“Con cò” dẫn dắt người xem mặt đất, quê hương như có hồn

Sau bài viết mình trở thành ‘con mồi’ trong vòng vây, một số độc giả đã chia sẻ những kỷ niệm khó quên khi mua đất:

Thấy một dự án đất nền gần thị trấn Cần Đước, tôi hoang mang. (Chỉ cách sông Vàm Cỏ vài km).

Xe đi được một đoạn thì họ mở hết rèm cửa vì lo cảnh sát sẽ thấy nhiều người trên xe. Nhưng thực tế là, việc che mắt không cho khách hàng biết hướng đi của xe. Sau này tôi mới biết trên xe buýt chỉ có chục khách thực sự, còn lại là bán hàng, MC và cò mồi.

“Những vị khách thực sự” sẽ bị cô lập trong một khu vực riêng biệt được bao quanh bởi mồi nhử và hai nhà cung cấp. Trên đầu xe, MC dùng micro chúc mừng khách A đặt cọc lô X, chúc mừng khách B gửi tiền tại Y … Ở phía dưới, cò mồi và người bán cố gắng tiếc rẻ, nhắc khách in ra khổ giấy A4 Lô phát hành trái phiếu (ban đầu 5 triệu đồng, sau “khuyến mại” 2 triệu đồng). Đối với những khách hàng khó thu hút, họ sẽ tự lo. May mắn thay, tôi đủ tỉnh táo để không rơi vào bẫy của một kẻ dối trá, khi đến hiện trường, dự án là một bãi đất trống với con đường nhựa dài vài trăm thước ở giữa. Một hoặc hai chiếc xẻng đất vẫn di chuyển, xung quanh là khung cảnh hoang vắng, xung quanh là vài ngôi nhà và vài … ngôi mộ. ——Đến đây, khách nào không vui, không dám mạo hiểm chứng tỏ sẽ bị bỏ rơi, cho phép dù không dám thuyết phục, vì không biết ai là khách, ai là con mồi, vẫn có thể tự mình cưỡi ngựa đi. Đối với tôi, đó là một trải nghiệm rất tồi tệ.

IT_kid

Tôi đã mua đất cho một dự án, và công ty bất động sản cũng là một nền tảng phân phối. Như ong chuyên chở ong vỡ tổ, tư vấn xe 45 chỗ chở người đi xem bán rất thuyết phục, đem lại hy vọng lựa chọn rồi đặt cọc. Đến đó xem đất thì mới phải trả tiền.

Đất thực chất không phải sổ chung, nhà đầu tư chỉ yêu cầu làm đường, hạ tầng nhưng tầng bất động sản bắt buộc phải bán được sản phẩm. Nhân viên kinh doanh cho biết 95% khách hàng thanh toán sẽ được sang tên trong vòng 5 đến 10 ngày ra công chứng. , Hẹn gặp bạn từ đầu đến cuối. Mệt với những người mua đất nền nhưng lại ký hợp đồng với chủ nhà. Họ bán hoa hồng, rồi kết thúc, không còn quan trọng đối với người mua.

Người mua xin hỏi, chỉ có nước mới tìm được nhà đầu tư, nếu may mắn thì đợi, chưa chắc đã bị lừa. Có lẽ đây là mặt bằng chung để các công ty bất động sản lừa gạt mồ hôi nước mắt của cư dân để gửi gắm hy vọng. Nếu chẳng may bạn đọc nào đó rơi vào miếng mồi ngon của chim trên cạn thì chia sẻ kinh nghiệm thích nghi:

Họ quảng cáo trên Bình Dương luôn đưa về Bình Dương xem đất này thay vì Bình Phước Hoặc Bình Thuận. rất nhiều. Tôi có một người họ hàng được giới thiệu về dự án Củ Chi (Thành phố Hồ Chí Minh) và được đưa đến Long An, dự án Cần Tán chở đến Cần T. Vì ảnh hưởng của những người bán hàng, người về nhà như người mất hồn. Người chưa mua xe vẫn phải chờ trả xe một cách khó khăn.

Với số tiền rất ít, họ sẽ ở nhà và đầu tư vào đất ở quê. Việc xây dựng ngôi nhà vẫn chưa được hoàn thiện.

Trước khi lên kế hoạch mua ở đâu, bạn nên tham khảo giá cả, nếu giá quá thấp sẽ có vấn đề về pháp lý. Ai đang lỗ, muốn bán với giá rẻ ngay thì người thân, chủ sở hữu và nhà đầu tư thứ cấp đã vào cuộc. Tôi thậm chí không rẻ.

Phương Đào

Trong một lần đi xem đất ở Bình Dương, tôi cũng bị môi giới và cò mồi ép giá mua như vậy, khi đi xem đất tôi không nói là đã cất. Đối với tiền, nói chung và cấp hơn. Khi lên xe, chỉ mình tôi nhận ra cò mồi vì tất cả những “thân chủ” này đều nói rất rõ về dự án về khả năng sinh lời và đang quảng cáo cho công ty môi giới. Nhưng em giả vờ như không biết, để khi em muốn hạnh phúc bên nhau khi rời xa-huong182006-niềm tin kiên định của em là anh sẽ không bao giờ đầu tư tiền vào cả tá công ty trong mắt em. . Tôi cần một thời gian về nhà suy nghĩ lại và hỏi ý kiến ​​người thân (nếu số tiền lớn). Tìm hiểu thêm về số tiền tôi định đầu tư hoặc tự hỏi bản thân xem tôi có thực sự cần nó không.

Nếu tất cả các câu trả lời đều đúng, thì tôi dành ngày hôm sau cũng chưa muộn. Nếu chẳng may đánh mất cái gọi là “cơ hội” này, tôi sẽ cho qua, vì nó chưa bao giờ là của tôi nên không có gì phải tiếc nuối.

độc giả vnexpress

>> Chia sẻ thông tin đánh giá của bạn tại đâyVăn bản không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365