗi đứa trẻ không giống nhau. Nếu cha mẹ không đưa tiền cho con cái trưởng thành thì không có gì phải ghen tị. -Tương tự, nếu bố mẹ tôi không sống với con cái trưởng thành, tôi hiếm khi ghen tị với chính mình. Câu chuyện về quyền thừa kế nằm trong ý chí. Nếu bạn nằm xuống và muốn chiến đấu trong tương lai, thì nó cũng không sao. Không có sự oán giận lẫn nhau và bố mẹ bạn sẽ bị quấy rầy bởi những từ có nghĩa.

>> Tôi đã từ chối 400 mét vuông đất

ai đó đã từng nói rằng tiền là sức mạnh của tuổi già. Có, bởi vì nguồn cung cấp phải được sử dụng chính xác. Khi con cái lớn lên, chúng ta cần cho phép chúng tự chủ, và chúng ta chỉ giúp chúng khi thực sự cần thiết (ví dụ khi chúng ốm đau, mất mát của cải). Cho trẻ em tiền khi chúng lớn lên cho phép chúng nhìn xung quanh và so sánh bản thân.Đừng quên bất cứ điều gì. Đây không hẳn là một điều xấu, nó chỉ cho thấy việc chia tiền thường xảy ra khi bạn nhắm mắt và cúi người.

Trẻ lớn hơn không phải là trách nhiệm của cha mẹ. Trẻ em không nên chú ý đến những kỳ vọng tài chính của cha mẹ. Bạn sẽ có thể tự chăm sóc bản thân.

>> Chia sẻ suy nghĩ của bạn bài viết trang ở đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365