“Trẻ em nên luôn luôn đọc sách Tintin”

Phạm Mi Ly

Trong cuốn sách, người châu Phi được mô tả là “không có khả năng toán học, tận tâm và tận tụy với người da trắng”. Harry Mount cho biết mô tả này là khó chấp nhận trong một xã hội hiện đại, nơi mọi người phản đối sự lây lan của phân biệt chủng tộc. Nhưng điều này không đủ để trở thành một lý do để cấm cuốn sách hoặc gỡ nó ra khỏi kệ sách trẻ em và đặt một nhãn cảnh báo trên đó, như mọi người đã làm trong nhiều năm.

– “Congo Tintin” đã bị truy tố vì miêu tả người da đen “giống như một nhóm khỉ, ngu ngốc ngưỡng mộ người da trắng”. Ảnh: Telegraph.

Nhà văn người Anh đã nói trong tiêu đề của bài báo về “The Telegraph”: “Ngay cả khi câu chuyện là phân biệt chủng tộc, trẻ em cũng nên đọc Tintin.” “Trẻ em có thể đọc các nhân vật ở các độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau. Và nhận ra rằng ở những nơi khác nhau và vào những thời điểm khác nhau đều có giá trị. Từ chối cho trẻ em cơ hội khám phá những giai đoạn lịch sử khác nhau của thế giới và những quan điểm khác nhau về cuộc sống có nghĩa là xây dựng một bức tường để khiến chúng không biết gì Và hồn nhiên và nao núng.

Tác giả nói rằng nhiều người thể hiện sự sợ hãi quá mức khi họ nghĩ rằng họ chỉ có thể chấp nhận các tác phẩm văn học “sạch”, sự điên rồ của trẻ em, không. Có sự kỳ thị, kỳ thị và định kiến. Trẻ em chỉ đọc rất nhiều sách, Và nó phải bao gồm các bài đọc không tích cực để lớn lên. – Thực tế, anh ấy là một quan chức. Nhà văn Anh nhận xét rằng khi mọi người chỉ nhấn mạnh vào những gì họ thích, điều này quá đơn giản và nhàm chán, và khi mọi người chỉ nhìn vào Khi nói đến những điều tích cực, điều này thậm chí còn nhàm chán hơn. “Hãy nhớ rằng, chỉ xuất bản một tờ báo có cá tính. Sự thật tích cực không thể là một tờ báo tốt. “-Đối với” Tin Din Congo “, Mount nói rằng đó không phải là một cuốn sách. Những cuốn sách tiêu cực. Vấn đề là những người bị cấm đọc không thích hợp để viết tiểu thuyết.” Nhận thức về sự tiêu cực của một cuốn sách không có nghĩa là cần phải cấm nó. , Tịch thu nó, lên án nó … để bảo vệ nó “.

— Hình ảnh trong phim hoạt hình 3D” Les Aventures of Tintin: “The Secret of the Unicorn” được đạo diễn bởi Steven Spielberg. Ảnh: Paramount Pictures – Năm 2007, Ủy ban Chủng tộc Anh đã đề xuất cấm xuất bản cuốn sách vì nó chứa đựng những “định kiến ​​khó chịu về chủng tộc”. Do đó, B Border quyết định thay đổi sách truyện của Tintin từ tủ sách trẻ em thành tủ sách dành cho người lớn trong toàn bộ hiệu sách của hệ thống. Sau đó, nhóm Waterstones cũng đưa ra quyết định tương tự.

Nhà xuất bản Egmont UK đã phát hành một cuốn sách với cảnh báo để cảnh báo nội dung của cuốn sách và đưa ra một tình huống tuyệt vời. Tác giả của cuốn sách sẽ hướng dẫn suy nghĩ của người đọc.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm bao gồm đoạn văn sau: “Nhà văn trẻ Helge, người đã thiết lập hình ảnh của Congo trong thời kỳ thuộc địa Bỉ, phản ánh hành vi của trẻ em dưới sự thống trị của thực dân. Tác giả mô tả người châu Phi từ quan điểm của định kiến, gia trưởng và tư sản. Nhiều người bị xúc phạm. “Cha” là một bức tranh của Tintin, một nhà văn Helge, tên thật của ông là George thịnh vượng. Ông qua đời năm 1983.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365