“ Một người đàn ông không vô tội khi bỏ rơi đứa con của mình ”

Có hai tình huống khiến tôi xúc động nhất. Một ví dụ là một đứa trẻ 2-3 ngày tuổi bị bỏ rơi trong hố ga trong thời tiết nắng nóng như hỏa hoạn ở Hà Nội hồi tháng 6. Một vụ việc mới xảy ra, cậu học sinh lớp 2 cũng ném con xuống hố ở Hà Nội.

Người ta thường nói “hổ dữ không ăn thịt con” -Mục đích của việc sử dụng ảnh động vật để lưu giữ là để tình mẫu tử thiêng liêng có một vị trí quan trọng không chỉ ở con người mà còn cả loài vật. Con hổ dù hung dữ đến đâu cũng rất thương con. Tuy nhiên, một số người sẽ từ chối một cách tàn nhẫn và vứt bỏ đứa trẻ sơ sinh còn đỏ hỏn. Để tránh hậu quả của việc thỏa mãn tình dục.

Vài năm trở lại đây, chúng ta thường nghe nhiều trường hợp bỏ rơi trẻ em trước tháp và trước cơ quan bảo trợ xã hội. Những đứa trẻ được “nhận làm con nuôi” thường đính kèm một tờ giấy ghi tên họ, ngày tháng năm sinh và một số tiền của người mẹ, mong người nhận nuôi có thể chăm sóc cho đứa trẻ. Tôi nghĩ rằng trong những hoàn cảnh này, dù họ không muốn từ bỏ con mình, họ vẫn có phần lương thiện. Nhưng, đến mức ném con mình xuống hố ga, sọt rác, sứt mẻ thì không còn từ ngữ nào để diễn tả sự dã man của hành vi này. Đối với những người mẹ bỏ con năm trời, chúng ta phải lên án đàn ông có bố già mười, vì con gái không thể tự mình thụ thai. Không có lý do gì để người mẹ từ bỏ đứa con, nhưng chính sự vô trách nhiệm của người đàn ông sau khi thỏa mãn dục vọng đã khiến người phụ nữ đi con đường này. Một cặp vợ chồng sống cùng nhau. Nhiều cặp vợ chồng giải quyết hậu quả sảy thai sau khi “ăn trái cấm”. Một số nữ sinh viên đại học không biết mình có thai, chỉ cần có thai mà không bỏ được thì cũng bị bạn trai cảm. Có người phải về với bố mẹ đẻ chờ sinh con và cảm thấy xấu hổ với bạn bè, làng xóm. Điều khiến tôi ấn tượng nhất là một chàng trai đã dũng cảm chịu trách nhiệm, bỏ dở việc học, về quê, xin phép bố mẹ, cưới cô bạn gái đang mang bầu. -Nói chung, sau khi yêu thì cô gái luôn thiệt thòi, chàng trai không có lỗi khi bỏ rơi đứa bé. Tạo ra bi kịch cho đứa trẻ sơ sinh. Hãy can đảm chịu trách nhiệm và chăm sóc bạn gái thật tốt. Tuổi trẻ ai cũng sẽ mắc sai lầm, nhưng sẽ không phạm phải sai lầm do ham muốn nhất thời để rồi phủ nhận hậu quả mà mình gây ra.

>> Bài viết này không nhất thiết trùng với quan điểm của VnExpress.net. Đăng tại đây .

Hoài Thanh

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365