Nữ bác sĩ từ chối cuộc kiểm tra thạc sĩ của mình chống lại Covid-19

Nữ bác sĩ 39 tuổi từ Quảng Nam vội vã rời khỏi cuộc khám chuyên khoa đầu tiên của Huế và đến ngay Bệnh viện dã chiến Hòa Vang ở Đà Nẵng để chống lại Covid-19. Cô cho biết đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp thạc sĩ và có nghe thông dịch viên ở Đà Nẵng nên xin hoãn thi từ ngày 27/7 đến hôm nay.

Đầu tiên, cô ấy xem xét các đối tượng F1 và F2 cho thấy các triệu chứng. . Sau khi thành lập Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, bà được chuyển đến Khu hồi sức nặng, nơi tiên lượng các ca Covid có thể bắt đầu bất cứ lúc nào. Khi được hỏi về sự lo lắng của mình, chị chỉ cười: “Tất nhiên các bác sĩ không quản ngại bệnh nhân và làm hết sức mình để cứu họ. Tình trạng sức khỏe thấy thú vị lắm. Nhưng nhiều khi tỉnh dậy, tôi không khỏi lạnh. Tôi đã lôi ra nhưng vì sợ bị lây nhiễm nên tôi cảm thấy “ngứa ran” sống lưng. ”“ -Bác sĩ quê tôi ở Điện Bàn (Quảng Nam) cũ, chuyển vào Đà Nẵng, ra trường ở Huế. Đại học Y, nhận công tác tại Bệnh viện Hòa Vang (Đà Nẵng), dịch bệnh hoành hành, chị cũng như hàng nghìn bác sĩ khác dồn con cho ông bà chăm sóc, khoác ba lô vào Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, chiến đấu để sinh tồn. Cô ấy đã bị sa thải.

Cô ấy viết trong nhật ký của mình vào ngày 15 tháng 8: “Kể từ khi tôi tham gia trận chiến, tuần thứ ba gần hết. Tôi không nhớ ngày hẹn.

Mẹ gọi điện hỏi: -Sao gần ba tuần rồi anh ấy không về?

– Chưa về, bệnh còn đông .—— Bao giờ về?

– Vâng, khi nào bản dịch sẽ dừng lại? Mẹ ơi, làm sao để biết khi tình trạng của con mỗi ngày một tăng? Tin tức về tình hình mới ở Đà Nẵng mỗi ngày là bạn và đồng nghiệp của bạn phải trang bị bảo hộ toàn diện để chiến đấu. ..

Cho đến nay, tuy đã lâu nhưng dường như mọi người cũng đã quen. Sợ bị ốm Giờ đây mọi người biết đến công việc của mình nhiều hơn, và cường độ và sự nguy hiểm của công việc đã được giấu kín bên cạnh tôi. Hôm qua nghe tin bác sĩ mắc bệnh ai cũng bức xúc, sau đó lại lao vào phục vụ bệnh nhân như không có chuyện gì xảy ra.

“Tôi không biết nữa. Tôi đã bị nhiễm bệnh, vì vậy tôi phải sống đến ngày hôm nay. Cô ấy nói rằng tôi làm việc rất tốt và tôi phải cố gắng hết sức. Giờ đây, bệnh viện Huawang Field đã hái được những quả ngọt đầu tiên. Trời ạ, có 24 bệnh nhân mà không ai ra, họ cười mình rồi khóc, khóc vì hạnh phúc, vì quá run khi thấy cả đoàn đã nỗ lực lâu như vậy. Thấy thế này, đường về It’s not too far … ”.

>> Bác sĩ thất bại thiên thần đói và thiếu ngủ”

Bệnh viện dã chiến Hòa Vang hiện có 150 y tá và bác sĩ, và khoảng 200 trường hợp Covid-19 tương tự. Cũng giống như các đồng nghiệp của mình, nữ bác sĩ 39 tuổi này đang phải vật lộn với sự sống và cái chết, không có gia đình và người thân nặng nề, từng là bác sĩ nhưng phải cơm áo gạo tiền, chia sẻ với đồng nghiệp để có thể điều trị, lo ăn uống. Tắm rửa sạch sẽ … từng bệnh nhân.

