Tôi đã điều hành một doanh nghiệp ở Anh trước Covid-19

Tôi là giám đốc của một công ty nhập khẩu trái cây ở Anh, là một trong những nước có mức độ nhiễm Covid-19 cao nhất và thiệt hại nặng nề nhất.

Công ty của tôi làm việc từ 220 đến 250 người mỗi ca. Do tình trạng chênh lệch, công ty phải giảm nhân sự xuống còn 130-150 người mỗi ngày vì không đủ mặt bằng và địa điểm làm việc. Kể từ khi dịch bùng phát, công ty chúng tôi đã cố gắng đảm bảo an toàn cho người lao động, chưa ghi nhận một trường hợp lây nhiễm nào. Cũng giống như những người Việt Nam vẫn tự hào về công cuộc chống dịch ban đầu trên khắp đất nước, nhân viên công ty tôi bắt đầu giảm dần áp lực, bắt đầu lại công việc kinh doanh còn dang dở, sau đó 7 giờ sáng gặp nhau, tập huấn và quản lý. Từ bên ngoài …

Bắt đầu từ phiên bản này, công ty bắt đầu tiết lộ trường hợp quản lý Covid-19 đầu tiên được gửi bởi công ty. Chỉ sau năm ngày đào tạo, người này đã có kết quả dương tính với nCoV. Ngày hôm sau, hai người liên hệ cũng xác định dương quang, từ góc độ dịch, nàng trở nên không tự chủ được. Trong vòng một tuần, có tới 15 người trong công ty bị nhiễm Covid-19 và 30 người bị cách ly, con số này nhiều hơn số ca nhiễm của hơn 95 triệu người ở Việt Nam trong ba ngày trước đó. Công ty của tôi có hai bộ phận không sử dụng vì họ bị cô lập ở nhà. Vì tiếp xúc với các nhân viên khác, quản lý hoặc trưởng phòng ở trên tôi cũng đã bị cách ly. Tôi phải đứng ra quản lý mọi hoạt động của công ty. Anh quản lý thấy tôi đang mang thai nhưng vẫn phải quản lý 150 người và nhiều phòng ban khác nhau nên đã điều thêm quản lý người Anh sang làm ở bộ phận khác giúp tôi.

Vào ngày đầu tiên tự quản lý, tôi đã yêu cầu tất cả công nhân hoặc những người làm việc dưới sự hướng dẫn của tôi rằng họ phải đeo khẩu trang khi vào cửa công ty để tăng cường ý thức sạch sẽ của mọi người, chẳng hạn như căng tin, văn phòng, cửa ra vào, v.v. Tôi đăng ký những người không giữ hai mét, và lập kế hoạch cho các công nhân làm việc theo nhóm và làm việc theo ca khác nhau. tất cả những gì tốt nhất. Dù quy định bắt buộc khắt khe nhưng nhiều người ủng hộ cách làm của tôi.

Khi người quản lý đến giúp tôi, anh ta cảm thấy bực bội và mắng tôi: “Chính phủ không đeo mặt nạ mà là do mọi người quyết định.” Anh ta nói tôi không thể làm bất cứ điều gì để làm những việc chưa được thảo luận. Tôi đã dành cả tiếng đồng hồ để ngồi xuống và nói với anh ấy: “Mặc dù đây không phải là một phần của luật nhà nước, nhưng nó liên quan đến sức khỏe và sự an toàn của người lao động, vì vậy tôi phải làm điều đó. >> >> Sống giữa lòng Đà Nẵng 20 ngày- — Cuối tuần này, công ty chỉ có 5 trường hợp dương tính, nhưng do một quan chức khác từ chối chuyển 4 người bị phơi nhiễm sang trường hợp dương tính nên họ buộc phải về nhà cách ly. Ba phần tư số người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và vợ của họ cũng bị nhiễm. Hai ngày sau, một đồng nghiệp ở chung phòng với tôi và một người quản lý khác cũng bị nhiễm Covid. Tôi bị cách ly. 14 ngày do em thường xuyên tiếp xúc và tiếp xúc với họ.

Rất may là ngay cả khi đeo điện thoại em vẫn đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, không sử dụng chung máy tính với bạn cùng phòng (đã qua đào tạo nhân viên) để lây bệnh cho em. Ager gọi cho tôi và nói với tôi rằng tôi phải ở trong một ngôi nhà biệt lập và dành một giờ để giải thích về sự bất đồng giữa phòng dịch thuật và một người quản lý khác. Tôi cũng đã lên một kế hoạch lớn để giảm bớt tổn thất và tránh Rủi ro đóng cửa lâu dài, gửi cho các bạn tham khảo.

Theo kế hoạch của công ty, chúng tôi sẽ đóng cửa trong hai tuần để khắc phục mọi sự cố. Nhưng tôi nghĩ chỉ cần đóng bốn ngày là xong, sau đó bỏ tiền ra thuê Nhân viên đến kiểm tra toàn thể nhân viên, đồng thời chúng tôi cũng sửa đổi luật công ty và sắp xếp lại mọi thứ theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đặt thêm khẩu trang và nước rửa tay trên bàn làm việc …

— Về tình hình dịch bệnh trong nước Phù hợp với nhận thức của người dân, tôi nghĩ việc Việt Nam mạnh tay chống dịch là điều hoàn toàn hợp lý, việc bắt người dân phố phường đeo khẩu trang là việc làm đúng đắn, ngoài ra, những người không chịu cách ly phải bị nghiêm trị theo quy định. Các trường học nên áp dụng hình thức e-learning. Lồng ghép vào giảng dạy. Nhà nước cũng nên hỗ trợ tài chính cho các gia đình bị thiệt hại nặng, không chỉ hạn chế một số ngành nghề. Nhà hàng và quán cà phê có thể mở, nhưng chỉ thông qua giao hàng trực tuyến hoặc gọi dòng tiền.Kinh tế xã hội ổn định.

Mọi người nên bớt mua hàng (1 hoặc 2 lần / tuần) để tránh tiếp xúc. Người Việt Nam có văn hóa sống cộng đồng nên thường đi thăm viếng hoặc tụ họp. Đây là một thói quen cần phải thay đổi, mọi nhà trong này, ngay cả bố mẹ, anh chị em cũng không thể ra vào thường xuyên. Sau khi dịch bùng phát, tôi được chuyển vào phòng cấp cứu (dành cho bệnh nhân Covid), khi tôi làm ở bộ phận thực phẩm, công ty vẫn hoạt động từ đầu. Nhờ các khuyến cáo của Tổ chức Y tế Thế giới, dù rất dễ lây lan nhưng chúng vẫn an toàn cho đến nay. Tôi tin rằng mỗi người đều có lý trí và trách nhiệm, chúng ta sẽ hạn chế được rất nhiều nguy cơ lây nhiễm Covid.

Mong rằng Việt Nam có thể nhanh chóng và thành công vượt qua đại dịch này.

>> Chia sẻ trang bình luận của bạn ở đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365