Nữ bác sĩ từ chối cuộc kiểm tra thạc sĩ của mình chống lại Covid-19

Nữ bác sĩ 39 tuổi từ Quảng Nam vội vã rời khỏi cuộc khám chuyên khoa đầu tiên của Huế và đến ngay Bệnh viện dã chiến Hòa Vang ở Đà Nẵng để chống lại Covid-19. Cô cho biết đang chuẩn bị thi tốt nghiệp thạc sĩ thì nghe thông dịch viên ở TP Đà Nẵng nên xin hoãn thi đến ngày 27/7 cho đến hôm nay.

Lúc đầu, cô ấy thấy các triệu chứng F1 và F2. Sau khi thành lập Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, bà được chuyển đến Khu hồi sức nặng, nơi tiên lượng các ca Covid có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Khi được hỏi về những băn khoăn, chị chỉ cười: “Tất nhiên là các bác sĩ không quản ngại bệnh nhân của mình và làm hết sức mình để cứu họ. Tình hình sức khỏe cũng thú vị lắm. Tuy nhiên, nhiều khi đang tỉnh, bị cảm thì tôi cũng xót. – Bác sĩ quê ở Điện Bàn, Nam An, lớn hơn tôi chuyển vào Đà Nẵng, tôi tốt nghiệp Đại học Y Huế và đồng ý làm việc tại đây. . Bệnh viện Hua Wang (Đà Nẵng). Dịch bệnh hoành hành, cũng như hàng nghìn bác sĩ khác, chị bỏ con nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc, khoác ba lô vào Bệnh viện dã chiến Hoa Vàng, tham gia cuộc chiến sinh tồn. Đã bị đuổi việc.

Cô viết trong nhật ký của mình vào ngày 15 tháng 8: “Từ khi tôi tham gia chiến đấu, tuần thứ ba gần hết. Tôi không nhớ ngày hẹn.

Mẹ gọi và hỏi: – Tại sao? Đã gần ba tuần rồi anh ấy không về?

– Làm sao chúng ta về nhà được, bệnh còn đông .—— Khi nào chúng ta mới về? Con biết khi nào mẹ quay lại đây mẹ khi bệnh mỗi ngày một tăng? Thông tin Đà Nẵng ngày nào cũng có những vụ án mới khiến anh và đồng nghiệp phải trang bị bảo hộ toàn diện để chiến đấu …— Đến nay, tuy đã lâu nhưng dường như ai cũng đã quen. Giờ mọi người đã hiểu rõ hơn về công việc của mình, cường độ làm việc và tâm lý nguy hiểm ngày càng lớn, những uẩn khúc bủa vây, một thời gian sau quay lại làm việc và phục vụ bệnh nhân, y như rằng. Nó cũng không xảy ra .—— “Tôi không biết. Tôi đang bị nhiễm bệnh, nên hôm nay tôi phải sống, làm việc tốt và hết mình. Cô ấy cho biết sau khi lây nhiễm, mình bị nhốt vào khu và ăn ngày 3 bữa để “béo” mọi người. Giờ đây, bệnh viện dã chiến Huawang đã hái được những quả ngọt đầu tiên, trong ba ngày có 24 bệnh nhân và một người đã được ra đi. Họ cười và tôi khóc. Khóc sung sướng vì hạnh phúc, vì xúc động lắm mới thấy cả đoàn đã nỗ lực lâu như vậy. Và những gì tôi thấy là đường về không còn quá xa … “.

