Xóa bỏ lối suy nghĩ “ phân hóa giàu nghèo ”

Robin Hood (Robin Hood) là một anh hùng trong văn học dân gian Anh, cung thủ và kiếm sĩ, nổi tiếng với tài “cướp của kẻ giàu người nghèo”. Tất nhiên, với việc câu chuyện đã được dựng thành phim, cuộc đời Robin Hood không còn xa lạ với các bạn. Nhưng có ai biết mục đích chính của nhân vật này không? Đây là việc chuẩn bị tư tưởng đánh thuế đối với những người giàu có thời bấy giờ và tập hợp quyền lực cho những người muốn “thay đổi triều đại” để thu hút sự ủng hộ của tầng lớp lớn nhất trong xã hội. Tội nghiệp

Trong truyện cổ tích, con người thường có hình ảnh “phú quý, ác bá”, luôn bị người tốt trừng phạt như một loại sức mạnh tâm linh. Như các vị thần tiên, các vị thần cai quản quyền lực của Đức Phật, chẳng hạn như công chúa, hoàng tử, hoàng hậu, vua, hoặc anh hùng hào hiệp kiểu “Lương Sơn”. Trong “Thủy tổ” của Trung Quốc, có rất nhiều anh hùng họ Lữ bị người giàu đày đọa, chia cho người nghèo.

Kinh tế thị trường cũng bị thế giới lên án. Như tôi đã chỉ ra, kinh tế thị trường là một hình thức tổ chức sản xuất kinh doanh mà quy mô của nó được điều chỉnh phù hợp với quy mô thị trường, do đó đảm bảo sự bình đẳng tương ứng mà tôi gọi là các quy luật kinh tế. “Thợ săn và con mồi” (tổ chức nhóm săn mồi hiệu quả, thích nghi với con mồi, dây chun, tổ chức lớn, tổ chức nhỏ khác nhau, con mồi nào thích hợp để săn mồi) hay kinh tế “tổ chức bầy đàn”. Vì vậy, nền kinh tế thị trường luôn có nhiều loại hình doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp công, doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp lớn phù hợp với thị trường mà họ tham gia. gia đình.

>> “Đạo đức tốt hay xấu không liên quan gì đến tiền bạc”

