Trẻ em Nhật học ăn trong mỗi bữa ăn

Khác với chương trình giáo dục ở Việt Nam, hầu hết học sinh Nhật Bản học toàn thời gian (từ sáng đến chiều). Điều này có nghĩa là họ sẽ ăn trưa và ăn tối vào buổi chiều tại trường.

Vì vậy, trẻ em Nhật Bản học được rất nhiều điều từ chương trình dạy nấu ăn. Nó không chỉ cần thiết để hiểu các thành phần của mỗi bữa ăn, mà còn phải thực hiện các hoạt động canh tác và sản xuất các loại thực phẩm này. Ngoài ra, sinh viên có cơ hội tìm hiểu về văn hóa ẩm thực của các quốc gia khác bằng cách thử các món ăn mới từ nhiều quốc gia.

Các trường học Nhật Bản thường cung cấp thức ăn vào giữa buổi chiều. Học sinh sẽ tự mang theo nước uống Điều ngạc nhiên là trẻ em ở Nhật Bản có thể uống trà ở mọi lứa tuổi. Ở Việt Nam, trà được hiểu chung là một loại nước giải khát được làm từ lá trà. Nhưng trà Nhật được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau nên loại thức uống này có rất nhiều loại, phù hợp với mọi nhóm người.

>> Bài viết của tác giả:

>> Làm sao để trẻ thanh đạm?

Mỗi học sinh sẽ mang theo một ấm trà để dùng trong cả ngày học. Tất nhiên, nếu chuẩn bị xong chai nước thì Trường có thể thêm kem dưỡng da vào luôn. Những chiếc ấm của họ cũng rất đặc biệt. Đầu tiên phải kể đến là bình nóng lạnh để đảm bảo chất lượng nước uống. Thứ hai, mỗi chai phải có một túi bên ngoài và một tay cầm để bạn có thể mang theo khi tập thể dục ngoài giờ học. Nếu ấm không đạt tiêu chuẩn trên, giáo viên sẽ nhắc nhở phụ huynh. Họ cũng sẽ kiểm tra các ấm đun nước để đảm bảo chúng được rửa sạch hàng ngày và đổ nước ngọt vào chúng.

Bữa trưa ở trường như thế nào?

Sau khi tan học vào buổi sáng. Họ sẽ nghỉ ngơi vào buổi trưa, và sau đó họ sẽ ăn trưa ở trường. Thông thường bữa ăn sẽ bắt đầu vào khoảng 11 giờ trưa, trẻ từ 6 tuổi trở lên nên lau bàn ghế trước khi ăn, sau đó rửa tay. Tất nhiên, đồ đạc nên được lau sạch.

Theo số lượng học sinh của trường và điều kiện không gian của trường, mỗi trường có cách tổ chức bữa ăn khác nhau. Tuy nhiên, ở hầu hết các trường, các yêu cầu sau đây đều giống nhau.

Giáo viên hoặc đầu bếp của trường chuẩn bị thức ăn cho mỗi bữa ăn. Học sinh sẽ tự mang đồ ăn và dọn bàn riêng. Bé 3 tuổi đã biết tự chuẩn bị bữa ăn.

Bữa ăn điển hình của trẻ em bao gồm: cơm, món chính, salad và súp. Bàn được sắp xếp như sau: chính giữa là món chính, chính giữa là món chính. Bên phải là súp, muỗng và đồ ăn; bên trái là đồ ăn tráng miệng, phía trên bên phải là cơm; đặt bánh mì kiểu Pháp nằm ngang phía trước tuyến đường chính, theo hướng của tay thuận. Nếu bạn dùng tay trái, bàn sẽ bị lộn ngược.

Sau khi hoàn thành tất cả các bước chuẩn bị, giáo viên sẽ thảo luận về các thành phần của bữa ăn và cách chuẩn bị cơ bản của những món ăn này. Ngoài việc thiết kế các bữa ăn dinh dưỡng, nó còn phục vụ nhiều mục đích giáo dục khác. Ví dụ, nhà trường nên dạy một số loại thực phẩm theo mùa, nguồn gốc của thành phần, theo chủ đề giới thiệu món ăn của tháng, văn hóa nấu ăn của nước ngoài … Nhật Bản duy trì vệ sinh trường học trong mùa Covid-19-bữa ăn bắt đầu bằng “Itadakimasu” (ăn ngon miệng), Kết thúc bằng “Gochisousama deshita” (Cảm ơn vì bữa ăn ngon của bạn). Bữa ăn thường kéo dài khoảng 30 đến 45 phút (tương đối yên tĩnh) nên khuyến khích trẻ ăn, vì có thể tính như vậy là đủ đáp ứng lứa tuổi của học sinh. Họ cũng được nhắc nhở rằng họ chỉ được ăn ở chỗ ngồi thoải mái, không được đứng và đi lại. Sau khi ăn xong, các em dọn dẹp bàn ghế sạch sẽ rồi kê lại vị trí cũ. Có được kiến ​​thức ẩm thực toàn diện. Nội dung món ăn cũng được giới thiệu trong bài giảng và nằm trong chương trình học phổ thông.

Trẻ em học cách nhận biết thức ăn lành mạnh. Trẻ em thường thích ăn những món mà chúng yêu thích, vì vậy việc dạy chúng ăn uống như thế nào cho hợp lý cũng là một thách thức. Các giáo viên người Nhật rất giỏi trong việc giải thích cách họ dám thử những món ăn mới hoặc ăn những thứ họ không thích. -Bên cạnh đó, họ cũng có thể tự nấu những món ăn cho mình. Nó đơn giản như nước ép trái cây trong một buổi hội thảo; hoặc trồng và duy trì các loại rau vườn của riêng bạn; tìm hiểu về hạt giống và tìm hiểu thêm về nấu ănNước .—— Trẻ em có thể nhìn thấy các chữ cái và số trong súp. Nhiếp ảnh: Ce Phan.

Hoạt động nấu ăn nào thú vị nhất

Có vẻ như hầu hết trẻ em đã quen với bữa ăn ở trường, vì vậy các trường học Nhật Bản thường mang theo hộp cơm của riêng chúng. Ăn trưa.

Điều này có vẻ bình thường, nhưng đối với học sinh Nhật Bản, nó rất đặc biệt vì họ có thể ăn bữa ăn yêu thích của cha mẹ mình vào ngày hôm đó. Đây cũng là cơ hội để khám phá những món ăn yêu thích của bạn bè. Tất cả đều rất hào hứng với món ăn mà mình mang về.

>> Làm thế nào để truyền những tinh hoa của cha mẹ cho con cái?

Tuy nhiên, trong những ngày này, phụ huynh sẽ phải bận rộn hơn trong việc chuẩn bị bữa ăn cho con, và đôi khi cảm thấy áp lực, không biết thức ăn của mình có thô hay không đạt tiêu chuẩn nấu ăn thông thường của nhà trường. hay không. Một điều nữa là vì giáo viên và bạn bè trong trường sẽ hỏi rất nhiều câu hỏi, nên cha mẹ sẽ cần nói chuyện về những thực phẩm này với con mình.

Nói chung, người Nhật rất quan tâm đến việc dạy trẻ em ăn thức ăn lành mạnh. Trường học là nơi học sinh khám phá phong cách nấu ăn ngon nhất.

>> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365