Văn minh là giảm thiểu sự vô nhân đạo

(Các bài báo phản biện không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net.)

Lịch sử tiêu thụ thịt chó đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhìn chung, đây là cuộc tranh luận về hai quan điểm: “Văn minh không ăn thịt chó” và “Bỏ thịt chó không phải là văn minh”. Vậy văn minh là gì? Nền văn minh không phải là động vật. Tôi sẽ chứng minh luận điểm này:

Con người đã trải qua bốn hình thức phát triển xã hội: xã hội nguyên thủy, chiếm hữu nô lệ, chế độ phong kiến ​​và xã hội cận đại (hiện đại). Hình thức phát triển cuối cùng chắc chắn văn minh hơn hình thức trước đây. Nhìn vào đây, chúng ta sẽ hiểu khái niệm “văn minh”. Trong xã hội nguyên thủy, không ai nói “đây là một xã hội văn minh” khi quyền lực được tiêm vào. Bởi vì con người quá gần gũi với động vật, họ nuốt lông từ các lỗ và giết chúng như một cách sống.

Cho đến hình thái xã hội sau này của xã hội phong kiến, con người tàn sát các nhân vật động vật, và dần dần nảy sinh ra nhiều loại tình yêu nhân ái, tình yêu gia đình, tình yêu phụ hệ, tình quân-thần, tình bạn… .. Tuy nhiên, vẫn còn đó những hạn chế (hay còn gọi là bất nhân) trong xã hội phong kiến, đó là cách đối xử với phụ nữ. Trong xã hội hiện đại (vào thời kỳ hoàng kim của phương Tây), sự vô nhân đạo đối với phụ nữ và trẻ em cũng đã bị xóa bỏ. Tình yêu mở ra không gian cho hai đối tượng này. Cứ như vậy, trên quy mô lịch sử, sự vô nhân đạo bị loại bỏ và tình yêu mở rộng ra nhiều đối tượng khác, đây là nền văn minh.

>> Ba sai lầm của những kẻ ăn thịt người — Sau khi thoát khỏi sự ngu dốt của đồng loại, sự vô nhân đạo sẽ bị loại bỏ trong một phạm vi lớn hơn – tình yêu động vật. Nhiều người đã mở rộng đối tượng này cho chó. Tất nhiên, có nhiều ý kiến ​​cho rằng “bò, gà, lợn là súc vật mà còn giết thì còn gì là văn minh?” Đúng, nhưng nên nhớ là tiến bộ từ từ. Văn minh là giảm bớt sự vô nhân đạo. Giảm hành vi vô nhân đạo của bất kỳ loại động vật nào (chó hoặc bò, gà, lợn) có thể làm cho nền văn minh phát triển mạnh mẽ. Nếu bạn không công bằng với bò, gà và lợn, bạn vẫn có thể yêu chúng, và đây vẫn là nền văn minh.

Một người không từ bỏ tình yêu của mình đối với họ là không ăn thịt chó (hoặc thịt khác). Gọi là văn minh. Vẫn có người ở đó vì vẫn dùng sức kéo mà không ăn thịt chó. Điều này không khác gì những người ăn với thịt. Có người nhắc đến tình huống chó thả rông bị chủ cắn, nhưng chủ chó luôn miệng nói ở đây là “xài” -đây không phải là văn minh-người thương nó. loài. mục đích. Chỉ vì những người không ăn thịt chó vì thương họ không bao giờ cho đi, để xe tràn làn, cho xã hội đen bắt rồi cho bạn ăn. Giảm người phi nhân tính, khi đó gọi là văn minh. Nếu một người giảm bớt tính vô nhân đạo, và thậm chí có thể nuôi những con vật cỡ như con vật này, chó (hoặc gà, bò hoặc lợn), thì đã quá đủ để trở nên văn minh hơn người ăn. .

>> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365