Thói tắc trách đã ăn sâu vào tiềm thức và văn hóa, khi mọi tệ nạn của con người đều bị gán cho “sừng”, hồ ly, sói (sói dữ) … Trước đây, do diện tích đất rộng, nhiều rừng rậm, không ngạc nhiên khi dạy trẻ em chủ trương cảnh báo những loài động vật nguy hiểm như cáo, sói, nhưng thực sự hơi quá bất công khi áp đặt những thói quen xấu của con người lên chúng. . Sau đó gây ra một sự hiểu lầm. Bởi mong muốn giàu có là một đặc điểm thiết yếu của một người hay bất kỳ người sống nào mong muốn quyền tự quyết. Vì vậy, có rất nhiều hình thức giao dịch, lừa đảo được đưa ra là: “Vì học để làm giàu phải là điều xấu, nên tôi phải là người xấu”, hoặc “vì tôi muốn giàu có” nên tôi xấu xí. Một chút “hoặc” để kiếm tiền, dù ai cũng giàu nhưng không xấu, nhưng không sinh lời “… thiệt hại kinh tế gây ra cần dựa trên đạo đức và tính xác thực của sản phẩm.-Vậy, người giàu có thực sự xấu? Người ta nói rằng người nghèo có người tốt, người xấu, nhưng phần lớn những người giàu có nói chung là người tốt, bởi rất đơn giản, để có thể làm ăn và sống lâu thì phải được nhiều người săn đón, tỷ phú bỏ hàng trăm tỷ vào trường học hay bệnh viện như thế nào? Đô la Mỹ để điều trị và đối xử với những người mà anh ấy chưa từng quen biết, thậm chí đã gặp, thậm chí chỉ gặp một lần? Anh ấy chỉ ăn ba bữa một ngày, ngủ trên giường, sống chung một nhà và khi hầu hết mọi người không Họ kiếm được hàng tỷ đô la khi tiêu hết số lẻ Và phần lớn tiền của họ sẽ bị ảnh hưởng bởi lạm phát và mất giá theo thời gian (một hình thức phân phối lại của cải cho xã hội theo quy luật đồng tiền) … … Điều gì sẽ xảy ra nếu người giàu xấu xí? Vậy thì sẽ có luật để trừng phạt họ. Họ phải bị tòa án và các thẩm phán công bằng đánh giá là móng ngựa. Tình dục) sẽ được trả lại cho nạn nhân Tất nhiên, bất kỳ hành vi “trộm cắp” nào nhằm mục đích riêng của họ hoặc chống lại những người không liên quan đến vụ án đều là “hành vi trộm cắp”, bởi vì ngay cả như vậy, nhiều người khác phải trừng phạt kẻ “tội nghiệp” . Bất công … Nhưng anh hùng thường giật của người giàu của người nghèo đứng đầu danh sách, ngoài việc bỏ tiền ra để ăn trộm, kẻ trộm luôn lấy kế sinh nhai của mình để làm gì, chưa kể chia cho ai, có đáng không? Cách phân chia và tiêu chí xác định là gì? Nghèo vì lý do gì? Nghèo vì lười, nghèo vì lười lao động, nghèo vì bị “bóc lột”, nghèo vì nguồn gốc gia đình, nghèo vì thiếu ruộng đất; rồi đến người nghèo Sau khi chia đất, họ sẽ”Anh có tăng ca, cờ bạc, rượu chè không, có dùng số tiền này để đánh bạc, ăn chơi trác táng không? Có đầu tư kinh doanh gì đâu, một khi người nghèo lấy được tiền rồi trở nên giàu có, họ có muốn trở thành” nạn nhân của lần anh hùng cướp sau “không?” “?

>> Đạo đức của người giàu — có thể hình thức trộm cắp từ người giàu sang người nghèo chỉ là cái cớ để trộm cắp. Giờ là lúc bạn phải nhìn nhận thực tế và nhận ra sự công bằng vốn có cũng như tầm quan trọng của đồng tiền (vay Trên tờ tiền có viết tên tiền, cho thấy công của ta là mượn của người khác). Làm giàu không phải việc xấu, ngược lại phải giữ vững đạo đức, làm điều xấu, làm ăn không trung thực sẽ bị pháp luật trừng trị .– –Lịch sử và hiện tại cho thấy các quốc gia coi trọng thương mại và buôn bán thì họ sẽ giàu lên nhanh chóng, trong khi các quốc gia coi thường thương mại, thương mại và kinh doanh sẽ sống trong cảnh nghèo đói. Đất nước này có một hạm đội hàng hải khổng lồ, trong khi hải quân bảo vệ thương mại và vận tải. Một tải trọng đường biển mạnh mẽ. Nhận ra điều này, người Mỹ đã nhanh chóng phát triển một quốc gia hướng biển với sức mạnh hải quân lớn nhất thế giới, thậm chí ở rất xa lục địa của họ. Nó chiếm một vị trí trong các thành trì quan trọng về đại dương và hải đảo. Đã có thời điểm 50% tàu thuyền vận chuyển và buôn bán ở hai đại dương (Thái Bình Dương và Đại Tây Dương) là của người Mỹ.

18 nền kinh tế tiên tiến trên thế giới Về cơ bản, quốc gia giàu nhất là quốc gia không có đại dương, không có hàng hải và hải quân hùng hậu, mặc dù Nga có nhiều đại dương nhưng hầu hết các đại dương đều bị đóng băng trong vài tháng một năm, do đó việc điều hướng là rất khó khăn, đó là lý do tại sao GDP của nước này tương đối so với các nước khác. Lý do là còn rất thấp về mặt đất nước, mục đích của những người Nga mới định cư trên lãnh thổ cũng là để bảo vệ con đường duy nhất của họ đến vùng biển đóng băng. >> >> Bài viết này không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. -Thanh Tuệ

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365