Dạy trẻ tiết kiệm để chúng không trở thành “nô lệ tình cảm”

Tập trung vào câu chuyện “dạy con tiêu tiền”, bạn đọc Thảo Thu tỏ ra thích thú khi hướng dẫn con sử dụng tiền vào việc có ích thay vì giữ nó như việc của riêng mình:

“Mục đích của việc kiếm tiền là Dành tiền để lo cho người thân, giúp đỡ những người mình yêu thương, trước hết là dạy con lì xì để nhà nào ăn nấy, dạy con tiêu tiền cho người khác, người thân đầu tiên, không mua Đồ chơi hay đồ ăn không lành mạnh thay vì ăn chơi lại nói đến tiền … Suốt ngày chỉ nói đến tiền chứ đừng nói đến việc sử dụng tiền. Đối với mọi người, hạnh phúc là thứ quý giá nhất. Tiền bạc của họ là của nhau Có, kiếm tiền để tiêu dùng, chăm sóc người thân và giúp đỡ những người thân yêu. Tiền là công việc, là thước đo giá trị của một người. Tôi kiếm ra hoặc do người khác cung cấp. Thực tế, tôi có khả năng kiểm soát nhu cầu, chi tiêu, nhu cầu cá nhân và tiết kiệm tiền của mình Những đứa trẻ không biết tiết kiệm thường thất bại. Những đứa trẻ biết tiết kiệm tiền ăn và tiền bạc thường lớn lên để trở thành những nhà đầu tư, trong khi những đứa trẻ không biết cách tiết kiệm thường không biết hướng đi của cuộc đời hôm nay hoặc cho đến ngày mai Người nghèo thường không coi trọng tiền bạc mà đổi lấy danh lợi, kiêu ngạo và thường nghèo khó, về tiền bạc, người nghèo thường nói “tiền không quan trọng mà tình cảm mới là quan trọng.” Họ thường bị lừa gạt và khuyến khích các tướng tiêu tiền để đổi lấy công danh phú quý. Họ có thể đối xử với người khác không cần trả tiền, xây nhà, khoe khoang với người khác, thậm chí có thể bán nhà xây nhà cho người khác… Vì tình cảm… Họ tránh trở thành nô lệ của đồng tiền mà trở thành nô lệ của tình cảm thì phải. Hãy cân bằng để đảm bảo sự tự do mà không bị dư thừa tàn nhẫn bất cứ thứ gì. “>> >>” Dạy con tiêu nhiều hơn cấm tiêu “

Chia sẻ về cách dạy con dung hòa giữa các câu chuyện, Nam Anh Độc giả bình luận: “Khi còn nhỏ, bố mẹ có nhiều cách để hướng dẫn con tiêu tiền”. Có thể 30% có thể giúp bố mẹ trang trải học phí, 20% có thể dùng để tiết kiệm dài hạn (gửi ngân hàng cho tương lai trẻ) Có lãi), gia đình hoặc người thân 20%, con cái chính 20% và bản thân bố mẹ 10%. Con cái cơ nhỡ .—— Người lớn hãy tự lo cho mình trước và bớt lo lắng về ký gửi. Mẹ sẽ đặt hàng luôn cho con. Các con tôi dành khoảng 30-60% thu nhập của mình (bao gồm cả việc chữa bệnh cho gia đình và họ hàng), 20-50% cho việc đầu tư và tiết kiệm, và 5-10% làm từ thiện cho việc giúp đỡ người thân, nếu có thể, tôi Sẽ tài trợ cho họ theo những cách không cần câu nệ: kiến ​​thức, chuyên môn, hỗ trợ vốn công ty hoặc đào tạo nghề, tài trợ cho chương trình đào tạo sau đại học. — Nếu tôi không tiết kiệm tiền, nếu tôi cần tiền để vay cái gì đó, tôi sẽ vay tiền. Khó chịu, hay người mình yêu ốm mà không có tiền tiết kiệm thì làm sao giúp được, lúc đó mình hối hận lắm, mong thời gian qua bớt nhậu nhẹt để khi cần có tiền mua phòng trọ. Tôi ưu tiên tiết kiệm, nhưng tốn tiền, điều đó khá tốt. “>> >> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây trong phần” Bình luận ” trang.

Tóm Phạm

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365