Ba thời điểm quan trọng để bỏ thuốc lá

Sau bài “Thuốc lá và Sống mòn”, nhiều độc giả chia sẻ rằng họ đã bỏ thuốc sau khi hút thuốc một thời gian dài:

Tôi là người chạy xe đường trường liên tục. Tôi hút thuốc được 10 năm, do tinh thần căng thẳng nên mỗi ngày tôi phải hút một bao thuốc. Nhưng bây giờ tôi đã xin nghỉ việc được một năm rồi, vì vợ con tôi than phiền mùi khói trên người. – Bây giờ nó làm cho tôi cảm thấy khó chịu mùi khói. Chỉ cần mình kiên trì quyết tâm từ bỏ. Vợ con tôi rất vui vì tôi đã bỏ thuốc lá.

Tấn Hoàng

Tôi hút thuốc vì học chung với các bạn từ hồi học đại học. Vài năm sau, tôi bắt đầu gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, như mất kiểm soát cân nặng, viêm họng mãn tính, viêm xoang, mỡ máu, men gan tăng … Nhưng từ khi lấy chồng, tôi bỏ thuốc được vài năm và thấy sức khỏe đi lên trông thấy. Ví dụ, cổ họng dễ chịu hơn, lipid máu trở lại mức bình thường, cơ thể khỏe mạnh (do thời gian vận động nhiều hơn), bệnh tật giảm, ăn uống điều độ hơn. Tôi đã bắt đầu hút thuốc, vì vậy tôi chân thành mong các bạn trẻ sẽ không hút thuốc, những người đang hút thuốc nên cân nhắc bỏ thuốc, điều này không chỉ tốt cho bạn mà còn tốt cho gia đình và xã hội.

Ngọc Tú

Hai độc giả có thâm niên hút thuốc 10 năm chia sẻ kinh nghiệm bỏ thuốc lá:

So với người hút một bao thuốc và 3 điếu mỗi ngày trong 10 năm Hơn nữa, tôi nghĩ không khó để bỏ thuốc sau một tuần. — Có 3 lần người hút thuốc thèm thuốc nhất:

1. Lần đầu tiên khi ngủ dậy. 2. Sau khi ăn. 3. Uống rượu. Không uống trong tuần đầu tiên. Khi thức dậy, tôi phải làm gì đó, tôi không muốn ngồi yên.

Sau khi ăn, hãy đi đánh răng hoặc ăn tráng miệng. Chỉ cần tránh bỏ những thứ này ba lần một tuần. Tôi đã bỏ thuốc được 8 năm, nhưng vẫn nhớ như in cảm giác hút thuốc nên dù không thích nữa nhưng để lâu có thể ảnh hưởng đến thần kinh.

Quy Nguyen Trong

Tôi cũng đã bỏ thuốc được 10 năm 5 năm, giờ tôi không còn nghiện thuốc lá, sức khỏe tốt hơn. Hãy chia sẻ kinh nghiệm của bạn với mọi người:

1. Xác định đủ lý do cho chuyến đi này. Khi mục tiêu đủ lớn thì động lực cũng đủ. Viết ra mọi tác hại của thuốc lá mà bạn có thể gặp phải. Những lợi ích của việc bị bỏ rơi. Ngăn chặn tình trạng khó bỏ thuốc lá, vì vậy hãy có kế hoạch bỏ thuốc lá

2. Hút thuốc là một thói quen, thường là sau bữa ăn, cà phê, uống rượu và chơi game. Game … Khi cai thuốc lá, không uống cà phê, rượu bia, game … để không có cảm giác thèm ăn.

3. Xóa hoàn toàn. Để phục hồi, đó là bắt đầu lại từ đầu.

4. Lên kế hoạch cho những thói quen khác thay thế ham muốn

5. Tự tặng quà cho những người thợ mộc sống lâu: 1 ngày, 1 tuần, 1 tháng để kích thích động lực làm việc .

Điều quan trọng nhất là sự quyết tâm của chính bạn.

Wu Long – Do tác động tiêu cực của thuốc lá đối với sức khỏe cộng đồng, độc giả Sunny Chan cho rằng liệu người nghiện có được kêu gọi bỏ thuốc hay không: – -Nếu bạn dựa vào lương tâm hoặc sự tự nguyện của mình (số lượng rất nhỏ) để bỏ thuốc không phải là điều dễ dàng, Ngay cả việc in hình ảnh bệnh nhân ung thư hầu họng hay cảnh báo phổi tắc nghẽn trên bao thuốc lá cũng không khiến người hút thuốc sợ hãi. Đánh thẳng vào túi người hút đã tăng thuế thuốc lá rất cao, mỗi điếu thuốc lại tăng phí bảo vệ môi trường khiến giá thuốc lá cao gấp 20 lần so với hiện nay. Khi đó, người hút thuốc sẽ ngần ngại mỗi khi chi tiền mua thuốc, và tỷ lệ bỏ thuốc cao sẽ được đảm bảo. Không có gì hiệu quả hơn là bỏ nó vào túi của bạn.

Độc giả HDthinh2007:

Nhiều người hiểu được sự nguy hiểm của thuốc lá nhưng vẫn tiếp tục hút vì nghiện thuốc lá rất khó bỏ. Các nhà sản xuất đang tìm cách tăng lượng tiêu thụ để thu lợi nhuận. Hạn chế hoặc bỏ hoàn toàn thuốc lá là một quyết tâm của cá nhân và xã hội.

Ở Hoa Kỳ, những người từ 18 tuổi trở lên trước đây được phép mua thuốc lá, nhưng vào năm 2019, họ được phép mua thuốc lá đến 20 tuổi. 21. Cũng trong năm 2019, một loại thuốc lá điện tử (E-Cigarettes) được sản xuất tại Hoa Kỳ và bán rất chạy cho giới trẻ, nhưng CDC (Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ) đã phát hiện hơn 200 trường hợp bị tổn thương phổi. Do đó, thuốc điện tử này đã được ban hành.

Một hãng thuốc lá nổi tiếng của Mỹ đã từng chụp được bức ảnh một anh chàng cao bồi rất dũng cảm cưỡi bao thuốc lá. Sau đó, hình ảnh này bị cấm vì được cho là khiến những người trẻ tuổi hút thuốc vì muốn quá hoành tráng.— >> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

“Nhiều loại thuốc lá cấm chứa thuốc diệt chuột” gây bão mạng xã hội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365