Tiến độ và rủi ro của các chuyên gia ngân hàng

Mình có bài viết chia sẻ với các bạn sinh viên sắp gia nhập ngành ngân hàng CIB.

Ngày đó, anh là chuyên viên khách hàng của một công ty lớn và rất lớn (CVKHDN CIB), anh là khách hàng “Cá mập”, tôi mới hai mươi tuổi. Khách hàng mà tôi điều hành là các công ty lớn và họ thực sự lớn. Doanh thu ít nhất 1 nghìn tỷ (CIB) mỗi năm. Trong ba năm qua, quy mô dư nợ đã đạt mức 1 nghìn tỷ USD.

Sau khi quản lý khách hàng của CIB khoảng hai năm, tôi được giám đốc đại lý (GCN) mời vào phòng họp riêng và nói với tôi rằng tôi là tương lai của chi nhánh và tương lai của hệ thống.

Tôi rất vui khi được đánh giá và đánh giá cao một cách bất ngờ. Nhưng tôi đã nhầm. Bất kỳ ai giao dịch với khách hàng CIB như tôi đều quan tâm đến GDCN và HO. Để tuyển dụng và đào tạo các đại lý dịch vụ khách hàng VIP với số dư hơn 1 nghìn tỷ đô la Mỹ, trước tiên đại lý phải tốt nghiệp từ 4 trường kinh tế hàng đầu. Đối phó với tình huống. Bạn của tôi mới giao dịch với khách hàng của CIB được hai hoặc ba năm, và hiện đã được thăng chức lên trưởng phòng giao dịch và sẽ là người tiếp theo được đào tạo về giám đốc chi nhánh.

Nói cách khác, tất cả các nhà điều hành cấp cao của ngân hàng đều từ CVKHDN CIB, nhiều nhưng không phải tất cả.

Nhưng trở thành một CIB không hề rủi ro. Đáng tiếc, nhiều chuyên gia CIB tưởng thăng chức nhanh là mừng, nhưng thực tế không phải vậy. Luôn luôn có rủi ro. Nhanh chóng và dễ dàng sẽ mang lại những rủi ro nguy hiểm.

Tôi biết rằng có một số trưởng phòng, trưởng đại lý có thể được thăng chức nhờ quản lý khách hàng của CIB, nhưng khi khách hàng đến muộn, bạn có ăn ngủ tốt không? Nếu bạn làm đúng thì bạn vẫn thấy sợ, nhưng nếu bạn cho khách hàng CIB vay trái quy định của ngân hàng thì pháp luật sẽ chờ bạn. Bạn không thể thoát khỏi luật nhân quả là sự thật. Tôi hy vọng bạn bè của tôi đủ tỉnh táo để họ không trở nên nổi tiếng và kiếm tiền khi cho khách hàng CIB vay, đồng thời ân hận vì mạng sống của mình và không biết chia sẻ. Chia sẻ với người khác.

>> Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net. Xuất bản tại đây .—— Nguyễn Ngọc Tú

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365