Đừng nghỉ hưu ngay cả khi bạn có 3 tỷ đồng và nhà cho thuê

(Quan điểm của độc giả chưa chắc đã đồng nhất với quan điểm của VnExpress.net.)

Chia sẻ về câu chuyện “Tận hưởng cuộc sống càng sớm càng tốt”, độc giả Thu7757 bày tỏ quan điểm: — Dù có 3 tỷ đồng và một căn nhà Thuê thì chỉ ăn mức cơ bản là đủ. Có rất nhiều rủi ro trong cuộc sống mà không ai biết trước được. Nếu không may xảy ra sự cố thì thiệt hại 3 tỷ đồng và cuộc sống sẽ rất khó khăn. Mức sống này vẫn chưa thực sự nghỉ hưu.

Trước đây, tôi luôn mơ ước khi mình có thể kiếm được nhiều tiền để về hưu và tận hưởng cuộc sống, nghĩ rằng đó là hạnh phúc. Nhưng trải nghiệm thực tế thì hoàn toàn khác. Làm việc và cống hiến có thể xây dựng lòng tự trọng, và chính giá trị này có thể giúp bạn trở thành một người hạnh phúc.

Các em càng lớn càng cần phải tự lập và trở thành người trong giới nên chúng ta cũng cần tiền để hỗ trợ các em những kiến ​​thức cơ bản ngay từ đầu. Cha mẹ già yếu cũng cần chúng ta ngăn cản không cho họ đi lại gần hay xa trong và ngoài nước, để họ không còn đi lại, cần tiền để chăm sóc cha mẹ khi ốm đau. Rồi tiền bảo dưỡng ngôi nhà xuống cấp, tiền dành dụm nghỉ ốm của hai vợ chồng… thì tiền vẫn không đủ.

Khi còn trẻ, tôi chỉ muốn trở thành người mình yêu và sống vì bản thân mình, đến già bạn mới có thể nhìn thấy bản thân và bản thân trong mọi người nên sẽ dấn thân vào nhiều công việc khác nhau. Hầu hết chúng ta sẽ làm những điều chúng ta không thích. Nhưng tất cả những thứ này đều làm tăng thêm giá trị cho cuộc sống của mỗi người, và thú vị nhất chỉ là giải trí.

Ngay cả những người làm tốt, họ chỉ chọn vì giá trị. Không yêu thì đừng yêu làm gì. Họ thường quyết định làm điều này vì họ thấy được giá trị và lợi ích của công việc. Tôi khuyến khích tất cả những ai có cơ hội kiếm được nhiều tiền hãy tiếp tục chiến thắng để họ có cơ hội tiêu nhiều tiền. Có nên chi nhiều tiền hơn, nhưng sử dụng thu nhập tiêu chuẩn của người bình thường để làm điều đó? Nếu cho con học ở trường tốt và học bơi, bóng rổ, võ, múa, pipa, tiếng Anh thì số tiền tiết kiệm 35 triệu đồng mỗi tháng và lãi tiền thuê nhà chẳng là bao. Nếu bạn từ chối, có 10.000 lý do để thích công việc, và 10.000 lý do để làm việc và kiếm tiền. Những người lao động kiếm được nhiều tiền và biết cách chi tiêu sẽ có cuộc sống hạnh phúc hơn những người không có tiền.

Nếu chúng ta kiếm được nhiều tiền, chúng ta sẽ có cơ hội làm nhiều việc cần đến tiền. Ví dụ, khi dịch Covid-19 bùng phát: những người có nhiều tiền hơn sẽ có nhiều khả năng đóng góp vào cuộc chiến chống dịch hơn. Hoặc do miền Tây bị nước mặn xâm thực nên không có văn hóa và nước sinh hoạt, nếu có nhiều tiền thì ngăn rừng ngập mặn ở đây. , Càng có nhiều bột, càng làm được nhiều, càng hay, càng vui, càng vui, càng ý nghĩa. Ngoại trừ bột phát, tung hứng khắp nơi thì không thể bàn cãi, phải cố gắng tích lũy thật nhiều tiền, vì có thể tiêu tiền thì lúc nào tiền cũng khan hiếm, không bao giờ thừa. >> Chia sẻ bài viết của bạn đến trang “Bình luận” tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365