Thuê nhiều tiền hơn mua nhà

Bài viết “Thuê nhà còn hơn mua nhà” được rất nhiều người quan tâm và bình luận. Độc giả đài truyền hình Huang đã chia sẻ và làm rõ hơn suy nghĩ của tác giả:

Người kinh doanh hiểu rõ các yếu tố quản lý rủi ro, dòng tiền, có khả năng kiếm tiền mỗi ngày. Một năm có lãi. Kỳ vọng luôn cao hơn lãi suất ngân hàng, và họ chắc chắn sẽ có cùng ý kiến ​​với tác giả.

Những người này đang ở tuổi sơ sinh và đã đạt được một số thành công trong xã hội. Họ cho rằng việc cho thuê là lý tưởng và linh hoạt hơn, đồng thời có thể giữ lại các dòng vốn và sử dụng các dòng vốn này để tái đầu tư vào cùng ngành mà họ hoạt động. Vì vậy, đối với họ, thuê nhà luôn là sự lựa chọn tốt nhất. Tiền mua nhà và ở ổn định. Những người này thích ổn định cuộc sống. Dù có dư tiền nhưng họ không biết đầu tư vào đâu ngoài việc gửi tiền vào ngân hàng cho an toàn. Họ muốn mua cuộc sống và tận hưởng cuộc sống gia đình … Đây là tình trạng họ an cư sau khi làm việc xong.

Độc giả Minh Quân chia sẻ rằng họ trở nên bị động và chôn chân sau khi mua nhà:

Tôi nhận ra điều này từ rất sớm nhưng không dám nói ra. Sau khi mua nhà, tôi thấy điều kiện ăn ở rất tốt. Khi bạn mua nhà, bạn phải mất rất nhiều thời gian, dọn dẹp, sửa chữa… rất vất vả. Khi bạn thuê nhà, bạn không phải làm những việc này.

Quan trọng nhất, nếu bạn thuê nhà có những khuyết điểm như hàng xóm ồn ào, khó chịu, bẩn thỉu thì bạn có thể dễ dàng chuyển nhượng. Khi mua nhà, tôi đã phải chịu cảnh hàng xóm xây nhà mấy năm rồi, rất bất tiện và bụi bặm. Chưa kể trong công việc có bất trắc, có thể bạn sẽ chuyển đến nơi khác tốt hơn để phát triển bản thân.

Độc giả Milky Wun cho rằng mua nhà để ở rồi cho rằng đó là một khoản đầu tư sinh lời. Có gì đó không ổn:

Ý của tác giả là mua nhà để ở. Tác giả so sánh các vấn đề chôn tiền hoặc đầu tư vào nhà. Đầu tư ở đây vẫn có thể mua nhà, nhưng là mua nhà đầu tư, cho thuê kiếm tiền hoặc mua bán lướt sóng kiếm tiền.

Khái niệm mua nhà và coi nó như một khoản đầu tư là hơi sai lầm. Sau khi vào ở chỉ tốn tiền sửa nhà. Ngôi nhà này sẽ không tạo ra dòng tiền sinh lời, cũng như không thể bán khi bạn muốn (vì bạn phải chuyển đi, tìm nhà mới và thời gian có hạn)… mua nhà vẫn sinh lời khi bán được. Nhưng nếu xét về chi phí bảo trì, chi phí sinh hoạt… So với các kênh khác, nhà đất quả thực là một kênh đầu tư không tồi. Gửi một bài báo để chia sẻ ở đây.

Hữu Nghị tổng hợp

nhà cái bet365 có uy tín không?_ đăng ký bet365_tỷ lệ cược bet365