Làm thế nào để truyền những tinh hoa của cha mẹ cho con cái?

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy cầu nối giáo dục giữa cha mẹ và con cái không còn hẹp như trên.

Ngày nay, một số cha mẹ thiếu tất cả các kiến ​​thức, kỹ năng và tiền bạc cần thiết để nuôi dạy con cái của họ và vẫn có nhiều cơ hội để lớn lên và phát triển những đức tính tốt. Ngược lại, nhiều em dù sinh ra trong gia đình có bố mẹ chất lượng cao nhưng lại bị khiếm khuyết về kiến ​​thức, kỹ năng, thậm chí cả thể chất. Với sự cải thiện của giáo dục bình dân, số lượng “ác nhân” như vậy sẽ tăng lên, nhưng giáo dục gia đình là mơ hồ trong cuộc sống công nghiệp. Khi thời gian dành cho trẻ giảm đi, thì sẽ có cơ hội truyền lại hoàn toàn cho trẻ. Chưa kể cha mẹ không có thời gian tìm hiểu thêm những kiến ​​thức, kỹ năng cơ bản để dạy con.

>> Mùa thi bắt đầu rầm rộ vì kỹ nghệ nuôi gà – nhớ gì học nấy, dưới nền giáo dục hiện nay ít con không còn phù hợp với chính con mình nữa. Vì vậy, nhiều bậc cha mẹ có kỹ năng cao dần khiến con cái họ phụ thuộc nhiều vào giáo dục đại trà, nơi mà chúng sẽ cạnh tranh với những đứa trẻ khác và học chung cho tất cả trẻ em. Tuy nhiên, sự hướng dẫn của cha mẹ trong một khoảng thời gian nhất định cũng có thể giúp trẻ có lợi thế hơn so với các bạn.

Dù muốn hay không, trong xã hội ngày càng phát triển, sự phân công lao động cao thì trách nhiệm phải “giáo dục thế hệ trẻ vượt khó hơn cha mẹ”. Mọi người sẽ dần tin tưởng vào nó, và ưu điểm của mỗi trường sẽ tạo ra kết quả đào tạo khác nhau. Tuy nhiên, sự phát triển chậm của hệ thống giáo dục đại trà khó có thể làm hài lòng nhiều người, đặc biệt là công việc trong tương lai cần chuyên nghiệp hơn hiện nay, đòi hỏi nhiều kiến ​​thức chuyên môn hơn. — Xu hướng nào đã diễn ra để giảm bớt lợi thế của trẻ em trong truyền thống giáo dục của gia đình, nhưng vẫn còn nhiều cơ hội tiếp thu kiến ​​thức khác? Đó là Internet!

Một nhóm lớn học sinh nổi bật so với mức trung bình và cải thiện bản thân thông qua việc tự học. Mặc dù phương pháp giáo dục này là không chính thức, nó tạo ra nhiều cơ hội để tiếp thu kiến ​​thức, đặc biệt là trước những kiến ​​thức sẵn có từ nhiều góc độ khác nhau.

Là một bậc cha mẹ trên sân khấu, việc chú ý đến cách xem xét việc giáo dục con cái là điều chắc chắn họ thường phải đối mặt. Việc tìm hiểu và lựa chọn đúng phương pháp sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho những đứa trẻ sau này. Trong điều kiện quỹ thời gian dành cho con mỗi ngày có hạn, điều đơn giản nhất mà cha mẹ nên dạy con là gì?

>> Người giàu và người nghèo, ý chí và thành công

trường học cố gắng dạy con bạn trở nên hoàn thiện. Những điều sau đây đòi hỏi vai trò giáo dục của cha mẹ:

– Tương tác và liên lạc thường xuyên với nhà trường. Chọn trường có kênh hàng ngày (hoặc ít nhất một lần một tuần) để chia sẻ thông tin giữa nhà trường và phụ huynh. Điều này có thể được thực hiện thông qua sổ địa chỉ, phỏng vấn trực tiếp trong quá trình chăm sóc con bạn, thông qua phần mềm, các cuộc họp phụ huynh. Đây là một sự lựa chọn rất quan trọng. Trong hành trình giáo dục lâu dài của con bạn. . Nếu cha mẹ không hiểu hoàn cảnh của con mình và nói chuyện với cô giáo về những khuyết điểm, tật xấu của con thì sau này sẽ khó sửa.

– Chủ động lập kế hoạch. Thời gian cố định vào buổi tối và cuối tuần, vì vậy hãy sắp xếp thời gian dạy để tạo cơ hội cho “tinh hoa” của bạn truyền lại cho con cái. Kế hoạch bao gồm các thói quen giảng dạy tốt, kỹ năng kiến ​​thức và kiến ​​thức độc đáo khác. Nếu bạn không sắp xếp được lịch dạy cố định cho con thì mọi việc sẽ trở nên rất khó khăn.

– Dạy thụ động thông qua những gì xảy ra. Tất nhiên, có rất nhiều hoạt động khác bên ngoài gia đình, vì vậy việc học cách giúp con bạn đối phó và hiểu những tình huống này là rất quan trọng. Nếu điều này diễn ra lặp đi lặp lại, hãy biến nó thành một hoạt động giáo dục thường xuyên, chủ động, giống như hoạt động thứ hai ở trên. Giáo dục trường học của họHoặc xã hội. Nếu bạn không may mắn ở trong một tập thể có thể tự mình học hỏi để thành công, thì khi trưởng thành, bạn sẽ có nhiều khuyết điểm, và cơ hội sửa chữa nó sẽ ngày càng khó khăn hơn khi trưởng thành. . – >> Chia sẻ thông điệp của bạn trên trang “Bình luận” tại đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365