Thiền sư Thích Nhất Hạnh trả lời câu hỏi của các em nhỏ

Sau mỗi bài phát biểu của thiền sư tại khóa tu hàng năm tổ chức tại Làng Mai (Thái Lan), cuốn sách sẽ tập hợp lại phần hỏi đáp. Thiền sư viết trong phần giới thiệu: “Các con hỏi tôi những câu hỏi này trực tiếp, và tôi luôn làm hết sức mình.” Cộng với 64 câu hỏi về ba chủ đề chính: vũ trụ và thế giới, bản thân và mối quan hệ giữa các cá nhân, thiền định và đời sống tâm linh. . Yêu cầu của trẻ thể hiện sự tò mò muốn khám phá thế giới bên ngoài và thế giới bên trong. Về vũ trụ, họ hỏi: Tại sao thế giới này tồn tại? Chúa trông như thế nào? Tại sao nắng nóng? … Chủ đề cá nhân: Làm thế nào tôi có thể yêu một người có sở thích khác với tôi? Tại sao đôi khi bạn cảm thấy cô đơn và không có ai yêu thương bạn? Tại sao trẻ em thích xem TV? Khi bố mẹ và con cái ly hôn, cả hai đã cãi vã rất nhiều. Tại sao cha mẹ không thể sống chung? … Đề tài của thiền bao gồm những câu hỏi sau: Chánh niệm là gì? Đức Phật là ai? Thiền là gì và tại sao mọi người thực hành thiền? Tại sao đồng hồ thiền thỉnh thoảng đổ chuông? …- Bìa sách và hình minh họa “Không có gì?” Từ NXB Jindong.

Lời đáp của thiền sư giống như lời đáp của ông nội đối với cháu nội. Câu trả lời rất ngắn gọn, lấy cuộc sống của trẻ nhỏ làm ví dụ, nhưng nó chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa. Em bé hỏi: “Con thương ông nội lắm, nhưng ông mất rồi, làm sao có thể ở bên con được?” Sư đáp: “Nếu người con yêu không còn hình hài nữa, con hãy tìm trong hình hài mới. Khi ngô mọc trong cây ngô, cây ngô sẽ sinh ra cây ngô. Bạn giống như cây ngô đầu tiên, và bạn là cây ngô mới, vì vậy bạn là sự tiếp nối của bạn. Nó vẫn sống trong từng tế bào của cơ thể tôi Vì vậy, tôi có thể nói chuyện với con bất cứ lúc nào. Hình ảnh minh họa của một cuốn sách về triết học đề cập đến Đức Phật, Đức Phật, các yếu tố thiền … để bản thân người vẽ có thể học cách thư giãn đầu óc và vẽ theo cảm xúc của chính mình, thay vì trở nên áp đặt vì những từ ngữ được sử dụng bên trong, Người họa sĩ hy vọng những bức tranh màu nước nhẹ nhàng, tự nhiên và có vị cay có thể chạm đến cảm xúc của người đọc. – – Thiền sư Thích Nhất Hạnh nói: “Một bài toán hay không nhất thiết phải là một bài toán khó. Câu hỏi dài. Các vấn đề nội tâm có thể giúp ích cho nhiều người. “Cuốn sách này phù hợp với trẻ em từ bốn tuổi trở lên, nhưng cũng phù hợp với người lớn đang tìm kiếm câu trả lời cho con cái hoặc chính bản thân họ. Làng, được xuất bản rộng rãi bằng nhiều ngôn ngữ khác, như Ý, Hàn Quốc, Tây Ban Nha … Trước đó, Bộ đôi Respire Sourire et poule d’or của các thiền sư đã giành được Giải thưởng Sách Hay năm 2019 ở hạng mục “Sách cho trẻ em”.

Thích Nhất Hạnh (sinh năm 1926) là một thiền sư và nhà thơ, Là một học giả, một vị thầy, ông đã truyền bá Phật pháp khắp thế gian để hướng dẫn mọi người trên khắp thế giới, lập Đạo tại Làng Mei trong một cuộc sống hoàn toàn tỉnh táo. Hiện thiền sư sống tại Tổ đình Từ Hiếu (TP. Huế) .- Thanh Hóa

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365