Trung Quốc lo lắng về tương lai của các nhà văn trẻ

Thanh Huyền, một trong những nhà văn Trung Quốc nổi bật nhất thế kỷ 20, đã từng nói: “Nếu bạn muốn nổi tiếng, hãy bắt đầu càng sớm càng tốt.” Câu nói này đã trở thành mục tiêu của các nhà văn trẻ Trung Quốc ngày nay.

Giang Fang Châu.

— Sự phát triển của các nhà văn trẻ cũng có thể được nhìn thấy từ số lượng các nhà văn tham gia hoạt động “Nhà văn trẻ”. Cuộc thi viết “Khái niệm mới” hàng năm. Năm 1998, cuộc thi chỉ có 4.000 người tham gia. Đến năm 2008, con số này đã tăng lên 60.000. Được tổ chức bởi tạp chí “Sprout” và được tài trợ bởi 10 trường đại học hàng đầu, đây được coi là cơ hội cho các nhà văn trẻ. Ngày nay, các nhà văn 8X nổi tiếng nhất Han Han và Guo Jingming đã hai lần giành chức vô địch.

Các thành viên của nhóm nhà văn trẻ Trung Quốc bao gồm các nhà văn rất trẻ. Gu Liqun, 13 tuổi, đã xuất bản cuốn tiểu thuyết giả tưởng đầu tiên “Legend of the Wizard” vào năm ngoái. Yang Yang, 10 tuổi, đã phát hành cuốn sách đầu tiên “Time’s Magic Zither” vào năm 9 tuổi, đây cũng là một câu chuyện giả tưởng. Zhang Mengmeng, một cô bé 12 tuổi, cũng bắt đầu “Let Me Tell You” khi 9 tuổi. , Tôi không ngốc.

Khi Jiang Fangzhou, 9 tuổi, phát hành “Opening the Skylight”, độc giả đã rất ngạc nhiên. Nhưng kỷ lục này đã nhanh chóng bị phá vỡ bởi Doukou. Vào năm 6 tuổi, Dou Kou đã giới thiệu cuốn tự truyện “Cuộc đời trôi dạt của Doukou”.

Trang bìa của “Ma thuật thời đại”.

Khác với các nhà văn nổi tiếng khác, nhà văn trẻ người Đức Quốc đã viết các bài báo về thế giới theo cách riêng của mình. Tuy nhiên, dù đúng hay sai, một khi tác phẩm của họ được phát hành, họ thường đi kèm với những lời chỉ trích.

“Sự sinh sôi nảy nở của các nhà văn trẻ không phải là một hiện tượng văn học, mà là một hiện tượng thương mại,” Feng Jitai, một nhà văn nổi tiếng nói. -Critic Zhou Dai Kha cho biết: Nhà xuất bản đã chọn họ một cách cẩn thận để thu hút sự chú ý của mọi người. Tuổi trẻ là thứ cho phép họ có một vị trí trong thị trường sách. Cậu bé Gu Liqun, năm tuổi được yêu cầu bỏ học để theo đuổi ước mơ. “Trở thành một nhà văn.Là con út ở Trung Quốc, câu chuyện về “” chiếc lông nhỏ “này đã trở thành một chủ đề gây tranh cãi, thậm chí phải đối mặt với một vụ kiện chống lại cha mẹ cô. Bộ giáo dục địa phương đe dọa sẽ kiện cha mẹ cô. Do không tuân thủ luật giáo dục bắt buộc của Trung Quốc Họ nói rằng chính Gu Liqun đã bị cha mẹ buộc phải bỏ học.

Nhưng mẹ của Gu nói: “Khi họ còn nhỏ, họ không có lựa chọn nào khác. Cô gái khẳng định không trì hoãn giấc mơ trở thành nhà văn. “

” Tôi có quyền tự do định nghĩa thời gian của mình, “Gu nói một cách bướng bỉnh, kiên quyết không đến trường.

Bây giờ, Gu dành phần lớn thời gian trước máy tính, viết và chơi game. Các nhà giáo dục lo lắng về Gu Lựa chọn.

“Vì công việc bút cùng tuổi, ba cuốn tiểu thuyết được xuất bản của Gu không dựa trên kinh nghiệm ở trường của anh ấy. Sự hủy hoại cuộc sống sinh viên của anh ta sẽ khiến anh ta mất cảm hứng cho công việc này. Tôi nghĩ rằng Internet không thể bù đắp cho sự thiếu sót này. Điều quý giá nhất về bố cục của trẻ em là chúng có thể chụp được những bức ảnh thật. Nếu họ không sống, họ có thể tiếp tục viết “, nhà văn Yun Yunfei nói.

Wang Meng, phó chủ tịch Hội Nhà văn Trung Quốc, nói trong buổi lễ kết thúc. Cuộc thi viết khái niệm mới:

Tôi tôn trọng những người từ 5 đến 6 Tuổi. Nhưng tôi sẽ không để cháu tôi làm điều đó. Bởi vì tôi sợ anh ấy sẽ không. Không có thời gian để chơi. “.

Chia sẻ quan điểm này, Giáo sư Trịnh Minh Minh cũng nói:” Danh tiếng sắp tới đã mang lại gánh nặng cho trẻ em. Họ cảm thấy khó khăn khi thiết lập mối quan hệ bình thường và tự nhiên với đoàn tùy tùng. “Doukou là một ví dụ điển hình. Trước 6 tuổi, Doukou có thời gian đi đến 30 thành phố ở Trung Quốc cùng với cha mẹ. Cậu bé này được giáo viên dạy dỗ. Khi trở nên nổi tiếng, Doukou đã đi đến Các lớp học tại một trường tư thục ở Nam Kinh. Xếp thứ năm, nhưng sau một thời gian, Doukou yêu cầu bỏ học. Trên trang web cá nhân của mình, Doukou bận rộn đến mức anh ta không thể thích nghi với c & aac.ute; c Các bạn cùng lớp không quen với không khí trường học và cảm thấy không thoải mái dưới sự kiểm tra của giáo viên và giới thượng lưu. Đây là nhà văn trẻ mà văn học Trung Quốc tập trung vào.

(Nguồn: AO)

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365