Tôi có cần vay 500 triệu USD để xây nhà hay mua đất không?

Vợ chồng tôi năm nay 41 tuổi, hiện có hai cháu trai đang học tiểu học, gia đình sống ở tỉnh lẻ. Lương tháng của chồng tôi không ổn định, khoảng 60-10 triệu đồng. Mức lương của tôi khoảng 15-17 triệu đồng. Chi phí sinh hoạt trung bình hàng tháng của gia đình tôi khoảng 11 triệu.

Chúng tôi đang sống trong một ngôi nhà ống 4 trong 1 (diện tích 5x15m2) với tổng diện tích là 100m2. Căn nhà rất rộng rãi, có một phòng khách, hai phòng ngủ và một nhà bếp. Năm 2016, tôi cũng đã sửa lại căn nhà này với kinh phí là 53 triệu đồng, nhưng hiện tại trời mưa nhiều, thấm dột nhiều chỗ, nước chảy từ mái xuống dọc tường nên tường nhà bị ướt.

Hiện tại tôi muốn đặt cọc 400 triệu, dự định sang năm sẽ gửi thêm một khoản, sau đó vay ngân hàng 500 triệu để xây nhà. Nhưng do sợ mấy năm đó chồng tôi không đi làm nên mọi sinh hoạt rất khó khăn, không biết sau này công việc của chồng như thế nào nên tôi cũng định “dùng số tiền này để vay ngân hàng mua sắm thêm. Phần đất, tôi phải xây nhà 5-6 năm nữa.

Vậy tôi nên xây nhà hay mua đất? Rất mong nhận được sự góp ý chân thành của bạn đọc giúp tôi hiểu rõ hơn vấn đề. Xin chân thành cảm ơn.- — >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây

Phương

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365