Tôi đồng ý học những gì tôi không thích và trở thành một ông chủ

Tôi có hai bằng đại học, thứ nhất là chuyên ngành kỹ thuật (phải thi đầu vào), thứ hai là chuyên ngành kinh tế (không phải thi đầu vào), không phải là môn chính hai năm, vì bảng điểm có thể đậu trong chúng tôi. Khác với bài viết “Tôi bỏ đại học hai năm để định vị lại tương lai” của tác giả Đức Phương, tôi chọn nghề từ năm lớp 12. Bố mẹ không quan tâm con mình chọn nghề gì? Đối với họ, một công việc tốt và một công việc hợp pháp là đủ để nuôi sống bản thân. Bố mẹ tôi không biết làm giàu, vì phần lớn cuộc đời họ đã trải qua những năm tháng chiến tranh, bao cấp. Cha và mẹ tôi là kỹ thuật viên. Mẹ tôi học thiết kế kiến ​​trúc tại Đại học Bách khoa Hà Nội, còn bố tôi học khá hơn, được nhà nước trợ cấp sang Liên Xô du học, chuyên về giao thông đường sắt (tàu hỏa, tàu điện ngầm). Về nước, anh thông thạo cả ba thứ tiếng Nga, Anh và Trung. Đối với những người thích bay, ngành công nghệ tương đối nhàm chán. Tất cả các kiến ​​thức kỹ thuật đã được ứng dụng thành công trong cuộc sống từ lâu. Nhiệm vụ của người học là tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu nghiêm ngặt trong các bước kỹ thuật đã học.

Ví dụ như tháo nắp xe ô tô: thời gian cho mỗi con vít để cố định nắp pin Đôi khi, bạn chỉ vặn được 1/4 vòng là có thể vặn con vít tiếp theo đến con cuối cùng. Tương tự như vậy, bạn có thể siết chặt các vít nắp bằng tay cho đến khi các vít bị lỏng. Nếu bạn không làm điều này, vui lòng tháo một vít, và sau đó vít khác, nắp sẽ bị cong. Vết vênh nhỏ và không thể nhìn thấy bằng mắt thường, nhưng khi lắp lại nắp ngói trên blog, máy sẽ không khớp với gioăng, tạo khe hở và khiến khí nóng lọt vào buồng đốt. Bìa được coi là bị tách rời.

Ngày nay người ta dùng máy tháo vít tự động, có bao nhiêu con vít mở bấy nhiêu đầu cùng một lúc. Mặc dù có ô tô, như đã nói ở trên, mỗi kỹ sư và kỹ thuật viên cơ khí nên hiểu rằng nền kinh tế là khác nhau. Mặc dù chúng ta biết nhiều quy luật kinh tế, nhưng chúng không phải là tuyệt đối, tức là luôn có ngoại lệ. Vì vậy, khi đi làm, cứng nhắc quá vẫn chưa đủ mà để bản thân đi quá xa cũng không xong, bạn luôn phải cân nhắc phương pháp tiếp cận cân bằng. Những người linh hoạt trong suy nghĩ và thích đối mặt với những tình huống bất trắc sẽ không chọn chuyên ngành kỹ thuật để theo học.

>> Học như thế nào để học sinh không muốn bỏ dở việc học?

Tôi học kinh tế ở hai chuyên ngành, không phải vì tôi muốn học, mà vì tôi cần công việc này. Từ máy trưởng, tôi được bổ nhiệm làm quản đốc. Từ quản đốc, tôi được bổ nhiệm lại làm giám đốc kỹ thuật. Trong công việc này có bước dịch vụ khách hàng, cần tiếp xúc với nhiều khách hàng về việc bảo quản, bảo trì, bảo dưỡng,… và giải đáp mọi thắc mắc, góp ý. Sau đó họ bổ nhiệm tôi làm giám đốc điều hành phụ trách kinh doanh, một nghề hoàn toàn lệch so với bằng cấp đầu tiên của tôi.

Không có bằng cấp 2 thì làm sao dám nhận công việc này? Cuộc họp này cũng không phải là ngay lập tức. Tôi có thời gian để hoàn thiện kiến ​​thức của mình, nhưng nó vẫn còn giá trị trong quá trình học của tôi, cho đến khi người giám sát trực tiếp của tôi (tôi sẽ thay thế anh ta) đến tuổi nghỉ hưu.

Trở thành giám đốc bán hàng không khó như tôi nghĩ. Những câu hỏi chưa biết sẽ được đặt ra, và những người có nhiều kinh nghiệm trên thị trường sẽ luôn tìm ra câu trả lời. Tuy nhiên vẫn chưa có câu trả lời cho một hoạt động kinh tế nên đầu tư vào đâu để thu được nhiều lợi nhuận nhất trong thời gian ngắn nhất? Không có trường học hay sách dạy, mọi người phải đi du lịch một mình. Người nơi này tuy giàu hơn người, nhưng ai cũng có học thức, học vấn như nhau.

Nếu bạn không có định hướng phát triển nghề nghiệp mà lại chọn một môn học nào đó, thì tiếc là bạn phải tham gia kỳ thi cấp Thủ khoa. ngôi sao? Câu trả lời là hãy học. Đi làm và cố gắng trở thành chuyên gia giỏi nhất trong ngành của bạn. Từ đó mở ra cơ hội thăng tiến cho bạn.

Muốn làm một công việc bạn thích? Nếu bạn hiểu rằng điều đó tốt cho bạn và toàn bộ doanh nghiệp thì điều đó thật tuyệt. Thực tế thì ít người hiểu. Đôi khi điều họ thích lại không phù hợp với lợi ích của tập thể, dẫn đến câu chuyện “Tại sao tôi làm việc mười, hai mươi năm mà không được thăng chức, tăng lương?”. Tốt nhất, hãy làm một công việc tự do mà bạn thích mà không cần lợi ích tập thể.

Tư vấn nghề nghiệp có thể giúp bạn tìm một nghề nghiệp bạn thích. Nhưng khi họ thực sự bước vào môi trường xung quanhc Và làm như vậy sẽ dẫn đến nhiều việc bạn không thích nhưng vẫn phải làm, lâu dần sẽ dẫn đến chán nản và bỏ cuộc. Điều này thường xảy ra với những người thần tượng một nghề ở trường trung học. Vì vậy, tình yêu là một chuyện, có đào sâu được sự nghiệp hay không lại là chuyện khác.

>> >> Sau khi vào đại học, bạn thay đổi kế hoạch cuộc đời như thế nào? Đăng tại đây .

Lin

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365