Bộ sách kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn Võ Quảng

Các ấn phẩm này bao gồm năm tập và được xuất bản bởi Nhà xuất bản Jindong. Tiểu thuyết “Quê hương” (gồm hai truyện “Quê hương”) là một tác phẩm có thương hiệu của một nhà văn g rộng. Tập thơ Ai dậy từ rất sớm, được tuyển chọn và đăng những bài anh viết cho thiếu nhi và tranh minh họa của họa sĩ Zhu Lin Huang. Các ấn phẩm yêu thích của Võ Quảng có hai tập. Đó là cuộc đối thoại huyền thoại của Võ Quảng do nghệ sĩ Vũ Xuân Hoan thể hiện và một loạt truyện hoặc truyện viết cho thiếu nhi. Tập thơ, truyện, bình luận và chân dung của Phúc Quân-Cuộc đời thơ là tác phẩm còn lại trong bộ.

Bộ sách này nhằm kỷ niệm 100 năm ngày sinh của nhà văn Fu g. Ảnh: NXB Kim Đồng.

Cuốn sách này của Võ Quảng đã là nỗi nhớ của bao thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Một cuốn sách thiếu nhi khó quên về hai nhân vật Bu và Gu Lao trong cuốn tiểu thuyết tự truyện “The Land” -an được sáng tác tại làng Hòa Phước trên sông Tongbang, Quảng Nam sau Cách mạng tháng Tám. Những đứa trẻ đã tập từ nhỏ là những câu thơ ngân nga trong bài Ai buổi sớm, lớp mầm non, chị chổi tre, anh đom đóm, nắng sớm, nhịp về. , “Vầng trăng dậy thì”, “Chim cút”, “Mắt đỏ”,… in trong “Võ Quảng Lồng truyện”, “Truyện thiếu nhi” -Vô Quang.

Ấn phẩm đặc biệt Võ Quảng-Đời thơ do tác giả Châu Tấn chủ biên-Độc giả của nam tác giả quá cố sẽ tìm thấy những bài thơ nổi tiếng của Wo Guang; Những câu chuyện ban đầu của tiểu thuyết Gate, Cai Teng, Emmy và Latitude, Dam · Truyện cổ tích của Wacker (truyền thuyết từ thời Hồng Vô Tích) và các bài báo về văn học thiếu nhi của Woguang. Phần cuối là phần nhận xét, đánh giá tác phẩm của các tác giả, nhà thơ, nhà nghiên cứu.

Võ Quảng sinh ra trong một gia đình có truyền thống khoa cử. Năm 17 tuổi, ông thi đậu vào trường Quốc học Huế. Bắt đầu từ năm nay, anh bắt đầu tham gia hoạt động cách mạng. Anh bị địch bắt, tù đày và quản thúc. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông làm Chủ tịch Ủy ban Hành chính thành phố Đà Nẵng, Phó Chánh án Tòa án quân sự miền Nam Việt Nam. Năm 1957, 37 tuổi, ông được bổ nhiệm chức vụ Võ Quảng. Những tác phẩm đầu tiên về mẹ – những bài thơ Trung Quốc, đã ngay lập tức chinh phục bạn bè văn chương. Cùng năm, ông trở thành Tổng biên tập đầu tiên của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Nhà văn Võ Quảng (1920-2007). Ảnh: Nhà xuất bản Kim Đồng Ngoài viết thơ, truyện, ông còn viết kịch bản phim hoạt hình và dịch nhiều tác phẩm văn học kinh điển thế giới sang tiếng Việt. Ông là tác giả của kịch bản phim hoạt hình Sơn Tinh Thủy Tinh (Sơn Tinh Thủy Tinh), theo họa sĩ Trương Quả, có hai tác phẩm được “khắc trên bảng vàng của ngành hoạt hình Việt Nam”. Ông là người đầu tiên dịch truyện Cơn sốt phương Đông (Hiệp sĩ Don Quidd) và Người anh hùng chiến binh người Séc (Hiệp sĩ rừng rậm Robin Hood) sang tiếng Việt.

Đời người viết xin lưu ý tầm quan trọng của văn trong văn chương. Giáo dục thẩm mỹ và nhân cách của trẻ. Anh từng tâm sự: “Viết cho thiếu nhi là niềm yêu thích và cũng là lý trí của tôi.” Anh dành nhiều thời gian và tâm sức để nghiên cứu tâm lý chấp nhận của trẻ em và tìm hiểu phương pháp viết cho thiếu nhi của các nhà văn lớn trên thế giới. Trong mấy chục năm qua, thơ Võ Quảng đã được đưa vào các khóa học ở nhiều cấp học. Anh mất vì bệnh hiểm nghèo vào năm 2007.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365