Những người thành công sẽ không đọc các tệp rác

Chia sẻ những câu chuyện “đọc nhiều nhưng thiếu kinh nghiệm”, nhiều độc giả VnExpress cho rằng, chất lượng đọc quan trọng hơn số lượng:

Tôi thuộc thế hệ 8x đời mới nhất, một người thích đọc từ nhỏ: Từ trang web nhật ký thiếu nhi Nguyễn Nhật Ánh Từ truyện ngắn “Hòn Đất” của Anh Đức, đến những cuốn tiểu thuyết dày cộp như “Tuổi thơ dữ dội” của Phùng Quán hay các tác phẩm từ điển nước ngoài… Tuy nhiên, theo tôi, chưa bao giờ tôi có khái niệm đọc thành công. Sách sẽ chỉ mang đến những nội dung tinh thần phong phú, những góc nhìn và tư duy đa chiều giúp chúng ta có chiều sâu hơn, nhưng điều này không có nghĩa là chúng ta thành công và giỏi giang hơn những người ít đọc hoặc ít đọc sách. Tôi nghĩ điều này là cần thiết.

Đọc sách cũng mang lại cho tôi vốn từ vựng phong phú hơn, cách cư xử, lối sống và sự đồng cảm, tôi có thể chia sẻ nhiều hơn với người khác, nhưng đôi khi nó cũng có thể khiến chúng ta xúc động, và có thể khiến chúng ta nhạy cảm và chu đáo … Tôi nghĩ đọc sách rất tốt, nhưng muốn đọc thành công thì phải kết hợp kinh nghiệm thực tế với bản thân, nghị lực, sự dí dỏm và một chút may mắn.

Khởi Tâm

Câu hỏi bạn đang đọc sách nào:

1 Tiểu thuyết, truyện ngắn: không được tính là sách giáo khoa. Nó cũng là một hình thức giải trí, chẳng hạn như xem TV. Bạn không đề cập đến việc tôi đọc cuốn sách này, cuốn sách này năm nay, và tôi nghĩ đọc sách tốt hơn là xem phim và báo. Nếu bạn nghĩ cuốn sách này giúp cải thiện khả năng ngoại ngữ, cách viết câu … thì tôi đồng ý, nhưng còn tùy thuộc vào tác giả hoặc người dịch cuốn sách. Nói chung, về mặt giải trí, chỉ xét theo hình thức tiếp khách, không có phương tiện nào cao cấp hơn phương tiện nào khác.

2. Không phải ai, sách nào cũng đọc được: chỉ đọc những sách do tác giả nổi tiếng hoặc người nổi tiếng giới thiệu. Nếu bạn có thời gian để đọc, hãy đọc tiếp. Nhưng chỉ có giới hạn thời gian, vì vậy hãy chọn phương pháp đọc. Cuốn sách này là ý kiến ​​của tác giả, nếu đủ khả năng và trải nghiệm thì bạn có thể đọc nó một cách dễ dàng. Nếu bạn còn trẻ thì nên đọc những cuốn sách nổi tiếng để đảm bảo kiến ​​thức không bị sai.

3. Không cần đọc một cuốn sách từ đầu đến cuối: mỗi cuốn sách chứa một số phần thú vị và kết luận của tác giả; phần còn lại thường là không cần thiết. Tôi đã gặp một số người tài năng trong công ty, những người đọc khoảng 10 cuốn sách mỗi ngày. Quan trọng nhất, chúng sẽ bay qua một thời gian ngắn. Nếu họ nghĩ rằng một cuốn sách đủ hay hoặc đủ công bằng, họ sẽ đọc kỹ hơn.

Đọc nhanh và đọc lướt được coi là một cách tốt để thu thập thông tin ngày nay. Ngoài ra còn có hàng trăm trang sách và hàng nghìn trang sách nghiên cứu. Vì vậy, họ làm sách để dạy đọc nhanh và đọc thông tin. Khi bạn cảm thấy hay, hãy đọc kỹ nó. Nếu điều gì thực sự hay, bạn phải đọc đi đọc lại để tiếp thu.

4. Thực hành đọc rất quan trọng: nhiều người đọc, gật đầu hoặc đọc sách kỹ năng, nhưng không thực hành. Vì vậy, nó cũng được coi là chưa đọc.

Linfa

– >> “Đọc càng nhiều sách càng tốt”

Có rất nhiều loại sách. Đọc là tốt nhưng phải đảm bảo các yếu tố sau:

1. Đọc gì? (Nâng cao hiểu biết của bạn về giao dịch. Đọc để giải trí hay chỉ đọc?) .

2. Bạn nên đọc cuốn sách nào? (Tác giả nào viết, cuốn này có thật hay không, cuốn này có được nhiều người yêu thích không…?) .

3. Cuốn sách này cho bạn biết điều gì? (Đây là một cuốn sách hay, nhưng nếu nó không áp dụng vào thực tế, bạn không cần phải tự áp dụng nó)

Umami

Đọc quá nhiều mà không luyện tập sẽ không giúp ích gì. Tôi đã thấy nhiều người mua hàng chục cuốn sách về cách đọc thành công, nhưng không nhiều người đã đọc cuốn sách này. Vì cuốn sách nào cũng có nội dung giống nhau, muốn thành công thì phải nỗ lực, nắm bắt cơ hội, đặt mục tiêu cho bản thân … Vấn đề là, nếu bạn đọc hàng chục cuốn sách, bạn sẽ hiểu rằng bạn muốn thành công . Công việc phải làm, nhưng bạn nộp đơn ở đâu? Đối với những người thành công, họ chỉ cần đọc một cuốn sách, sau đó đứng dậy và bắt tay vào làm.

Đức Cường

Trước đây, chúng ta còn kiệt quệ và thiếu sách để đọc, nhưng bây giờ việc mua sách và sưu tập rất đơn giản. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta không quan tâm đến việc đọc. Tôi nói những người này là những người sống và làm việc trong lĩnh vực bút, sách, có điều kiện làm việc, có thời gian đọc sách. Đối với những người lao động chân tay, họ thậm chí không thể chịu được điều kiện hạn chế và môi trường khắc nghiệt.Đó là suy nghĩ và tưởng tượng để đọc với một cuốn sách.

Một vấn đề khác đặc biệt là khi đọc và phát triển kiến ​​thức hiện tại của công ty là bị vi phạm bởi công nghệ thiết bị. Nhặt lên. Không hiểu rõ về thiết bị kỹ thuật, nhưng lỗi của người dùng. Khi bạn thực sự muốn và cần nó, bạn sẽ biết làm thế nào để đạt được điều đó, và bạn sẽ biết cách giải quyết (ý chí học hỏi) những gì không có trong sách, kể cả trong thực tế. Họ gọi nó là “con mọt sách”. Sự kiên trì, tinh thần học hỏi và trau dồi kiến ​​thức của họ thật đáng khâm phục. Tuy nhiên, nếu bạn không thể áp dụng những kiến ​​thức đọc trong sách vào thực tế thì “học sẽ không đi đôi với hành”. Lúc này, việc đọc sách gần như là lãng phí, thậm chí còn có hại vì nó khiến chúng ta ảo tưởng. Vì vậy, đọc nhiều hơn là một điều tốt, nhưng chỉ khi bạn đọc thực tế, hãy phát huy và truyền cảm hứng cho những gì bạn đọc.

Ruan Bao

>> Bạn nghĩ làm thế nào để học tập hiệu quả? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn ở đây. Bài viết này không nhất thiết phù hợp với quan điểm của VnExpress.net.

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365