>> Bác sĩ thất bại” Thiên thần đói, thiếu ngủ “. Thưa bác sĩ, khoảng 200 trường hợp của Covid-19. nữ 39 tuổi. Người bác sĩ đang phải vật lộn với sinh tử mà không có người nhà chăm sóc, dù là bác sĩ thì cũng phải cưu mang, chia sẻ với đồng nghiệp để anh em chữa bệnh, lo ăn uống, tắm giặt … mỗi khi bệnh nhân nhập viện dã chiến. : “Chúng tôi là con gái, vì vậy chúng tôi không cần phải cắt nhiều tóc. Mỗi ca làm việc. Trong thời gian làm dịch vụ, mọi người nên tắm rửa sạch sẽ để giảm nhiễm trùng. Một số người đàn ông muốn cạo đầu, con gái chúng tôi chỉ cần chặt chúng đi. “Tôi tiếp tục cung cấp thông tin” Bác sĩ có nên mặc tã “? Chúng tôi làm việc theo ca 8-10 tiếng mỗi ngày nên rất dễ khát nước và đi vệ sinh, nhưng không đủ để mặc tã”. Bác sĩ kể tiếp: “Trước đây, bệnh nhân của tôi là những em bé dễ thương, giờ bị nhiễm vi khuẩn Covid-19 và mắc bệnh tiềm ẩn rất nặng. Nhìn người già với dây điện, máy móc xung quanh mà tôi quặn thắt, ruột gan. Đau đớn. ”Cho đến nay, đã có 24 trường hợp tử vong trong vòng hai tuần (tính đến ngày 16/8), khiến người dân TP Đà Nẵng hoang mang. Mặc dù hầu hết mọi người mắc các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng, chẳng hạn như suy tim, bệnh thận mãn tính giai đoạn cuối, ung thư, tiểu đường, huyết áp cao, v.v., họ ít nhiều hoảng sợ … – Về Covid-19 Tôi tò mò hỏi thêm thông tin tang lễ về trường hợp tử vong. Nữ bác sĩ ngậm ngùi trả lời: “Bệnh nhân tử vong sẽ được báo lên tuyến sau. Thi thể đã được sát trùng kỹ lưỡng rồi chuyển vào nhà lớn (nhà xác) để an táng. Sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, thi thể người quá cố sẽ được đưa đến bệnh viện” . Cho vào quan tài rồi chở đến Trung tâm hỏa táng Anfo Horn (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) để hỏa táng. “- Khi tôi viết những dòng này,Nữ bác sĩ chuẩn bị đi làm đêm (tối 8h30 đến 8h sáng hôm sau). Bệnh viện Huawang Field được chia thành ba nhóm từ 7:00 sáng đến 1:30 chiều và từ 1:30 chiều. Từ 8h30 tối từ 8h30 đến 7h sáng qua phương pháp này, bệnh nhân rất an tâm, vì các y, bác sĩ trực 24/24 giờ, không có thời gian nghỉ ngơi lần 2 để theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

>> ‘Tinh thần lương tháng dùng cho bác sĩ giám định lương là vì họ vẫn cần tiền để sống.

Đà Nẵng dạo này dễ bị giông bão, cơn mưa chiều miền Trung khiến nữ bác sĩ nhớ phố, nhớ nhà, nhớ cha mẹ và các em. Dù thế nào, cô ấy vẫn luôn cam kết với “cuộc chiến” này. Đà Nẵng nghĩa tình luôn nồng ấm như chính chị và những người đồng nghiệp đã đóng góp cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Nước mắt chảy ròng ròng, mồ hôi nhễ nhại, đêm trường thức trắng vì những ca bệnh đau lòng khiến bác sĩ nhiều lúc muốn rớt nước mắt, buông tay. Nhưng không, dưới Lời thề Hippocrate, họ vẫn được đánh thức bởi ý chí của chính mình và quyết tâm làm hết sức mình để cứu bệnh nhân Covid-19.

Trong đội ngũ bác sĩ và y tá nóng bỏng như vậy, họ ngày đêm miệt mài làm việc hỗ trợ y tế Từ Chợ Rẫy tại Bệnh viện Bạch Mai, tôi tin rằng Việt Nam là “kẻ thù của Covid-19” Ngày Chiến thắng không còn xa. Hãy yên tâm rằng sau khi thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng, Đà Nẵng chắc chắn sẽ thành công trong đợt dịch thứ hai.

Phố vẫn thế, nắng vẫn vàng, cây vẫn xanh. Ấm áp tình người, đúng như câu hát nổi tiếng “Đà Nẵng, Tình người” viết về thành phố biển này: “Biển cạn sông sâu đã biết bao lần, có thấu được mình mới hiểu Có hiểu biết mình mới hiểu hết ý nghĩa của …. “.

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trương Văn Khoa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365