Tôi chọn ở lại Đà Nẵng

(Bài nhận xét chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.)

“Con ơi, về đi, về với bố mẹ đi. Sao con không về, ở đó tội nghiệp-thấp thỏm, một mình, sao? Bướng bỉnh, OK Kiểm dịch, ăn uống, vui chơi ở đâu…? ”Kể từ khi Đà Nẵng công bố vụ Covid-19, ngày nào bố mẹ tôi cũng gọi điện hỏi thăm. Bố mẹ lo tôi sẽ ở một mình, sợ tôi ở một mình, không được ăn uống đàng hoàng, rồi sợ tôi bệnh tật. Nhưng không thể quay lại, bản thân đã tiếp xúc với nhiều người, đi nhiều nơi, làm việc trong khách sạn mà không xác nhận F0 thì làm sao khách quan nhìn lại được. Gia đình?

Nếu tôi về nhà thì sao? Tất nhiên, tôi sẽ từ chối mình, nhưng bố mẹ và anh chị em của tôi cũng phải dành thời gian để nghỉ ngơi. Hàng xóm không về thì nói: “Sao không gọi bọn trẻ về nhà?” Khi về, tôi sẽ kỳ thị, tự kiểm điểm, tự đề nghị, cách ly cả nhà. Nếu tôi cảm ơn Chúa một cách an toàn, nhưng nếu tôi bị bệnh, nó sẽ làm tổn thương cả gia đình tôi, và cha mẹ tôi đã đau đớn.

Nhiều lần tôi đã cố gắng trở về hoặc ở lại, làm sao tôi có thể ở đây? Nhưng cuối cùng tôi quyết định ở lại Đà Nẵng, nếu chịu đựng thì tôi không muốn ảnh hưởng đến cả gia đình, dù quyết định này khiến bố mẹ tôi rất buồn và lo lắng. Bố ơi, con gái đã già, còn khỏe, có thể tự lo cho bản thân, có ý thức phòng chống dịch bệnh, đứng phòng là cách tốt nhất để giúp thành phố bây giờ, nên bố mẹ vẫn tin như vậy, nhất là ở Đà Nẵng, nước ta. Và cả nước sẽ cùng nhau vượt qua cơn bão này. Hòa bình sẽ được lập lại và tôi sẽ trở lại ôm lấy bạn và truyền tin. Cha mẹ đừng lo lắng! Tôi nhớ bạn, tôi nhớ bạn rất nhiều điều mà tôi không bao giờ quên “.

>> Chia sẻ bài viết của bạn trên trang bình luận tại đây.

Nguyễn Thị Quyên

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365