Thủ tục cải tạo đất đứng tên giấy đỏ của người khác

Theo quy định tại Điều 126 Luật Nhà ở (sửa đổi, bổ sung và có hiệu lực ngày 01/09/2009), công dân Việt Nam thuộc các đối tượng sau đây được cơ quan nhà nước Việt Nam cho phép sinh sống tại Việt Nam từ ba tháng trở lên: bản thân và gia đình tại Việt Nam. Nhà ở:

a) Công dân Việt Nam tại Việt Nam;

b) Người Việt Nam đầu tư trực tiếp vào Việt Nam theo “Luật Đầu tư”; người có công với đất nước; các cơ quan, tổ chức của Việt Nam có nhu cầu làm việc tại Việt Nam Nhà khoa học, trung tâm văn hóa, cán bộ có kỹ năng đặc biệt;

– 2. Người gốc Việt Nam không thuộc đối tượng quy định tại điểm b trên đây đã được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp Giấy miễn thị thực và vợ / chồng của người đó là Công dân Việt Nam đang cư trú ở trong nước. Được phép sinh sống tại Việt Nam từ ba tháng trở lên và có quyền sở hữu nhà ở. Dành cho bạn và gia đình sống một mình hoặc sinh sống tại Việt Nam.

Ngoài ra, Điều 121 Luật Đất đai (đã được sửa đổi, bổ sung, có hiệu lực ngày 01/09/2009) cũng quy định: “Người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc đối tượng quy định tại Điều 126 của Luật Nhà ở, có Quyền sở hữu nhà ở liên quan đến quyền sử dụng. Đất ở tại Việt Nam ”. Do đó, nếu bạn thuộc bất kỳ đối tượng nào quy định tại Điều 126 của Luật Nhà ở nêu trên thì bạn được quyền sử dụng nhà ở liên quan đến chỗ ở. Tại Việt Nam.

Do anh trai bạn đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) nên về nguyên tắc nếu bạn muốn bán đất thì bạn có thể thương lượng với anh trai bạn để người đó đứng tên và thực hiện các biện pháp hợp pháp để chuyển nhượng. Đất này sẽ được trả lại cho bạn. Nếu anh bạn muốn tự mình bán mảnh đất và anh là đối tượng được quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất nêu trên thì anh trai bạn phải thực hiện các thủ tục chuyển nhượng (hoặc tặng cho) mảnh đất. Chỉ khi đó bạn mới có thể tự mình định đoạt tài sản.

Trường hợp anh trai không chịu làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, từ chối sang nhượng đất cho bên thứ ba mà không thỏa thuận được thì phải ra Tòa án (tỉnh, thành phố nơi có đất) yêu cầu Tòa án giải quyết, buộc anh Chuyển nhượng quyền sử dụng mặt đất. Nếu không có quyền sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất nêu trên thì bạn chỉ được nhận số tiền chuyển nhượng mảnh đất này và làm thủ tục chuyển quỹ ra nước ngoài. Khi khởi kiện ra tòa, bạn phải xuất trình giấy tờ chứng minh đã chuyển về Việt Nam để anh trai bạn xét xử, hòa giải và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình. Hà Nội Phạm Thanh Bình Công ty Luật Hồng Hà

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365