Khi tôi hỏi chuyện thường ngày y bác sĩ cắt tóc cho nhau, ở bệnh viện dã chiến, chị thẳng thắn: “Chúng tôi là con gái nên không nhất thiết phải cắt. Rất nhiều tóc. Mọi người làm nhiệm vụ nên tắm rửa sạch sẽ để giảm lây nhiễm. Một số người đàn ông muốn cạo đầu, con gái chúng tôi chỉ cần chặt chúng đi. Tôi có đọc tiếp thông tin “Bác sĩ phải mặc tã” không? Chúng tôi làm việc 8 đến 10 giờ một ngày theo ca, vì vậy nó rất dễ dàng. Tôi khát nước, vào nhà vệ sinh, nhưng không đủ để mặc tã. “Nữ bác sĩ nói tiếp:” Bệnh nhân của tôi từng là những đứa trẻ xinh đẹp. Giờ họ bị nhiễm Covid-19, một căn bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng. Nhìn những người già quanh quẩn bên dây điện, máy móc mà lòng tôi quặn thắt, ruột gan. “Cho đến nay, đã có 24 trường hợp tử vong trong vòng hai tuần (tính đến ngày 16/8), khiến người dân Đà Nẵng hoảng sợ. Mặc dù hầu hết mọi người đều mắc các bệnh tiềm ẩn nghiêm trọng như suy tim và bệnh thận mãn tính giai đoạn cuối, Ung thư, tiểu đường mà bao nhiêu là hoảng loạn, cao huyết áp …—— Tôi muốn tò mò hỏi thêm thông tin đám tang về cái chết của bệnh nhân Covid-19. Nữ bác sĩ buồn bã trả lời: “Cái chết của bệnh nhân sẽ được báo sau Một cấp độ. Thi thể đã được khử trùng kỹ lưỡng và chuyển đến một ngôi nhà lớn (nhà xác) để chôn cất. Sau khi hoàn thành các thủ tục theo quy định, thi hài của người đã khuất sẽ được đặt. Linh cữu được vận chuyển về Trung tâm hỏa táng Anfu Horne (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) để hỏa táng. “.-Khi tôi viết những dòng này,Nữ bác sĩ chuẩn bị đi làm đêm (tối 8h30 đến 8h sáng hôm sau). Bệnh viện Huawang Field được chia thành ba nhóm từ 7:00 sáng đến 1:30 chiều và từ 1:30 chiều. Từ 8h30 tối từ 8h30 đến 7h sáng qua phương pháp này, bệnh nhân rất an tâm, vì các y, bác sĩ trực 24/24 giờ, không có thời gian nghỉ ngơi lần 2 để theo dõi sức khỏe của bệnh nhân.

>> ‘Tinh thần lương tháng dùng cho bác sĩ giám định lương là vì họ vẫn cần tiền để sống.

Đà Nẵng dạo này dễ bị giông bão, cơn mưa chiều miền Trung khiến nữ bác sĩ nhớ phố, nhớ nhà, nhớ cha mẹ, thương con. Dù thế nào, cô ấy vẫn luôn cam kết với “cuộc chiến” này. Đà Nẵng nghĩa tình luôn nồng ấm như chính chị và những người đồng nghiệp đã đóng góp cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Nước mắt chảy ròng ròng, mồ hôi nhễ nhại, thức trắng đau đớn trong những đêm học khiến các bác sĩ đôi khi muốn gục ngã, buông tay. Nhưng không, dưới Lời thề Hippocrate, họ vẫn được đánh thức bởi ý chí của chính mình và quyết tâm làm hết sức mình để cứu bệnh nhân Covid-19.

Trong đội ngũ bác sĩ và y tá nóng bỏng như vậy, họ ngày đêm miệt mài làm việc hỗ trợ y tế Từ Chợ Rẫy tại Bệnh viện Bạch Mai, tôi tin rằng Việt Nam là “kẻ thù của Covid-19” Ngày Chiến thắng không còn xa. Hãy yên tâm rằng sau khi thực hiện đầy đủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng, Đà Nẵng chắc chắn sẽ thành công trong đợt dịch thứ hai.

Phố vẫn thế, nắng vẫn vàng, cây vẫn xanh. Ấm áp tình người, đúng như câu hát nổi tiếng “Đà Nẵng, Tình người” viết về thành phố biển này: “Biển cạn sông sâu đã biết bao lần, có thấu được mình mới hiểu Có hiểu biết mình mới hiểu hết ý nghĩa của …. “.

>> Bài viết này chưa chắc đã phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây.

Trương Văn Khoa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365