Do Covid-19, tôi đang viết lại kế hoạch năm 2020 của mình

(Các bài viết chú thích chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Cuối năm, chúng ta thường kiểm tra lại những việc đã làm được và chưa làm được, sau đó lập kế hoạch hàng năm. kế tiếp. Điều này cũng đúng với tôi, tôi sẽ viết ra giấy những mục tiêu cần đạt được trong năm 2020 và những điểm chính.

Nhưng sau ba tháng đầu năm, mọi thứ đã thay đổi đến mức tôi không thể đoán trước được. Kể từ tháng 3, khoảng thời gian này đã khiến tôi bị sốc. Sự lan truyền của bản dịch Covid-19 rất nhanh. Thay vì đi uống cà phê và không đến công ty gặp gỡ đồng nghiệp, tôi phải làm quen với việc online trong nhà. Kế hoạch giảm lương, thưởng và giờ làm việc của công ty cũng được gửi qua email. Mọi hoạt động thể thao trên thế giới sẽ bị đình chỉ vô thời hạn.

>> Tôi lái xe máy và vợ tôi bán trái cây để tăng thu nhập sau Covid-19.

Nguy cơ đói đang cận kề. Dần dần, tôi đọc báo và được biết nhiều người bị trầm cảm do dịch Covid-19. Tôi không muốn giống họ, tôi phải học cách suy nghĩ tích cực hơn. Vào giữa mùa Covid-19, tôi thường nghe các bài hát quảng cáo vì cô ấy hoạt bát và năng động.

Khoảng giữa tháng 4, tôi đã viết một kế hoạch mới cho năm 2020. Khi hàng triệu người trên thế giới thất nghiệp, tôi rất vui khi được tiếp tục làm việc. Với đặc thù nghề nghiệp của mình, tôi có thể dễ dàng hiểu được tình hình chống dịch ở nhiều nước trên thế giới và cách họ làm việc chăm chỉ, và tôi rất lạc quan. Từ khi còn là sinh viên đến khi tìm được việc làm, tôi thường xuyên sống ở Sài Gòn, và cho đến bây giờ tôi cũng chưa từng có cơ hội ở bên bố mẹ. Một trong những quy tắc để tránh Covid-19 là giữ gìn sức khỏe thông qua tập thể dục. Vì vậy, tôi cùng một nhóm bạn đưa ra những thử thách như chống đẩy, cho phép chạy bộ trong khuôn viên trường… Những thử thách này sẽ diễn ra hàng ngày. Ai chưa hẹn hò thì phải nộp phạt bằng cách nhắn tin tới số 1407 để hỗ trợ phòng chống Covid-19. Kết quả là sức khỏe của bạn và tôi đã được cải thiện nhiều hơn. Tôi có đủ thời gian để hỏi han, tâm sự với bạn bè, người thân, họ hàng xa… Trước đây, do công việc bận rộn nên nhiều mối quan hệ trong cuộc sống của tôi bị cuốn trôi. Vì vậy, khi có cơ hội nói chuyện với nhau, mọi người sẽ rất vui. Tôi luyện nói tiếng Anh thông qua các cuộc gọi video hoặc nhắn tin với bạn bè.

Tôi đã học cách sống tiết kiệm và tránh mua những thứ không cần thiết để duy trì cân bằng tài chính. Gần đây, tôi đã đăng ký một khóa học tiếng Ý. Một năm trước, tôi đã bỏ lỡ lớp học này vì tôi không tìm thấy thời gian. Đây là tất cả những gì tôi đã làm được trong thời gian khó khăn trong quá khứ. Trận chiến chống lại Covid-19 vẫn đang diễn ra, vì vậy chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc thích nghi. Cuối cùng, xin kính chúc quý vị sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý!

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Ý kiến” tại đây.

LêBùiHảiĐăng

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365