“ Nếu bạn ghét ai đó, hãy để họ mở một quán cà phê khởi nghiệp ”

(Bài viết phản biện chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

Tôi là tác giả của bài báo bán cóc, và tôi nói thật. Có lẽ tôi không giải thích được tại sao lại chọn mở quán Cafe Con Cóc nên nhiều bạn cho rằng tôi không dám mạo hiểm đầu tư vào một quán sang trọng hơn. Nhiều bạn nói tôi gặp may, lúc vui thì quán cóc của mình rất ưng ý.

Tôi có rất nhiều ý kiến ​​kinh doanh, và tôi rất tâm đắc, như hình dưới đây: Trong một cuộc phỏng vấn, do thất bại cách đây 28 năm khi mở một nhà hàng, Tiến sĩ kinh tế Alan Phan bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm. Gợi ý. Sự thuận tiện theo mục đích của khách hàng, giá cả, thói quen của khách hàng, sự sạch sẽ và phong cách phục vụ có ảnh hưởng lớn đến sự thành công hay thất bại. Tỷ lệ ăn uống thành công thấp đến mức khi ghét ai đó, ông Allen sẽ truyền cảm hứng để họ mở nhà hàng. Để nói về mức độ rủi ro liên quan đến việc thiếu kinh nghiệm quản lý, mua bán cà phê tương tự như mở một nhà hàng bán đồ ăn. Tôi cũng muốn dùng quan điểm của mình để biến câu nói trên thành “Nếu bạn ghét ai, bạn sẽ bắt người đó mở quán cà phê”. Vì trên thị trường hiện tại (cách nhau một dặm), có ít nhất bốn quán cà phê có đồ uống trà sữa. Một cơ hội kinh doanh như vậy sẽ xảy ra cho những ai vẫn còn mơ ước những gì họ muốn làm.

Trước khi chuyển sang Toad Cafe, tôi đã dành cả năm trời để nghiên cứu về các loại hình quán cà phê. Đã xem và uống cà phê cóc vô số. Tôi đã chứng kiến ​​một sự thất bại thảm hại của một người bạn khi mua một quán cà phê máy lạnh dành cho sinh viên. Người bạn này cũng thuê địa điểm đẹp, tổ chức lễ khai trương, đầu tư trang trí sang trọng, thuê nhiều nhân viên pha chế, phục vụ … nhưng chỉ sáu tháng sau đã lỗ. Chuyển nó cho người khác, rồi thoát dép.

Khi tôi cần đầu tư vào cửa hàng này, bạn tôi mới bắt đầu kinh doanh. Trong kinh doanh, chỉ có một ước mơ lớn thôi là chưa đủ. Điều quan trọng là phải có kinh nghiệm quản lý và hiểu rõ ngành nghề mà bạn đang kinh doanh. Mình vừa viết một bài chia sẻ ý tưởng mở quán cà phê và sau đó là một cửa hàng nhỏ. Chèo thuyền vững chắc và giữ vững tay lái của con thuyền lớn sẽ khiến bạn trưởng thành và tự tin hơn. Bài học lớn sẽ nằm ở những điều tưởng như nhỏ nhặt. Một lý do nữa là nếu thuyền nhỏ bị chìm thì lỗ và vốn cũng rất thấp. Tôi đã không tiêu số tiền dành dụm trong nhiều năm làm việc trong một khách sạn lớn, cho đến khi sụp đổ, chẳng còn gì cả. Kiếm tiền rất khó nên khi đầu tư cần thận trọng và tìm hiểu sâu trước khi đưa ra quyết định.

Như nhiều người nói, tôi may mắn lắm nên quán đông khách. Bộ sưu tập mới không chính xác. May mắn chỉ là một phần của nó, và nó cũng góp phần vào quá trình thành công này. Tôi đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu, tìm hiểu và dám hy sinh công việc để theo đuổi ước mơ của mình, nhưng may mắn không sinh ra sao?

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

LêMinh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365