Rất dễ bị kiệt sức khi mua nhà ở Hoa Kỳ

Sau bài báo, người Mỹ trẻ mua nhà như thế nào? Nhiều độc giả Antonio Pham cho rằng, người Mỹ được khuyến khích trả góp để mua nhà, nhưng thời gian trả rất lâu, hàng tháng phải tiêu rất nhiều tiền:

Lương của đa số người dân là 12-15 đô la Mỹ / giờ. Thuế, bữa ăn, và các hoạt động đôi khi không được bảo lưu. Nếu bạn muốn kiếm 50.000 đến 70.000 đô la Mỹ mỗi năm, bạn phải có bằng đại học .—— Vì thuế tài sản 1% mỗi năm, một khoản chi tiêu nhỏ, rác thải, nước sinh hoạt, nước thải, sưởi ấm, bảo hiểm … ít nhất mỗi tháng 500 đô la Mỹ và trả thêm chi phí sửa chữa gỗ. Do đó, điều này chỉ có lợi cho những người có đủ khả năng trả 30% thu nhập hàng tháng để mua nhà. Nhưng so với người dân các nước thì đây là một bất lợi. Ví dụ như ở Việt Nam, do phương Tây không có nhà giá 500-400 triệu đến 400-500 triệu nên họ không cho xây nhà liền kề, tức là nhà hình ống. Độc giả Dương chia sẻ:

So sánh thì hơi lỏng lẻo nhưng nhìn chung mình đồng tình với quan điểm của tác giả là mua nhà ở Mỹ là phải độc lập về tài chính, cảm giác mua nhà đã hình thành từ lâu. Tôi đã thấy bao nhiêu trẻ em lớp năm ở Hoa Kỳ sau này sẽ học tập và làm việc, chúng sẽ đóng thuế, chúng đã chi bao nhiêu cho ô tô, bao nhiêu ngôi nhà chúng mua và bao nhiêu tiền chúng đi. Văn hóa giúp hệ thống thị trường bất động sản trở nên sôi động và minh bạch. Ngoài ra, các yếu tố giao thông thuận lợi cũng giúp mở rộng thị trường và tránh tắc nghẽn.

So sánh căn nhà với thu nhập là khập khiễng. Tôi đồng ý rằng nhà ở giá rẻ và nhà ở bình dân ở Hoa Kỳ rẻ hơn Việt Nam, nhưng tỷ lệ giá / thu nhập có thể không chênh lệch nhiều. Đóng rất nhiều loại thuế, từ thuế thành phố đến thuế tiểu bang và liên bang. Tất cả thu nhập và mua hàng, thậm chí một đô la, đều phải chịu thuế. Thuế thu nhập cá nhân rất cao. Vừa thoát nghèo, tôi vẫn phải trả 21% thuế tình bạn liên bang. Sau khi nước mắt tuôn rơi, không còn gì cả.

Độc giả của Bo đã chia sẻ hậu quả nếu anh ta không trả tiền thế chấp:

Phải mất thêm một chút để mua nhà ở Hoa Kỳ. Khi vay tiền để mua nhà, ngân hàng sẽ kiểm tra thu nhập và sự ổn định trong ít nhất 3 năm dựa trên số dư hàng tháng, trong đó quan trọng nhất là điểm tín dụng. Điểm tín dụng càng thấp, tỷ lệ lãi suất càng cao. Nếu không có điểm, ngân hàng có thể từ chối cho vay. Trước khi bị ngân hàng xiết nợ, chủ nhà sẽ chủ động bán nhà để trả nợ ngân hàng để tránh bị chèo kéo. Do bị “xiết nợ”, đồng nghĩa với việc xếp hạng tín nhiệm sẽ rất thấp và khó cải thiện trong thời gian tới.

Nếu bắt buộc phải trả nợ thì ngân hàng sẽ dựa vào đánh giá (thẩm định) để trừ nợ. Định giá thực tế của căn nhà hiện tại sẽ thấp hơn. Ngoài ra, nợ ngân hàng 80% giá trị căn nhà trong vòng 15 hoặc 30 năm, và thường gấp 2 đến 2,5 lần số tiền vay phải trả khi trả hết nợ. Do đó, việc định giá sẽ có lợi cho ngân hàng.

Chủ sở hữu biết rằng 9% giá trị bán được bán cho người môi giới. Các hóa đơn và thuế có thể không đủ để trả cho ngân hàng và tạo ra một khoản thặng dư. Do đó, chủ nhà yêu cầu ngân hàng chuyển nhà và coi đó là phá sản.

>> Chia sẻ bài viết của bạn tại đây để lấy ý kiến ​​trang.

Tóm tắt về Hug Nghi

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365