Tôi có thể vay tiền và thanh toán bằng tiền mặt không?

Tôi có thể trả giá vàng cộng với lãi suất ngân hàng khi vay tiền không?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo quy định của pháp luật, đây là đối tượng của hợp đồng thế chấp tài sản dân sự. Hai bên có thể thỏa thuận trả nợ để đảm bảo hài hòa lợi ích và duy trì mối quan hệ tốt đẹp.

Trường hợp không thỏa thuận được thì áp dụng các quy định sau:

Điều 463 BLDS năm 2015 quy định:: Vay thế chấp là sự thỏa thuận giữa hai bên, bên cho vay giao tài sản cho bên vay. Khi đến hạn trả nợ, bên vay phải trả lại tài sản cùng loại cho bên cho vay đúng số lượng, chất lượng và chỉ trả lãi khi pháp luật cho phép hoặc có yêu cầu. Trừ khi các bên có thỏa thuận khác, bạn phải trả lại số tiền tương đương.

Theo quy định tại Điều 466 khoản 2, nếu vì lý do nào đó mà bạn không thể sở hữu được thì bạn có thể thanh toán số vàng SJC bằng tiền mặt, nếu được bên cho vay đồng ý thì tùy theo giá trị vàng tại địa điểm và thời điểm trả nợ. bộ.

Khi vay “vàng”, các bên phải ký hợp đồng ghi lại nội dung chủ yếu của việc tẩy xóa như thời hạn trả, vàng bạc trả lại, lãi suất (nếu có) … để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Và tránh kiện tụng trong tương lai.

Trên thực tế, nhiều trường hợp cho vay vàng nhưng hợp đồng quy định việc hoàn tiền được tính theo giá trị vàng tại thời điểm cho vay và người vay phải trả trước hạn.

Ví dụ: Khi cho vay vàng thì phải trả giá là 55 triệu NDT / lượng, còn giá vàng là 60 triệu NDT / lượng. Nếu giảm xuống 40 triệu đồng / lượng, người vay còn phải trả 55 triệu đồng cho mỗi lượng vàng quy định trong hợp đồng.

Pan Chengqing, luật sư Hội Luật gia Thành phố Hồ Chí Minh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365