Làm thế nào để bảo vệ tài sản khi chưa đứng tên Sổ đỏ?

Tôi và chồng gặp trục trặc trong chuyện tình cảm. Làm sao tôi có thể uống rượu trong nhà nếu tôi ly hôn?

Luật sư tư vấn pháp luật

Theo “Luật đất đai” thì giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất Quyền sử dụng, quyền sở hữu nhà ở và quyền sở hữu đất khác. Tóm lại: sổ đỏ, sổ hồng đứng tên mà người có quyền sở hữu và sử dụng.

Tuy nhiên, nếu tranh chấp bất động sản được khởi kiện ra tòa án nơi có bất động sản và cung cấp được bằng chứng thì đó là sở hữu của vợ chồng, và mẹ chồng chỉ có cơ hội ở chung một nhà do gia đình đứng tên. Chứng minh rằng bạn và chồng bạn đã vay tiền ngân hàng để mua tài sản này. Mục tiêu được nêu rõ trong đơn vay. Bạn có quyền yêu cầu ngân hàng cung cấp bằng chứng.

Trong quá trình mua nhà, nếu vợ chồng trực tiếp tìm mua nhà đất vui lòng liên hệ đặt cọc và thanh toán tiền mua nhà, quý khách phải đáp ứng các điều kiện sau: Chứng minh việc làm trên.

Ủy ban nhân dân đã xác nhận bằng văn bản rằng chỉ có vợ chồng bạn sống trong ngôi nhà này. Mẹ chồng không có ở đây, khi bạn cung cấp các tài liệu, chứng cứ trên cho tòa án và thu thập chứng cứ trong quá trình tố tụng thì bạn có thể lựa chọn xác nhận là mẹ chồng chỉ đứng tên bạn. Tài sản này thuộc về hai vợ chồng. Do đó, bạn có khả năng nhận được một nửa giá trị căn nhà bằng hiện vật hoặc tiền mặt.

Vợ chồng chung sống với gia đình, trong trường hợp ly hôn mà có tài sản chung thì không xác định được. Theo công sức đóng góp của mỗi người, vợ hoặc chồng sẽ được chia một phần tài sản (Điều 61 Luật Hôn nhân và gia đình).

Do đó, nếu những chứng cứ trên không chứng minh được đó là tài sản chung của vợ chồng thì bạn có thể yêu cầu tòa án chia một phần tài sản chung.

Luật sư Quách Thành Lực Đoàn luật sư TP Hà Nội

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365